ĐỜI SỐNG

Quang Hải, Văn Toàn, Công Phượng sẽ không tập trung cùng ĐT Việt Nam vào tháng 3

Hoàng Sơn • 21-02-2023 • Lượt xem: 731
Quang Hải, Văn Toàn, Công Phượng sẽ không tập trung cùng ĐT Việt Nam vào tháng 3

Đội tuyển Quốc gia Việt Nam dưới sự dẫn dắt của tân HLV trưởng Philippe Troussier sẽ tập trung vào tháng 3 với 28 cầu thủ. Đáng chú ý, 3 cầu thủ đang thi đấu nước ngoài là Quang Hải, Văn Toàn và Công Phượng sẽ không có tên trong danh sách.

Xem thêm:

Sau U.21 Quốc gia Thanh Niên, 'top' những cầu thủ trẻ hứa hẹn sẽ tỏa sáng tại V.League 2023

Ronaldo có màn thể hiện không tưởng trên đất Ả Rập Xê Út dù ở tuổi 38

Theo kế hoạch, đội tuyển Việt Nam dưới sự dẫn dắt của tân HLV trưởng Philippe Troussier sẽ tập trung từ ngày 8/3 đến 12/3. Trong đợt hội quân này dự kiến sẽ có 28 cầu thủ có tên trong danh sách với nồng cốt là những cầu thủ đã thi đấu AFF Cup vừa qua.

Đáng chú ý, 3 cầu thủ đang thi đấu nước ngoài là Quang Hải (Pau FC), Công Phượng (Yokohama FC) và Văn Toàn (Seoul E Land) sẽ không tập trung ở đợt triệu tập này. Lý do đưa ra là ở đợt hội quân này khá ngắn (5 ngày) và không có trận giao hữu Quốc tế nào. Nếu trở về nước, các cầu thủ sẽ ảnh hưởng đến việc hòa nhập cùng câu lạc bộ.


Quang Hải, Công Phượng,Văn Toàn sẽ không hội quân cùng đội tuyển Việt Nam

Dù không thể tập trung Quang Hải ở đợt lần này, nhưng trước đó HLV Philippe Troussier đã có buổi gặp gỡ với cầu thủ số 19 Pau FC tại Pháp. Trong khi đó theo dự kiến, HLV Philippe Troussier sẽ có buổi gặp gỡ Công Phượng tại Nhật Bản vào cuối tháng 2.

Sau buổi gặp gỡ đó, vị chiến lược gia người Pháp sẽ bay sang Hà Nội vào ngày 26/2 để ký hợp đồng chính thức để trở thành huấn luyện viên trưởng mới của đội tuyển quốc gia Việt Nam và U23 Việt Nam.


HLV Philippe Troussier có buổi gặp gỡ Quang Hải tại Pháp

Sau khi tập trung 5 ngày cùng ĐT Việt Nam, ông Troussier sẽ cùng U.23 Việt Nam tập huấn và thi đấu giao hữu tại UAE với các đối thủ chất lượng từ ngày 18/3 đến 29/ nhằn chuẩn bị cho SEA Game 32.