Quê hương là gì hở mẹ

Quê hương là gì hở mẹ? Kỳ 78: Thương nhớ cải lương

DDVN • 01-08-2020 • Lượt xem: 1229
Quê hương là gì hở mẹ? Kỳ 78: Thương nhớ cải lương

Tôi không nhớ bản thân đã được nghe cải lương từ bao giờ, chỉ biết là từ hồi còn tấm bé đã được mẹ mượn câu cải lương để ru vào giấc ngủ ầu ơ, lớn lên chút nữa cả tuổi thơ tôi được nuôi dưỡng bằng chiếc máy băng cassette cũ của ngoại với biết bao vở tuồng kinh điển một thời. Đến khi hiểu chuyện thì thứ âm nhạc truyền thống kia đã ngấm vào xương vào thịt tự bao giờ.

Quê hương là gì hở mẹ? Kỳ 78: Thương nhớ cải lương

Tác giả: Minh Nhân

Giọng đọc: Duy Thủy

Ca khúc: Em đi trên cỏ non - Nhạc sĩ: Bắc Sơn

Đàn tranh: NSUT Hải Phượng

Hình ảnh: Phim Song Lang, Show Chút tình gửi lại nhân gian, Internet

Chuyên mục “Quê hương là gì hở mẹ?” là những phút giây lắng đọng mà DDVN muốn dành tặng cho mỗi gia đình. Đó là những thời khắc bạn có thể quên đi áp lực cuộc sống, lắng nghe giọng đọc mượt mà của MC, nghe những câu chuyện ý nghĩa về cuộc đời về tình yêu thương từ đó trân trọng hơn những gì mình đang có. Chỉ 5 phút thôi, bạn sẽ cảm giác tim mình tràn ngập yêu thương dành cho những mối quan hệ xung quanh.

Duyên Dáng Việt Nam sẵn sàng đón nhận những bài viết từ cảm xúc của của bạn về quê hương Việt hoặc những tấm hình bạn chụp, ghi lại những khoảnh khắc từ cuộc sống, sinh hoạt cho đến phong cảnh về nơi chốn thân thương của mình.

Hình ảnh & bài vở xin gửi về: Duyendangvietnam.net.vn@gmail.com