ĐỜI SỐNG

Rộ tin ‘bại tướng’ của HLV Park Hang-seo trở lại nắm tuyển U.23 Indonesia thay Shin Tae-yong

DDVN • 10-06-2022 • Lượt xem: 240
Rộ tin ‘bại tướng’ của HLV Park Hang-seo trở lại nắm tuyển U.23 Indonesia thay Shin Tae-yong

Giám đốc kỹ thuật Liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI) Indra Sjafri vừa có những động thái về việc trở lại dẫn dắt tuyển U.23 nước này.

Ông Indra Sjafri là người dẫn dắt tuyển U.22 Indonesia thua U.22 Việt Nam của HLV Park Hang-seo với tỷ số 0-3 ở chung kết bóng đá nam SEA Games 2019 tại Philippines. Sau kỳ giải này, ông Indra Sjafri (người Indonesia) được thay thế bởi HLV Shin Tae-yong và đảm nhiệm vị trí giám đốc kỹ thuật PSSI.


HLV Indra Sjafri vừa có những động thái về việc trở lại dẫn dắt tuyển U.23 Indonesia

Tuy nhiên, nhà cầm quân 56 tuổi này vừa có những động thái về việc ông sẽ kiêm nhiệm vị trí HLV tuyển U.23 Indonesia. Theo tờ Suara, ông Indra Sjafri vừa hiển thị dòng chữ “HLV tuyển U.23 Indonesia” trên tiểu sử tài khoản Instagram của mình. Điều này đã dấy lên việc ông sẽ thay thế Shin Tae-yong sau khi chủ tịch PSSI Mochamad Iriawan vừa đưa ra đề xuất rút vai trò dẫn dắt tuyển U.23 và quốc gia để giúp nhà cầm quân người Hàn Quốc tập trung cho tuyển U.19 chuẩn bị World Cup U.20 năm tới trên sân nhà.

"Thực ra chúng tôi muốn ông ấy (Shin Tae-yong) đặc biệt tập trung cho World U.20 ngay từ khi ký hợp đồng đầu tiên. Nhưng Shin Tae-yong muốn dẫn dắt các đội tuyển cùng một lúc, tôi đã hỏi tại sao? Ông ấy muốn thấy sự tiến bộ từ cấp cơ sở lên cấp cao. Giờ có lẽ tôi nghĩ chúng ta đang mắc kẹt với 3 đội tuyển, chúng tôi sẽ bàn bạc”, ông Iriawan nói. Theo báo giới Indonesia, vấn đề trên sẽ được quyết định trong một cuộc họp giữa PSSI và Shin Tae-yong sau vòng loại Asian Cup 2023.


HLV Shin Tae-yong có thể bị rút vai trò dẫn dắt tuyển U.23 và quốc gia Indonesia để tập trung cho tuyển U.19 nước này

Giữa cuộc tranh luận này, có tin đồn rằng Indra Sjafri sẽ điều hành đội tuyển U.23 Indonesia khi chiến lược gia này đã liệt kê thông tin mới trong tiểu sử Instagram của mình. Trong tiểu sử Instagram của Indra Sjafri được sửa ngày 9.6, ông Indra Sjafri giới thiệu là HLV tuyển U.23 Indonesia, giám đốc kỹ thuật của PSSI và thành viên Ủy ban kỹ thuật của AFC.

Theo tờ Suara, dù vẫn chưa chính thức biết liệu Indra Sjafri có chắc chắn thay thế Shin Tae-yong để cầm quân U.23 Indonesia hay không, nhưng PSSI muốn nhà cầm quân 52 tuổi người Hàn Quốc tập trung cùng tuyển Indonesia ở vòng loại Asian Cup 2023, nơi họ vừa gây ấn tượng khi đánh bại chủ nhà Kuwait 2-1 ở lượt trận đầu vòng bảng.

Trước đó, báo giới Indonesia thậm chí còn đề xuất 3 ứng viên người Hàn Quốc có thể thay HLV Shin Tae-yong dẫn dắt tuyển quốc gia nước này. Đó là ông Park Hang-seo (người sẽ hết hợp đồng dẫn dắt tuyển Việt Nam vào tháng 1.2023), Kim Hak-bum (người dẫn dắt tuyển U.23 Hàn Quốc đoạt HCV bóng đá nam ASIAD 2018) và Jeon Kyung-jun, cựu trợ lý của HLV Shin Tae-yong ở tuyển Hàn Quốc.

Theo Tây Nguyên/Thanhnien.vn