GIẢI TRÍ

Quốc Thiên: 'Ai cũng chỉ có một mẹ thôi, vậy mà…'

Hoài Nhung • 13-06-2022 • Lượt xem: 227
Quốc Thiên: 'Ai cũng chỉ có một mẹ thôi, vậy mà…'

Ca sĩ Quốc Thiên khóc nghẹn trên sân khấu Hát cho ngày mai, tiếc nuối không thể cùng mẹ ăn cái Tết cuối cùng chỉ vì "tham công tiếc việc".

Mới đây, ca sĩ Quốc Thiên xuất hiện trong chương trình Hát cho ngày mai với vai trò giám khảo khách mời. Giọng ca "Chia cách bình yên" mang tới nhiều cung bậc cảm xúc khi nhắc về người mẹ quá cố. 


Cụ thể, Quốc Thiên bày tỏ sự xúc động và nỗi nhớ gia đình khi nghe bác sĩ Vũ Thanh Tuấn trình diễn ca khúc “Quê nhà” của nhạc sĩ Trần Tiến. Từng lời từng chữ của bài hát như một lời gợi nhắc nam ca sĩ về nỗi day dứt trong quá khứ. 

Nam ca sĩ cho biết năm 2017, do quá "tham công tiếc việc" nên năm đó anh lo chạy show chứ không về nhà ăn Tết cùng bố mẹ. Giọng ca "Rồi cũng mất nhau" bộc bạch trăn trở: "Thiên không ngờ rằng đó là năm cuối cùng có thể ăn Tết với mẹ. Đó cũng là điều khiến Thiên trăn trở rất nhiều".

Nghe Quốc Thiên chia sẻ, bác sĩ Thanh Tuấn liền hát tặng anh một đoạn ngắn trong ca khúc "Mẹ tôi" của nhạc sĩ Trần Tiến: "Mẹ ơi, con đã già rồi/ Con ngồi nhớ mẹ khóc như trẻ con". Ngay từ khi cất lên những câu hát đầu tiên, khán giả đã bồi hồi, xúc động. Ca sĩ Quốc Thiên khóc nghẹn, bày tỏ: "Ai cũng có một mẹ hết, chỉ có một mẹ thôi. Vậy mà…".


MC Quỳnh Hoa đã tiến tới ôm đàn em vào lòng động viên, an ủi.

Quốc Thiên cho biết khi đã mất mẹ, anh mới thấu hiểu được cảm giác mong muốn gặp lại mẹ một lần nữa trong cuộc đời. Khi đã có sự nghiệp thành công thì đã không còn bóng dáng của mẹ ở bên để chia sẻ niềm vui và những điều tốt đẹp trong cuộc sống. 
 

Đồng thời, nam ca sĩ tiết lộ bản thân sẵn sàng đánh đổi tuổi tác chỉ với mong muốn được gặp lại mẹ. Nhưng dù có đánh đổi bằng tất cả mọi thứ thì cũng không thể đạt được ước mong đó. 


Qua câu chuyện của mình, Quốc Thiên muốn gửi thông điệp tới các bạn trẻ rằng hãy trân trọng thời gian ở bên gia đình để không bao giờ phải tiếc nuối, ân hận như anh.

Cũng trong chương trình, Quốc Thiên gây bất ngờ khi hé lộ bản thân từng rơi vào trạng thái hoang mang khi biết mình bị bệnh về tuyến giáp. Lúc đó, nam ca sĩ không thể chấp nhận được bởi ca hát là cuộc sống, là sự nghiệp của anh. Tuy nhiên, may mắn đã mỉm cười với giọng ca 8x  khi bệnh của anh không phải ác tính và chỉ cần uống thuốc để điều trị.


Quốc Thiên cùng bạn bè ủng hộ 50 triệu đồng, giúp đỡ bệnh nhân Huỳnh Hữu Tình sớm gắn được tay chân giả. 

Hiểu được cảm giác bất lực đó nên khi biết được hoàn cảnh của bệnh nhân Huỳnh Hữu Tình (Cà Mau) bị cắt tứ chi do tai nạn nghề nghiệp, Quốc Thiên bày tỏ sự đồng cảm. Dù chưa từng gặp mặt nhưng anh cùng bạn bè quyết định ủng hộ 50 triệu đồng để giúp bệnh nhân sớm gắn được tay chân giả, thuận tiện cho cuộc sống hằng ngày . 


MC Quỳnh Hoa cũng gửi tặng cho nam bệnh nhân 3 triệu đồng. 

"Thiên hứa sẽ tiếp tục kêu gọi ủng hộ trong khả năng của mình để cho Tình có thêm một chút chi phí để hướng đi tiếp theo của em thêm vững chắc. Thiên cũng mong rằng em Tình biết cuộc sống không phải quá khắc nghiệt với mình và luôn có rất nhiều người tốt bên cạnh em" - ca sĩ Quốc Thiên chia sẻ thêm.