Du lịch

Quyến rũ mùa ngắm lá phong Nhật Bản

Nguyễn Huy • 17-11-2017 • Lượt xem: 8193
Quyến rũ mùa ngắm lá phong Nhật Bản

Khi tiết trời chuyển sang thu đông cũng là lúc Nhật Bản vào mùa ngắm lá phong đẹp nhất. Du lịch mùa lá đỏ ở Nhật Bản sẽ tùy theo điểm đến mà có thời gian ngắm lá phong khác nhau.

Lá phong nhuộm màu trải dài ở Hokkaido - Ảnh: Internet

Nếu điểm đến của bạn là Hokkaido thì từ giữa tháng 9 đến tuần cuối cùng của tháng 11 là thời gian lý tưởng nhất. Bởi theo dự đoán của Hiệp hội Khí tượng Nhật Bản, lúc này lá phong sẽ rụng nhiều và bạn có thể thỏa thích nhặt lá phong rụng tại thành phố Sapporo nằm trên Đảo Hokkaido - đảo lớn nhất miền Bắc Nhật Bản.

Mùa lá phong ở Tokyo - Ảnh: Internet

Còn nếu không chọn Hokkaido thì đến giữa tháng 10, lá phong ở vùng Tokyo cũng bắt đầu rơi cho đến tận đầu tháng 12. Khi ấy nếu đi từ Tokyo đến Hakone, bạn sẽ bắt gặp cảnh lá phong rơi tuyệt đẹp, ngỡ như mình đang lạc vào miền đất cổ tích.

Lá phong ở vùng Kinki thường bắt đầu rơi vào khoảng đầu tháng 11. Đặc biệt vào khoảng thời gian lá phong chuyển màu, khung cảnh ở Kinki thậm chí còn rực rỡ hơn cả ánh nắng của mặt trời. Vào thời điểm này, nhiều khách du lịch trên thế giới chọn đổ về Kinki để thưởng ngoạn lá phong. Tuy nhiên, vào đến tuần cuối cùng của tháng 11 thì lá phong trên cây sẽ vơi dần để đón mùa đông lạnh giá.

Khung cảnh Kinki khiến du khách phải “choáng ngợp” - Ảnh: Internet

Mặc dù nằm cách khá xa Kinki nhưng tại Shikoku, màu lá đỏ lại tương tự như ở Kinki. Đến thăm Shikoku, bạn có thể ngắm lá phong ở công viên Lilcoln hoặc hẻm núi Oboke,...Nơi đây, giữa tháng 10 cho đến trung tuần tháng 12 là khoảng thời gian thích hợp để ngắm lá phong.

Được ngắm lá phong tại Nhật Bản chắc hẳn là mơ ước của nhiều người. Thế nên hãy chọn thời gian thích hợp với điểm đến để được chiêm ngưỡng vẻ đẹp quyến rũ của thiên nhiên nhé! Tiết trời mùa thu ở Nhật Bản cũng khá lạnh, bạn cần chuẩn bị những chiếc áo khoác mỏng để cuộc du lịch mùa lá đỏ thêm trọn vẹn, ấm áp.