GIẢI TRÍ

Phương Thanh xúc động khi lâu ngày gặp lại Huỳnh Đông

Ngô Tôn • 10-02-2019 • Lượt xem: 2012
Phương Thanh xúc động khi lâu ngày gặp lại Huỳnh Đông

Nữ ca sĩ cảm kích khi đàn em hỗ trợ đoàn lô tô trên sân khấu.

Tiết mục của đoàn Mạnh Quyên trong tập 5 của Lô Tô Show – Gánh hát ngàn hoa mang tên Quê nhà tôi, được lấy cảm hứng từ chính câu chuyện mưu sinh đầy khó khăn, gian khổ của đoàn lô tô đến từ mảnh đất miền Trung quanh năm bão lũ này.

Tiết mục mở đầu bằng cảnh tập luyện của các thành viên trong đoàn lô tô Mạnh Quyên để chuẩn bị cho đêm diễn phục vụ bà con. Do kinh tế khó khăn, các thành viên trong đoàn phải chia nhau từng bát mì gói sống qua ngày nhưng họ vẫn vui vẻ và hy vọng buổi biểu diễn tối đó sẽ có đông khán giả đến xem.

Tiết mục bi thương của đoàn Mạnh Quyên

Tuy nhiên, một cơn lũ bất ngờ kéo về, kèm với bão lớn đã cuốn sạch tất cả đạo cụ, vốn liếng sinh nhai của đoàn. Khó khăn nay lại chồng chất thêm khó khăn.

Trước tình cảnh đó, bà trưởng đoàn (Tố Quyên) định giải nghệ và gửi gắm các thành viên qua đoàn khác bởi bà không còn vốn liếng để gầy dựng lại. Song tình cảm gắn bó như anh em ruột thịt của các thành viên trong đoàn đã níu giữ bà ở lại. Tất cả đồng lòng, chung tay quyết tâm làm lại từ đầu.

Huỳnh Dông nhiệt tình ỗ trợ Mạnh Quyên diễn xuất

Tiết mục có sự tham gia diễn xuất của diễn viên Huỳnh Đông. Anh vào vai Đông – một chàng trai xin vào đoàn lô tô làm “anh nuôi”, chuyên nấu cơm cho đoàn và tập tành hát lô tô. Bằng sự duyên dáng, hài hước và nhập vai cảm động của mình, Huỳnh Đông đã hỗ trợ đắc lực cho đoàn Mạnh Quyên có được một tiết mục đầy cảm động, vừa có bi vừa có hài. 

Giám khảo Phương Thanh

Giám khảo Phương Thanh rất vui khi lâu rồi mới gặp lại nam diễn viên đẹp trai Huỳnh Đông. Chị ấn tượng với cách diễn xuất chuyên nghiệp của Huỳnh Đông khi diễn hỗ trợ từ đầu nhưng vẫn để các thành viên trong đoàn Mạnh Quyên tỏa sáng.

“Nếu như tuần thi trước những giọt nước mắt đoàn Mạnh Quyên mang đến quá nặng nề thì tuần thi này nước mắt cứ lâng lâng, khóc không xong và cười cũng không được, đó chính là tâm lý tuyệt vời trên sân khấu” – Phương Thanh nhận xét.

Giám khảo Kiều Oanh: “Chưa bao giờ  Oanh nhìn quanh phim trường mà hầu như 100 người thì có 99 người mắt đã đỏ hoe”.

Giám khảo Phước Lập ví von: “Tiết mục vui có nửa đầu, còn nửa sau xem cứ nấc nấc, nước mắt trào ra. Tiết mục được chia đều cho các thành viên trong đoàn, phân vai hợp lý, biểu diễn hài hòa. Cơn bão của thiên nhiên tàn phá, hủy diệt, sát thương, nhưng cũng là bão lòng chia cắt đau thương, vì vậy tôi thèm trong phần cuối tiếng vè vang lên trong âm thanh, lạc quan, tươi sáng và hứng khởi từ trong đống đổ nát với những ân tình dành cho nhau”.

Giám khảo Kao Long chia sẻ thời gian trước khi được các đoàn lô tô mời ông đi biểu diễn cũng từng gặp cảnh tương tự như đoàn Mạnh Quyên nên rất cảm động với tiết mục, kịch bản đường dây chặt chẽ và truyền tải thông điệp rất ý nghĩa. 

Tiết mục của đoàn Phương Anh mang tên Đám cưới Lô tô. Đây là một câu chuyện bi kịch gia đình của những người thuộc giới tính thứ 3. Giám khảo Phương Thanh khen đoàn đã cởi bỏ được chiếc áo giáp của số phận bằng những tư tưởng mở, hoàn cảnh, cảm xúc với kịch bản rất tuyệt vời. 

Tiết mục Đò tình của đoàn lô tô Sài Gòn Tân Thời lấy bối cảnh xưa, khi mà các gánh lô tô còn đi biểu diễn phục vụ bà con rày đây mai đó trên những chiếc ghe, chiếc đò. Trợ diễn trong tiết mục là người đẹp Nam Anh, diễn viên Hà Trí Quang và diễn viên Thiên Thư (con nuôi của nghệ sĩ Vũ Thanh). 

Số điểm tạm thời của đoàn Sài Gòn Tân Thời và Mạnh Quyên là 20 điểm. Số điểm của đoàn Phương Anh là 19,5 điểm. Đây mới chỉ là số điểm của 2 giám khảo dành cho các đoàn. Số điểm của cả 4 giám khảo sẽ được công bố trong tập 6 của chương trình.