ĐỜI SỐNG

Pin năng lượng mặt trời có những ứng dụng gì?

PV • 18-04-2018 • Lượt xem: 1176
Pin năng lượng mặt trời có những ứng dụng gì?

Trong những năm gần đây, pin năng lượng mặt trời của SolarBK- doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực khai thác năng lượng tái tạo tại Việt Nam bắt đầu được ứng dụng vào đời sống của người dân trên cả nước.

Việc này đã giúp tiết kiệm một lượng lớn điện năng trong mạng lưới điện quốc gia, đồng thời giúp bảo vệ môi trường khi các nguồn năng lượng truyền thống đang dần cạn kiệt.

Sử dụng làm nguồn điện cho các thiết bị đi động

Việc ứng dụng pin mặt trời cho các thiết bị di động được thể hiện rõ nét tại các vùng hải đảo, vùng núi cao- những nơi còn hạn chế hay chưa được tiếp xúc với điện lưới quốc gia. Tại những nơi này, nguồn năng lượng tái tạo từ ánh sáng mặt trời sẽ bổ sung điện năng hoặc mang đến một nguồn điện năng hoàn toàn mới, phục vụ nhu cầu sinh hoạt của người dân. Những ứng dụng cụ thể của pin năng lượng mặt trời tại đây mà SolarBK đã từng thực hiện có thể kể đến như: máy lọc nước biển năng lượng mặt trời có thể gấp gọn, ba lô năng lượng mặt trời, trạm sạc điện thoại di động mặt trời,…

Pin năng lượng mặt trời đang được ứng dụng rộng rãi trong đời sống

Ứng dụng vào các thiết bị trong đời sống

Một tính năng khác không thể kể đến trong những ứng dụng của pin năng lượng mặt trời, đó chính là giúp các thiết bị quen thuộc của chúng ta hoạt động một cách dễ dàng: đồng hồ đeo tay, máy tính sạc pin mặt trời, xe đạp điện, máy nước nóng, đèn sân vườn sử dụng năng lượng mặt trời,… Sự tích hợp này của pin năng lượng mặt trời không chỉ đảm bảo tính thẩm mỹ của thiết bị mà còn rất thân thiện với môi trường.

Ứng dụng năng lượng mặt trời trụ đèn đường, đèn giao thông công cộng

Vận hành hệ thống đèn đường bằng năng lượng mặt trời thay vì bằng điện lưới đang là xu hướng phổ biến tại nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Không chỉ giúp tiết kiệm điện, nguồn năng lượng mặt trời còn giúp hạn chế tình trạng giao thông hỗn loạn mỗi khi mất điện, đồng thời giảm thiểu nạn trộm cắp dây cáp điện.

Ứng dụng pin năng lượng mặt trời để sản xuất

Tại Việt Nam, pin năng lượng mặt trời đã được áp dụng phổ biến để nuôi tôm tại hai tỉnh Cà Mau và Bạc Liêu. Bước đầu của dự án này cho thấy, nguồn điện mặt trời đã giúp người dân tiết kiệm chi phí sản xuất, không gây ô nhiễm môi trường, không ảnh hưởng đến sinh trưởng của tôm. Ngoài ra, việc ứng dụng năng lượng mặt trời vào sản xuất cũng rất đơn giản, có chi phí đầu tư thấp, không cần trang bị nhiều loại máy móc cồng kềnh, từ đó giúp bà con giảm chi phí, thu lại nhiều lợi ích kinh tế cao.

SolarBK là công ty cung cấp giải pháp điện năng lượng mặt trời hàng đầu tại Việt Nam. Hãy đến với chúng tôi để được tư vấn sử dụng nguồn năng lượng sạch, phù hợp với nhu cầu với mức giá tốt nhất. 

Tag: Pin SolarBK