GIẢI TRÍ

Review phim ‘Doctor Strange 2’: cuộc đối đầu nảy lửa giữa hai siêu anh hùng đầy quyền năng

Tạ Doãn • 27-05-2022 • Lượt xem: 1462
Review phim ‘Doctor Strange 2’: cuộc đối đầu nảy lửa giữa hai siêu anh hùng đầy quyền năng

“Doctor Strange in the Multiverse of Madness” cho khán giả chứng kiến cuộc đối đầu nảy lửa giữa 2 siêu anh hùng mạnh nhất nhì vũ trụ Marvel là Doctor Stephen Strange (Benedict Cumberbatch) và Scarlet  Witch - Wanda (Elizabeth Olsen). 

Màn trở lại mờ nhạt của Doctor Strange

“Doctor Strange in the Multiverse of Madness” (tựa Việt: “Phù thủy tối thượng trong Đa Vũ trụ hỗn loạn”) là phần phim riêng thứ 2 của nhân vật Doctor Strange (Benedict Cumberbatch) sau hơn 6 năm kể từ phần đầu tiên ra mắt vào năm 2016. Tuy nhiên, trong lần trở lại này, Doctor Strange lại bị đánh giá là khá mờ nhạt so với phe phản diện Scarlet Witch - Wanda (Elizabeth Olsen).

Bởi hầu hết thời lượng “Doctor Strange in the Multiverse of Madness” xoay quanh những biến chuyển trong suy nghĩ và quyết định hóa ác của Wanda sau khi mất đi những người mà cô thương yêu. Wanda giờ đây đã biến chất và trở thành Scarlet Witch đầy nhẫn tâm, không từ thủ đoạn để đạt được mục đích của mình.


6 năm sau phần đầu tiên và hàng loạt lần xuất hiện trong các sê ri của các siêu anh hùng khác, Doctor Strange mới chính thức có phần phim mới riêng.

Là nhân vật có bước chuyển đổi tâm lý nhiều nhất vũ trụ điện ảnh Marvel, Doctor Strange của “Doctor Strange in the Multiverse of Madness” tiếp tục trải qua những biến cố mới.

“Phù thủy tối thượng trong Đa Vũ trụ hỗn loạn” làm tốt việc truyền tải diễn biến tâm lý của Scarlet Witch – Wanda, đủ để khiến những ai không xem sê ri “WandaVision” cũng bắt kịp được mạch phim. Và vì “bận” tập trung vào Scarlet Witch – Wanda mà bộ phim “quên” luôn nam chính Doctor Strange.

Vị phù thuỷ tối thượng lại rơi vào thế bị động ở chính bộ phim riêng của mình. Doctor Strange chỉ có nhiệm vụ đi theo bảo vệ America Chavez (Xochitl Gomez) và tìm mọi cách chống lại diện Scarlet Witch – Wanda trong hơn 120 phút phim “Doctor Strange in the Multiverse of Madness”.


Các cảnh phim giữa Doctor Strange và Christine Palmer được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội.

Thậm chí, các chiêu thức của Doctor Strange hoặc những đồng môn đều hoàn toàn thất bại trước sức mạnh của Scarlet Witch. Vai trò của Doctor Strange tại “Doctor Strange in the Multiverse of Madness” dường như chỉ là để dẫn dắt khán giả hiểu rõ hơn về khái niệm đa vũ trụ đang được Marvel phát triển.


Nhân vật mới America Chavez (Xochitl Gomez) có màn “chào sân” ấn tượng.

Điểm sáng lớn nhất của Doctor Strange trong phần 2 này chính là những cảnh giằng xé tâm lý khi bên Christine Palmer (Rachel McAdams). Đặc biệt, câu tỏ tình “I Love You In Every Universe” (dịch: Anh yêu em trong mọi vũ trụ) tạo cơn sốt lớn trên mạng xã hội. Trong một bộ phim siêu anh hùng gay cấn, chuyện tình dở dang của Doctor Strange và Christine Palmer lại là chi tiết gây dấu ấn sâu đậm.

Hành động mãn nhãn kết hợp yếu tố kinh dị

Tương tự các tác phẩm Marvel khác, “Phù thủy tối thượng trong Đa Vũ trụ hỗn loạn” đầu tư lớn về mặt hành động và kỹ xảo. Những khung hình rộng lớn về màn quyết chiến giữa Doctor Strange và Scarlet Witch – Wanda hay từng cú đánh trực diện, làm phép của các siêu anh hùng đều được diễn tả sống động.


Cuộc đối đầu nảy lửa giữa hai trong số các siêu anh hùng mạnh nhất nhì vũ trụ Marvel.

Diễn xuất của Elizabeth Olsen được khen ngợi.

Những pha quay chậm, zoom vào cuộc rượt đuổi xuyên vũ trụ giữa Doctor Strange và Scarlet Witch – Wanda khiến khán giả trầm trồ, tán thưởng. Hàng loạt nhân vật mới được chèn vào hợp lý để làm rõ chi tiết đa vũ trụ và cũng góp phần đem đến các cảnh chiến đấu mãn nhãn. Đương nhiên, phần âm thanh lồng ghép khéo léo, trầm bổng theo từng nhịp phim cũng tạo cao trào và nâng mạch cảm xúc tác phẩm.


Kỹ xảo ấn tượng là điểm cộng lớn của “Doctor Strange in the Multiverse of Madness”.

Đặc biệt, đạo diễn Sam Raimi chuyên dòng phim kinh dị Hollywood đã “thổi” vào “Phù thủy tối thượng trong Đa Vũ trụ hỗn loạn” nhiều góc quay đậm chất rùng rợn lẫn kỳ quái, dễ gây ám ảnh. Cũng chính Sam Raimi đã giúp “Doctor Strange in the Multiverse of Madness” trở nên độc đáo hơn giữa rừng phim Marvel phát hành trong năm nay.

Mở ra chương mới cho Doctor Strange

“Doctor Strange in the Multiverse of Madness” là bước ngoặt lớn trong vũ trụ điện ảnh Marvel. Sau phần phim này, Marvel chính thức khai thác yếu tố đa vũ trụ và tạo nên một “hệ sinh thái” nhân vật đa dạng hơn bao giờ hết. Không chỉ thế, bộ phim cũng mở ra chương mới cho nhân vật Doctor Strange.


Tác phẩm có dàn khách mời nổi tiếng đông đảo.

Vị siêu anh hùng này có thêm một phương thức chiến đấu mới và gặp được Clea (Charlize Theron), một nhân vật có tầm quan trọng lớn trong truyện tranh gốc. Sự xuất hiện của Clea hứa hẹn rằng Doctor Strange sẽ được khai thác đa dạng hơn nữa trong các phần phim Marvel tiếp theo.


“Doctor Strange in the Multiverse of Madness” đem đến cho khán giả nhiều trải nghiệm tuyệt vời về mặt thị giác.

Nhìn chung, kịch bản của “Doctor Strange in the Multiverse of Madness” có sự sáng tạo với yếu tố đa vũ trụ và đáp ứng được nhu cầu giải trí đơn thuần từ khán giả. Tuy nhiên, như đã nói trên, việc Doctor Strange chưa được khai thác tốt dễ khiến fan của nhân vật này cảm thấy hụt hẫng. Bên cạnh đó, cái kết quá dễ đoán cũng là điểm trừ lớn của bộ phim.