GIẢI TRÍ

Quang Minh, Hồng Đào ly hôn: Ứng xử bất ngờ qua lời kể đàn em thân thiết

G-Dragon • 16-07-2019 • Lượt xem: 1678
Quang Minh, Hồng Đào ly hôn: Ứng xử bất ngờ qua lời kể đàn em thân thiết

"Anh Quang Minh và chị Hồng Đào có giận hờn, ghét bỏ gì nhau hay không, tôi không biết nhưng khi ra hiện trường, họ cư xử vô cùng văn minh", đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh nói.
 

Tin đồn vợ chồng nghệ sĩ hải ngoại Quang Minh - Hồng Đào âm thầm chia tay cuối năm 2018 đã râm ran trong giới từ nhiều tháng nay. Dù chưa chính thức xác nhận nhưng nghệ sĩ Quang Minh cũng đã tế nhị trả lời với báo giới về sự khác biệt và mâu thuẫn giữa hai vợ chồng.

Được biết, thời điểm họ làm thủ tục ly hôn trùng với thời gian cả hai tham gia phim Ngôi nhà bươm bướm. Lúc đầu, Hồng Đào từ chối nhận vai vì không muốn chạm mặt nghệ sĩ Quang Minh trên phim trường trong lúc... "nóng lạnh" này. Tuy nhiên, chị đã nhận lời vì quá nể và quý đàn em - đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh.

Dù trên phim trường, Quang Minh và Hồng Đào hầu như không nói chuyện nhưng lúc vào diễn, họ vẫn tương tác rất nhịp nhàng như chưa hề có mâu thuẫn gì.

Chia tay nhưng cư xử cực kỳ văn minh

Chia sẻ với phóng viên về chuyện này, đạo diễn phim Ngôi nhà bươm bướm bày tỏ: "Đây là chuyện nhạy cảm và tế nhị của đàn anh, đàn chị, rất khó cho tôi để nói bất cứ điều gì. Tôi không muốn bị người khác nói mình đem chuyện này ra PR cho Ngôi nhà bươm bướm".

Quang Minh - Hồng Đào đóng chung trong phim Ngôi nhà bươm bướm, dự kiến ra rạp vào cuối tháng 8 tới.

Sau khi cân nhắc trước lời thuyết phục của phóng viên, đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh nói: "Tôi chỉ có thể chia sẻ rằng, thời điểm quay Ngôi nhà bươm bướm, tin đồn anh Quang Minh và chị Hồng Đào ly hôn đã rần rần trong giới, nhưng tôi không hề hay biết.

Tôi vô tư trêu chọc họ trên phim trường. Mãi tới khi xong phim, tôi mới biết thời điểm đó, họ đang giải quyết các thủ tục ly hôn và rất căng thẳng.

Họ có giận hờn, ghét bỏ gì nhau hay không, tôi không biết. Tôi chỉ thấy khi ra hiện trường, họ làm việc cực kỳ chuyên nghiệp. Họ cư xử vô cùng văn minh và lịch sự với nhau.

Có bối cảnh, hai người diễn chung với nhau 1 tuần liên tiếp nhưng tương tác cực kỳ tự nhiên như không có mâu thuẫn gì.

Đó là sự phi thường của họ. Bởi tôi biết, nhiều cặp vợ chồng đã ly dị là không nhìn mặt nhau, đừng nói tới chuyện đóng chung phim.

Anh Quang Minh và chị Hồng Đào thì khác. Khi đã nhận phim, họ làm tất cả vì nghệ thuật, gác hết mọi chuyện không vui bên ngoài cuộc sống lại.

Đó là bản lĩnh chuyên nghiệp, là nhân cách lớn của người nghệ sĩ. Họ thuộc thế hệ vàng của làng kịch nghệ miền Nam, họ được dạy rất kỹ về đạo đức, nhân cách, tác phong trước khi làm nghề".

Đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh cho hay, dù rất thân với Hồng Đào nhưng không vì thế mà anh có thái độ cư xử không đúng với Quang Minh. Anh cho rằng, đây là chuyện riêng của hai người. Cá nhân anh vẫn rất ngưỡng mộ cách làm nghề của đàn anh, đàn chị.

"Chị Đào rất sợ anh Thành Lộc"

Quang Minh - Hồng Đào đều tốt nghiệp trường Nghệ thuật Sân khấu 2 (nay là trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TPHCM).

Nghệ sĩ Quang Minh từng là kép của 2 đoàn kịch danh tiếng phía Nam: đoàn Kim Cương và đoàn Bông Hồng trước khi trở thành nghệ sĩ hài nổi tiếng ở hải ngoại. Còn Hồng Đào thuộc thế hệ vàng làng kịch nói miền Nam cùng thời với Hồng Vân, Hữu Châu, Thành Lộc, Minh Nhí..

Họ kết hôn ở hải ngoại sau khi nghệ sĩ Quang Minh chia tay người vợ đầu. Họ có hai người con gái. Từ khi kết hôn, Quang Minh - Hồng Đào là cặp bạn diễn duyên dáng được đông đảo khán giả ái mộ.

Đặc biệt, Hồng Đào luôn đảm nhận vai trò biên kịch và dàn dựng các tiết mục của hai vợ chồng.

Vài năm trở lại đây, Quang Minh - Hồng Đào thường xuyên về Việt Nam hoạt động nghệ thuật. Họ được mời tham gia nhiều chương trình như Người bí ẩn, Ơn giời cậu đây rồi, Bí mật đêm chủ nhật... cũng như đóng chung khá nhiều phim như Cho em gần hơn chút nữa, Gia đình số đỏ, Gia đình vui nhộn, Ngôi nhà bươm bướm...

Như nhiều khán giả ái mộ cặp đôi Quang Minh - Hồng Đào, đạo diễn phim "Ngôi nhà bươm bướm" bày tỏ sự tiếc nuối khi đàn anh đàn chị đường ai nấy đi sau hơn 20 năm gắn bó. 

Dù vậy, anh tin rằng, mỗi cuộc gặp gỡ hay chia ly đều thuộc về định số, và con người không thể thay đổi được. Cá nhân anh rất ngưỡng mộ cách hành xử của họ khi không còn đi chung trên một con đường.

Chia sẻ thêm về con người Hồng Đào, đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh kể: "Chị Đào dễ thương lắm, luôn nâng đỡ giới trẻ. Chị Đào đặc biệt sợ và kính trọng anh Thành Lộc. Ra hiện trường, có anh Lộc là chị Đào không dám đùa giỡn, ngồi im re. Được anh Lộc khen là chị Đào thích lắm".