GIẢI TRÍ

Quán quân Vietnam Idol Kids 2017: 'Chưa có đủ thời gian để tập trung hết 100% cho âm nhạc'

Phong Châu • 29-01-2021 • Lượt xem: 461
Quán quân Vietnam Idol Kids 2017: 'Chưa có đủ thời gian để tập trung hết 100% cho âm nhạc'

Trái ngược với những ca khúc lãng mạn của Valentine, Thiên Khôi cho ra mắt bản tình buồn “I Love You” như vỗ về những trái tim cô đơn mùa lễ tình nhân. Chuyển sang hát tình ca nhiều, nhưng Quán quân Vietnam Idol Kids vẫn chưa tự tin vì chưa có nhiều trải nghiệm tình yêu.

Năm qua, Thiên Khôi là nghệ sĩ chăm chỉ hoạt động khi liên tục ra mắt ca khúc mới. Tất cả như đánh dấu bước chuyển mình với các bài hát về tình yêu. Dù vậy, nam ca sĩ vẫn chưa tự tin khi hát nhạc tình vì bản thân chưa có trải nghiệm về tình yêu. Với sản phẩm mới “I Love You” cũng vậy nhưng Thiên Khôi muốn chia sẻ góc nhìn về tình yêu dưới cảm nhận của chàng trai tuổi 15 tuổi.

Thiên Khôi bày tỏ: “Khi hát về tình yêu, Khôi cảm thấy hào hứng như được bước vào những điều mới mẻ, khám phá cảm xúc bản thân. Ban đầu khi thu âm “I Love You”, mình không tự tin vì chưa cảm được sáng tác của nhạc sĩ Nguyễn Duy Anh. Phải thu lại nhiều lần, Khôi mới hòa mình vào ca khúc, nhờ đó có những đoạn phiêu ngoài dự tính”.

Ra mắt “I Love You” thời điểm gần Valentine, Thiên Khôi hy vọng bài hát sẽ mang một chút ấm áp cho những ai đang cô đơn, cho những ai đang trải qua khoảnh khắc buồn trong tình yêu. Đôi khi, tình yêu là biến số khó đoán. Chỉ là cần thêm chút may mắn để bạn có thể gọi tên nó. Trong bài hát có câu: “Giọt buồn rơi xóa nhòa những kỷ niệm, một mình anh lẽ bước cô đơn âm thầm đi tìm lại quá khứ, nơi có em trong đời anh”. Có lẽ, ai đã từng yêu và từng chia tay một mối tình đẹp thì sẽ đồng cảm với Thiên Khôi.

“I Love You” có giai điệu RnB với ca từ đẹp, kết hợp với giọng hát nội tâm tính và trầm ấm của quán quân Vietnam Idol Kids đã tạo nên một không gian âm nhạc man mác buồn. Đây cũng là bản RnB hiếm hoi mà Thiên Khôi chọn thể hiện để cho người nghe thấy được sự đa dạng trong dòng nhạc của mình. Học trò Isaac cho biết: “Sự thay đổi nào cũng cần thời gian để khán giả quen dần và sự tập luyện của nghệ sĩ. Hiện tại, mình chưa có đủ thời gian để tập trung hết 100% cho âm nhạc. Vì việc học cũng chiếm nhiều quỹ thời gian bản thân nhưng Khôi vẫn cân bằng. Ca hát giúp mình giải stress sau chuyện học và cũng là đường dài nên Khôi cứ cố gắng”.

Dù vậy, Thiên Khôi bật mí đã từng “cảm nắng” nhưng chóng qua nên đến giờ vẫn chưa “lận lưng” mối tình nào. Nam ca sĩ cũng hiểu cảm giác lưng chừng khi tình cảm chưa rõ ràng, đó cũng là cảm xúc mà Thiên Khôi mang vào từng bản tình ca. Với chất giọng đầy nam tính, Thiên Khôi thể hiện đa dạng cảm xúc trong âm nhạc và được ví von là “hoàng tử tình ca” thế hệ mới.

Quán quân Vietnam Idol Kids 2017 chia sẻ: “Nếu được khán giả thương yêu đặt cho danh xưng thì Khôi rất trân quý. Đó là sự công nhận của khán giả cho nghệ sĩ. Nhưng thực sự Khôi vẫn còn phải cố gắng rất nhiều để “vừa vặn” với danh xưng “hoàng tử tình ca”. Âm nhạc là con đường dài mà Khôi còn rất trẻ, còn nhiều khía cạnh chưa khai phá hết. Khôi cứ nỗ lực đi con đường của mình, chỉ cần có khán giả ủng hộ là hạnh phúc”.