GIẢI TRÍ

Rima Thanh Vy: 'KPI của tôi là được đóng một phim quốc tế'

Thanh Toàn • 02-01-2023 • Lượt xem: 1902
Rima Thanh Vy: 'KPI của tôi là được đóng một phim quốc tế'

Điện ảnh Việt trong những năm qua mang đến sự bùng nổ về nữ quyền cả về nội dung kịch bản cho đến sự thăng hoa của các gương mặt nghệ sĩ nữ, bao gồm diễn viên lẫn đạo diễn. Cũng chính nhờ vào sự phát triển về đề tài nữ quyền, nhiều nữ diễn viên đã có cơ hội toả sáng trong vai diễn của mình mà Rima Thanh Vy là một trong những gương mặt được nhớ đến của năm 2022. 

Xem thêm: 

'Nàng Harley Quinn' của Ngô Thanh Vân gây ấn tượng cực mạnh trong 'Thanh Sói' 

Đồng Ánh Quỳnh khổ luyện suốt 1 năm vì đóng 'Thanh Sói'


Vào cuối tháng 9, Rima Thanh Vy phủ sóng màn ảnh rộng với vai diễn trong phim điện ảnh "Mười: Lời nguyền trở lại". Đây là phần tiếp theo của bộ phim nổi tiếng từng ghi dấu hợp tác của điện ảnh Hàn Quốc và Việt Nam cách đây 10 năm. 


Nắm bắt được cơ hội làm việc cùng với những diễn viên kỳ cựu của phim Việt, Rima Thanh Vy dốc hết tâm huyết cho vai và tạo được ấn tượng sâu sắc cho người xem. Vào thời điểm bộ phim được công chiếu tại Việt Nam, nữ diễn viên nhận được nhiều lời khen từ công chúng lẫn giới chuyên môn cho sự hết mình vì vai diễn. 


Cô từng chia sẻ, bản thân giảm gần 10kg để thể hiện được nhân vật đang héo mòn, ốm yếu và có phần kỳ quái trong căn biệt thự cổ. Ngoài ra, cô tham khảo nhiều tư liệu video của nước ngoài để có thể nhập vai một người bị ám cũng như luyện tập đài từ, nét mặt, hình thể để có thể làm tốt ở vai trò diễn viên này. 


Chỉ 2 tháng sau khi "Mười: Lời nguyền trở lại" tạo dựng tên tuổi cho mình, Rima Thanh Vy lập tức trở lại màn ảnh rộng với bom tấn điện ảnh "Thanh Sói: Cúc dại trong đêm". 


Khác hẳn với vai Hằng gây ám ảnh lẫn sợ hãi cho người xem trong phim kinh dị trước đó, ở tác phẩm hành động của đạo diễn, nhà sản xuất Ngô Thanh Vân, Rima Thanh Vy biến hoá thành một nữ chiến binh mạnh mẽ, giỏi võ công cùng năng lực chiến đấu nhưng vẫn giữ được sự ngây ngô, trong trẻo của mình giữa một thế giới ngầm phức tạp. Ngay cả chính “đả nữ” Ngô Thanh Vân cũng từng nói, Rima Thanh Vy chính là Harley Quinn của cô vì những màu sắc đa dạng và năng lực ẩn chứa bên trong nữ diễn viên sinh năm 1995 này. 


Nhân vật Hồng là một gam màu hoàn toàn khác biệt khi vừa thể hiện sự quyến rũ khó cưỡng, vừa có một nguồn năng lượng tích cực. Trong suốt hơn 90 phút của phim "Thanh Sói", nữ diễn viên mang đến nhiều cung bậc cảm xúc cho người xem, khi Hồng có lúc “tưng tửng” đáng yêu, phút sau lại trở nên “máu lạnh” với những kẻ xấu, rồi trở về với tính cách của cô gái trẻ vừa bước qua tuổi 19, nhìn đời bằng một đôi mắt mộng mơ cùng tình yêu trong vùng cấm. 


Năm 2022 là một cột mốc lớn và tạm gọi là thành công cho nữ diễn viên 9X ở vai trò diễn viên. Với một gương mặt trẻ và còn khá mới mẻ ở điện ảnh Việt như cô, việc sở hữu được hai vai diễn đắt giá trong những dự án đầy tiếng tăm, là một điều không dễ dàng. 


“1995 là năm Nguyễn Phương Thanh Vy sinh ra đời, 2022 là năm diễn viên Rima Thanh Vy được sinh ra đời. Cảm ơn năm 2022 đã cho tôi xuất hiện trước mặt khán giả với vai trò diễn viên của hai phim "Thanh Sói" và "Mười: Lời nguyền trở lại"...", nữ diễn viên chia sẻ.


Cô nàng đã đặt ra KPI cho mình vào năm 2023: “Phải có một vai diễn trong phim quốc tế, dù nhỏ xíu cũng được, để học hỏi những điều hay ho về diễn xuất, về đóng phim ở môi trường nước ngoài. KPI này lớn và có phần hơi quá sức với một diễn viên mới như tôi, nhưng tôi sẽ cố gắng để hoàn thành nó, không đạt được trong 2023 thì sẽ là những năm tiếp theo”.


Hy vọng rằng, với sự nỗ lực cho từng vai diễn, cô nàng sẽ gặt hái được những "quả ngọt" trong sự nghiệp của mình.