GIẢI TRÍ

Puka: 'Tôi không giải thích, hành động mới quyết định được kết quả'

Thanh Tình • 26-06-2022 • Lượt xem: 174
Puka: 'Tôi không giải thích, hành động mới quyết định được kết quả'

Kết thúc hành trình "Sao nhập ngũ 2022", Puka tự hào vì những điều mà mình làm được trong chương trình, và chọn cách để những hành động lên tiếng thay vì thanh minh, giải thích cho những phán xét “làm màu” mà một vài khán giả nhận định về mình.

Tối ngày 25/6/2022, tập cuối của chương trình truyền hình thực tế "Sao nhập ngũ 2022" đã chính thức phát sóng và khép lại một hành trình dài đầy gian khó của nhiều nghệ sĩ Việt. Trong số các nhân vật tham gia chương trình, nhiều khán giả đã dành rất nhiều sự chú ý đặc biệt đến Puka, cô nàng vẫn hay được gọi bằng cái tên “cúng cơm” là Cẩm Thơ trong chương trình này. Khởi đầu vất vả vì chưa quen môi trường quân ngũ, nhiều lần vừa mệt mỏi vừa uất ức đến phát khóc, nhưng sau cùng, cô nàng đã xuất sắc về đích ở vị trí thứ nhì trong toàn bộ hành trình của chương trình. 


Với thử thách "Hành quân và Vận tải" qua suối đầy khắc nghiệt, Puka đã cho khán giả thấy được cô không chỉ là một cô gái nhỏ bé nhưng kiên cường, mà còn là một chiến sĩ có tinh thần đồng đội cao và luôn nghĩ cho tập thể.

Puka chia sẻ, sau khi tham gia chương trình, điều lớn nhất mà cô có được chính là tình cảm của những đồng chí mới và cũ mà mình được gặp gỡ và đồng hành, bởi mọi người đều quý mến nhau và chơi thân với nhau cho đến thời điểm hiện tại. Về tư duy và về chính bản thân mình, cô cho biết mình vẫn là mình, một Puka luôn nỗ lực hết mức để hoàn thành những thử thách đến với bản thân. Riêng có một điều mà cô thay đổi, đó chính là cách nhìn nhận và suy nghĩ về người lính, người bộ đội, bởi sau khi tham gia, cô mới thấm thía hơn về sự gian khổ, chịu thương chịu khó, hy sinh của những người lính, từ đó nể trọng và kính phục họ hơn.


Cô cho biết thêm: “Có lần tôi làm xong nhiệm vụ, vì quá sức nên đã nôn khan và suýt ngất. Lúc đó, các đồng chí khác đã khóc rất nhiều vì lo và xót, tôi cảm thấy rất xúc động khi xem lại những hình ảnh đó”.

Về những ý kiến trái chiều của một số khán giả dành cho bản thân mình sau một vài tập đầu phát sóng, Puka cho biết ở thời điểm đó, cô cảm thấy không cần phải giải thích, chứng tỏ hay thanh minh gì hết. “Cũng có nhiều báo chí, trang tin đề nghị tôi trả lời phỏng vấn về những chuyện đó, nhưng tôi đều từ chối trả lời. Vì tôi nghĩ khi mình đã tham gia một chương trình, mình không thể bắt tất cả mọi người, tất cả khán giả đều thích mình được. Có người thích, sẽ có người không thích. Vì mỗi người có cách nhìn nhận về một sự vật, sự việc trong cuộc sống này khác nhau, tôi phải chấp nhận việc người ta không thích thái độ hay hành động của mình trong một khoảnh khắc nào đó”.


Mặc dù nhận được nhiều bình luận tiêu cực nhưng Puka vẫn không quan tâm và dùng chính hành động của mình để chứng minh cho những cố gắng của bản thân cô.

Nữ diễn viên cho rằng người thương mình thì họ vẫn thương mình, người hiểu mình thì họ cũng đã hiểu và thông cảm, còn người đã không thông cảm được rồi thì dù có giải thích đến đâu họ vẫn không tin và không thương mình được. “Lúc đó, tôi chỉ thầm cám ơn và trân trọng những ai đã hiểu và thông cảm cho mình, dù họ không hề biết chuyện gì đã xảy ra với mình trong ngày đầu nhập ngũ. Tôi chỉ tự nhủ thời gian sẽ chứng minh được mọi thứ. Tôi không giải thích mà mình chỉ làm thôi, hành động mới có thể quyết định được kết quả. Ai theo dõi tôi đã lâu sẽ biết tôi là một người sống rất hết mình, rất quyết tâm. Tôi luôn cố gắng từng ngày để hoàn thiện bản thân. Không ai sinh ra đã hoàn hảo, sự hoàn hảo phải được đúc kết từ 1 quá trình dài với nhiều mảnh ghép khác nhau. Còn chuyện làm màu hay diễn thì mọi người đã xem đến tập cuối rồi, ắt cũng sẽ tự có câu trả lời cho điều đó!”, cô nàng cho biết.


Chịu nhiều vất vả, mệt mỏi, Puka cho biết gia đình cũng có hỏi “Tham gia chi cho cực khổ vậy” và xót ruột khi thấy cô suýt ngất khi làm nhiệm vụ, nhưng nữ diễn viên cho biết cô muốn trải nghiệm, muốn làm một cái gì đó hay ho cho tuổi trẻ của chính mình. 

Thực tế chứng minh là cô đã làm được rất nhiều thứ “hay ho”. Ví dụ như nhiệm vụ khó nhất mà Puka không nghĩ mình vượt qua được, đó là nạp đạn vào xe tăng. “Viên đạn nặng gần bằng mình, trong xe thì vừa nhỏ vừa ngộp, sức con trai như Anh Tú mà còn vất vả thì với tôi là 1 điều rất khó. Nhưng vì những đồng đội của mình không ai thích hợp để vào vị trí đó, tôi đã cố gắng hết sức có thể, dù có lúc không thở được và muốn bỏ cuộc. Tôi đã vừa đẩy đạn vừa khóc rất nhiều trong xe. Nhưng cái làm tôi quyết tâm là những đồng đội đang chờ ngoài xe. Và cuối cùng tôi cũng đã làm được, cảm xúc lúc đó khó tả lắm”, Puka chia sẻ.

Sau tất cả, tham gia "Sao nhập ngũ" là một hành trình khó quên với Puka, cô đã học được rất nhiều về tính kiên trì và lòng quyết tâm. Cô hiểu rằng dù có thể mình không đủ sức khỏe, có thể điều kiện khắc nghiệt, khó khăn, nhưng miễn là mình kiên cường và biết nghĩ đến mọi người, mình sẽ vượt qua được hết. Nữ diễn viên cho biết, nếu có cơ hội tham gia lại hành trình gian khổ ấy một lần nữa thì Puka sẽ vẫn sẵn lòng.