ĐỜI SỐNG

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp xác lập kỷ lục thế giới mới tại Italy chỉ trong 1 phút 55 giây

Bảo An Nguyễn • 04-02-2023 • Lượt xem: 146
Quốc Cơ - Quốc Nghiệp xác lập kỷ lục thế giới mới tại Italy chỉ trong 1 phút 55 giây

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp chính thức xác lập kỷ lục Guinness thế giới với màn chồng đầu leo 10 bậc thang, di chuyển trên đường rộng 50cm, dài 10m, sau đó đi xuống 10 bậc trong 1 phút 55 giây. Đây cũng chính là lần cuối mà hai anh em nhà Giang sẽ khép lại sự nghiệp thi đấu đỉnh cao.

Xem thêm:

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp: Chinh phục thế giới bằng ý chí mạnh mẽ

Quốc Cơ Quốc Nghiệp Britain's Got Talent

Vào lúc 13h50 ngày 3/2 (giờ địa phương) Quốc Cơ - Quốc Nghiệp đã chính thức lập Kỷ lục Thế giới Guinness lần thứ ba tại thành phố Milan (Italy). Cả hai bịt mắt chồng đầu đi lên và xuống trên cầu thăng bằng dài 10m chỉ 40cm chiều rộng với thời gian 1 phút 55 giây.

Được biết, theo quy định của Tổ chức Kỷ lục Guinness tại Ý, Quốc Cơ - Quốc Nghiệp sẽ có 3 lần thực hiện. Trải qua khoảng thời gian tập luyện không ngừng nghỉ, hai anh em nhà họ Giang đã hoàn thành thử thách chỉ trong lần đầu. 

Chia sẻ cảm xúc sau khi lập kỷ lục mới, Quốc Nghiệp không giấu được sự xúc động khi khép lại cột mốc cuối cùng trong sự nghiệp đỉnh cao của hai anh em bằng một thành quả ngọt ngào. Ngoài ra, anh cũng dành nhiều lời cảm ơn đến khán giả vì đã không ngừng theo dõi, động viên và ủng hộ hành trình của anh và Quốc Cơ trong suốt khoảng thời gian vừa qua. “Chúng ta đã không phụ lòng những người ủng hộ”, anh nói.  

Hồi đầu tháng 1 vừa qua, Tổ chức Kỷ lục Guinness thế giới đã gửi thư mời đến Quốc Cơ - Quốc Nghiệp sang Milan để thiết lập kỷ lục mới. Nhận lời tham gia thử thách, cả hai anh em chăm chỉ luyện tập, đặt làm thang tập luyện theo yêu cầu kỹ thuật của Tổ chức, tập cùng nhau từ ngày 15/1 đến khi lên đường hôm 31/1. 

Trong quá trình luyện tập, cả Quốc Cơ - Quốc Nghiệp gặp nhiều khó khăn. Trong buổi luyện tập trước giờ G, họ còn gặp sự cố. Điều này, đã khiến Quốc Nghiệp bị đau, phải giãn cơ cổ với dụng cụ vì cú ngã. Tuy nhiên, với mong muốn đóng góp cho bộ môn xiếc và Tổ quốc, hai anh em nhà họ Giang đã không ngừng cố gắng và hoàn thành thử thách một cách trọn vẹn nhất. 

Trước khi Quốc Cơ - Quốc Nghiệp xác lập kỷ lục thế giới mới tại Italy, họ đã giành được 3 Kỷ lục Guinness là “Chồng đầu đi lên nhiều bậc thang nhất” (90 bậc thang trong 52 giây) tại Nhà thờ chính tòa Girona (Tây Ban Nha) năm 2017; “Bịt mắt, chồng đầu đi lên và xuống 10 bậc thang trong thời gian nhanh nhất” với thời gian 53.97 giây tại Chương trình La Notte dei Record (Italia) năm 2018, “Chồng đầu đi lên nhiều bậc thang nhất” (100 bậc thang với thời gian 53 giây) tại nhà thờ Girona (Tây Ban Nha) năm 2021.