ĐỜI SỐNG

Quán cà phê khiến du khách nước ngoài mê mẩn ở Hà Nội được thiết kế từ đồ tái chế

Bài và ảnh: Hà Thành • 17-11-2022 • Lượt xem: 156
Quán cà phê khiến du khách nước ngoài mê mẩn ở Hà Nội được thiết kế từ đồ tái chế

Với hơn 90% đồ trong quán là sản phẩm tái chế cùng những không gian hấp dẫn, quán cà phê này là điểm đến ưa thích của nhiều người trong đó có cả khách nước ngoài. Tên quán Hidden Gem – Viên ngọc tiềm ẩn là ý chủ nhân muốn nói: Có những thứ tưởng chừng như bỏ đi, nhưng thật ra lại vẫn có giá trị. Đó cũng là tinh thần của quán với những vật liệu phế thải trở thành hữu ích.

Quán với tên gọi là Café Hidden Gem - Địa chỉ: 3B Hàng Tre, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Những góc trong quán được thiết kế khá bắt mắt, tạo cảm hứng cho nhiều khách khi tới đây. Từ đó, một số người sẽ muốn thử nghiệm với không gian sống của mình từ những bối cảnh độc đáo từ quán cà phê này.

 

Nằm trong một con ngõ nhỏ chỉ một chiếc xe máy đi lọt ở phố Hàng Tre; quán cà phê Hidden Gem vẫn được nhiều người ưa thích tìm đến bởi không gian đẹp, giản dị và yếu tố độc đáo – đó là những đồ nội thất tái chế. Quán có 4 tầng; tầng 1 là nơi để xe và quầy pha chế.

Từ tầng 2 trở lên là các không gian cà phê. Các không gian này không giống nhau và ngay cả cầu thang cũng không thẳng hàng theo một trục. Mỗi tầng, mỗi góc có một nét riêng đầy hấp dẫn với những hình khối, đường nét, màu sắc lôi cuốn thị giác. Ảnh: Không gian tầng 2 với những chiếc đèn làm từ chai nhựa, bình nhựa cùng những vách ngăn bằng cánh cửa cũ…
 

Hơn 90% đồ nội thất trong quán là sản phẩm tái chế từ những đồ đồng nát bỏ đi. Chủ quán – anh Nguyễn Văn Thơ chia sẻ: Anh đã cùng bạn bè thu gom những sản phẩm phế liệu đó, nghiên cứu và ứng dụng vào thiết kế của quán sao cho phù hợp. Ý tưởng của quán là đưa ra thông điệp bảo vệ môi trường, kêu gọi sống xanh. Trong quán không sử dụng đồ nhựa, ống hút nhựa, túi ni lông… Ảnh: Không gian tầng 3 với những cánh cửa cũ trở thành vách ngăn, bàn cà phê là những bánh xe, ghế làm từ thép phế thải xây dựng.

Tên quán Hidden Gem – Viên ngọc tiềm ẩn là ý chủ nhân muốn nói: Có những thứ tưởng chừng như bỏ đi, nhưng thật ra lại vẫn có giá trị. Đó cũng là tinh thần của quán với những vật liệu phế thải trở thành hữu ích.

 Một chiếc xe máy cũ nát trở thành bàn cà phê và cũng là vật trang trí của quán.

Chiếc đèn thả được làm bằng trục máy tuốt lúa, xích xe và bánh xe.

Bánh xe làm lan can, những chậu cây xanh được làm từ bình nhựa phế thải.

Một mảng trần đầy sắc màu được làm từ chai nhựa.

Chiếc đầu máy kéo màu đỏ rất ấn tượng.

Tầng 3 và tầng 4 kết nối với nhau qua một khoảng thông tầng tạo nhiều điểm nhìn thú vị. Màu vàng sẫm loang lổ của tường cũ, cùng màu cửa xanh và những thứ đồ cũ gợi nhắc một nét hoài niệm của phố Hà Nội xưa.

Ở tầng 4, hiện trạng tường, mái được tận dụng kết hợp với những bức tranh tường tạo nên không gian thoáng đãng và lôi cuốn.

Những bức tranh tường mang dấu ấn Hà Nội, kết hợp với nghệ thuật sắp đặt.

Thực và ảo hòa lẫn vào nhau.

Mặc dù quán nằm trong hẻm nhỏ nhưng lại có rất nhiều góc thoáng mở ra những khoảng không. Và vì thế quán không không bị bức bí, ngột ngạt.

Một nhóm sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền chia sẻ: Quán này rất thú vị, hợp gu của sinh viên và giá cả cũng phải chăng; quán nằm trong ngõ nên không quá ồn ào bởi xe cộ đường phố.

Những thông điệp bảo vệ môi trường được dán nhiều nơi trong quán.