GIẢI TRÍ

Quyền Linh xuyên bão mang gần 1,5 tỉ đồng đến với bà con Quảng Bình lần 2

Phạm Lữ • 12-11-2020 • Lượt xem: 321
Quyền Linh xuyên bão mang gần 1,5 tỉ đồng đến với bà con Quảng Bình lần 2

Tối qua, trên chuyến bay từ  TP.HCM, Quyền Linh đã đáp xuống Quảng Bình vào lúc 22 giờ để sáng sớm có mặt tại Bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam Cu Ba - Đồng Hới hỗ trợ, giúp đỡ các bệnh nhân tại nơi này.

Anh chia sẻ khi vừa phát xong đợt một tại bệnh viện với hàng trăm suất cháo do chính tay anh nấu và phát tặng thêm mỗi bệnh nhân một triệu đồng. “Dù biết là đang vào cơn bão số 13, nhưng nóng lòng quá tôi bắt chuyến bay đi ngay trong đêm, ngồi trên máy bay thời tiết căng quá, nhiều lần máy bay đáp xuống nhưng không được, lòng tôi càng nôn nóng hơn. Cuối cùng là may mắn đã mỉm cười với chúng tôi khi cả đoàn đều đáp xuống đất an toàn”, Quyền Linh tâm sự.

Ngay trong đêm Quyền Linh đã cùng các đồng nghiệp lên phương án, kế hợp với chính quyền địa phương nhằm chia sẻ gấp với bà con. Lần này dù không kêu gọi trực tiếp như lần đi Huế cách đây 10 ngày, nhưng trong ba lô Quyền Linh vẫn có 1,5 tỉ đồng, nên kế hoạch theo phương châm: Nhà sụp thì xây, nóc nhà bay thì sửa của Quyền Linh vẫn nằm trong dự toán sửa chữa nhà cho gần 20 căn hộ đang gặp khó khăn nhất trong cơn bão số 13 này”.

Sở dĩ có chuyến đi bất ngờ ngoài dự tính này, Quyền Linh cho biết: “Tôi không có thời gian nhiều, chỉ nghỉ được 2 ngày khi đoàn off máy, mà tin tức về bà con mình liên tiếp nhận nhiều cơn bão tàn phá kinh hồn quá, khiến tôi càng thêm xót xa. Tôi nghĩ mình làm được gì thì nên làm ngay, ê kíp tôi rất tinh nhuệ, lúc nào cũng nhanh gọn lẹ, hơn nữa khi liên lạc với các lãnh đạo địa phương tôi liên tục nhận được sự hỗ trợ rất nhiệt tình. Mỗi lần cứ nhìn những ngôi nhà bị bão làm sập nát, cảnh vợ chồng đìu hiu, rồi hình ảnh cụ ông, cụ bà, các em thiếu nhi bơ vơ khi cảnh nhà tan hoang, nói thật tôi không nén được cảm xúc. Thôi thì mình ráng chút nào mà bà con vui thì mình cứ ráng… Không cần suy nghĩ nhiều, cứ thiết thực đến với bà con bằng tấm lòng, hy vọng bà con sẽ vượt qua, hy vọng các mạnh thường quân cùng chung tay nhiều hơn nữa để giúp bà con mình vượt qua nỗi khổ này…”.  

Được biết, trọn ngày hôm nay 12/11, anh sẽ đi hết vùng Quảng Bình dù trời đang mưa gió rất lớn để đến từng nhà đang bị tàn phá vì cơn bão số 13, anh sẽ giúp cụ thể theo từng hoàn cảnh và sự thiệt hại từ bão gây ra. Cũng lần những lần trước, anh sẽ ủng hộ mỗi hộ từ 30 triệu đến 100 triệu đồng. Anh bảo: “Có đi đến từng căn nhà trong từng vùng sâu của Xã Hồng Thuỷ - Quảng Bình, mới thấu hiểu được sự mất mát của bà con là cùng cực…. Giờ tôi chỉ mong mình có thật nhiều tiền, thật nhiều thời gian để chia sẻ hết bà con vượt qua sự khốn khó này”.

 

Ảnh: Lê Lượng

 

 

 

Tag: