Quê hương là gì hở mẹ

“Quê hương là gì hở mẹ?” (kỳ 7) – Vùng đất Cần Thơ xưa

Đến nay có nhiều giai thoại về sự hình thành của vùng đất Cần Thơ, nơi được ví von “gạo trắng, nước trong”, thiên nhiên hữu tình, con người hiền hòa. Qua hàng trăm năm, Cần Thơ vẫn luôn giữ vai trò trung tâm phát triển của khu vực Tây Nam Bộ. Chuyên mục “Quê hương là gì hở mẹ?”, sẽ đưa bạn ngược dòng lịch sử, tìm về những câu chuyện ly kỳ tạo nên vùng đất thú vị này.

Vùng đất Cần Thơ xưa

Nguồn: tourismcantho.vn

Ca khúc: Em Đi Trên Cỏ Non. NS: Bắc Sơn. Đàn tranh: Hải Phượng

Ảnh: Blogger Huỳnh Hiếu

Giọng đọc: Thu Trà

Quê hương là gì hở mẹ?” (kỳ 7) – Vùng đất Cần Thơ xưa

Chuyên mục “Quê hương là gì hở mẹ?” sẽ đến với khán giả đều đặn vào mỗi cuối tuần. Đây là những phút giây lắng đọng mà DDVN muốn dành tặng cho mỗi gia đình, để bạn có thể quên đi áp lực cuộc sống, lắng nghe giọng đọc mượt mà của MC, nghe những câu chuyện ý nghĩa về cuộc đời về tình yêu thương từ đó trân trọng hơn những gì mình đang có. Chỉ 5 phút thôi, bạn sẽ cảm giác tim mình tràn ngập yêu thương dành cho những mối quan hệ xung quanh.

Duyên Dáng Việt Nam sẵn sàng đón nhận những bài viết từ cảm xúc của của bạn về quê hương Việt (không quá 500 từ) hoặc những tấm hình bạn chụp, ghi lại những khoảnh khắc từ cuộc sống, sinh hoạt cho đến phong cảnh về nơi chốn thân thương của mình.

Hình ảnh & bài vở xin gửi về: duyendangvietnam.net.vn@gmail.com

 

Bình luận

Video Đang Hot

Quê hương là gì hở mẹ? Kỳ 28: Bông điên điển