GIẢI TRÍ

'Rocker Tóc Tiên' khuấy đảo album 25 năm 'Làn sóng xanh'

Thanh Toàn • 05-12-2022 • Lượt xem: 530
'Rocker Tóc Tiên' khuấy đảo album 25 năm 'Làn sóng xanh'

Ca sĩ Tóc Tiên đã gây bất ngờ khi kết hợp cùng nhạc sĩ Lê Thanh Tâm tìm sự liên kết cho hai bài hát 'Giọt sương trên mí mắt' và 'Ánh sáng của đời tôi' nối tiếp album kỷ niệm 25 năm 'Làn sóng xanh'.

Xem thêm: 

Tóc Tiên khoe body 'cực cháy', netizen không khỏi thích thú 

Đức Phúc mạnh tay chi 100 triệu để làm mới ca khúc 'Một thời đã xa' tại Làn Sóng Xanh 

Thời điểm quay album kỷ niệm 25 năm "Làn sóng xanh", ca sĩ Tóc Tiên khá bận rộn vì cô đang thực hiện album riêng của mình. Tuy nhiên, khi nhận được lời mời của BTC, nữ ca sĩ đã nhiệt tình tham gia: “Vì đối với Tiên, "Làn sóng xanh" còn hơn là người nhà. Đây chính là thanh xuân, là một trong những ký ức tươi đẹp nhất của đời mình. Tiên lớn lên cùng "Làn sóng xanh" nên tự tin là có thể ngân nga theo bất kỳ bài hát nào của chương trình này”. 

Lựa chọn đầu tiên của Tóc Tiên chính là "Giọt sương trên mí mắt" – ca khúc mà nữ ca sĩ cực kỳ thích và hay mang bài này đi thi văn nghệ vì có thể khoe được quãng giọng của mình. Thế nhưng, nếu hát chỉ có một bài thì “đơn giản quá” nên giọng ca "Ngày mai" đã chọn thêm bài "Ánh sáng của đời tôi", cũng là một siêu hit thời bấy giờ.


Tóc Tiên làm mới siêu hit của Diva Hồng Nhung và ca sĩ Lam Trường.

Phong cách âm nhạc của bản mashup do chính Tóc Tiên chọn lựa. Nữ ca sĩ "906090" cho hay, vào đầu thập niên 2000 thì giới trẻ rất yêu thích rock và mình cũng không ngoại lệ. Dù con đường âm nhạc của cô gắn liền với chất điện tử và EDM nhiều hơn, nhưng đó là do các thể loại này phù hợp với khả năng của nữ ca sĩ, chứ bản thân cô thì vẫn mong muốn được một lần thử sức với rock. Vậy nên, cô đã mời nhạc sĩ Lê Thanh Tâm hòa âm phối khí cho bản mashup này vì nó thuộc sở trường của anh. 


Nữ ca sĩ đã trở thành một "rocker" thực thụ với màn trình diễn hút mắt và đầy máu lửa.


Giọng ca "906090" khoe trọn nhan sắc ngày càng thăng hạng cùng giọng hát đầy nội lực.

Tuy nhiên, "Giọt sương trên mí mắt""Ánh sáng của đời tôi" lại không có nhiều điểm chung, nên đây quả thật là thử thách với cả nhạc sĩ hoà âm lẫn ca sĩ. Lê Thanh Tâm chia sẻ: “Cả 2 ca khúc này Tâm đều thuộc nằm lòng từ thời kỳ mới chơi nhạc. Các bản phối thời đó đều là kinh điển, tới mức gắn liền với bài hát. Đó chính là khó khăn lớn nhất mà Tâm đối mặt khi nhận lời phối khí và mashup. Tuy vậy, trong chừng ấy năm và cũng không ít lần nhận những dự án phối khí 2 ca khúc quá nổi tiếng này, Tâm cũng tích lũy được nhiều ý tưởng kha khá, và lần này Tâm chọn phương án phối khí theo kiểu đánh lừa tai nghe khán giả, đó là hễ cứ nghĩ là có gì đó quen thuộc, thì người nghe sẽ được nghe 1 cái mới lạ tai hẳn”.


Tóc Tiên mạo hiểm kết hợp 2 ca khúc “không liên quan” để làm mới.

Mặc dù không dám tự nhận đây là một phần trình diễn như các rocker thực thụ, nhưng “Rocker” Tóc Tiên cũng đã mang đến cho trường quay không khí cực kỳ cuồng nhiệt, đầy máu lửa và một lần nữa thể hiện sự đa dạng trong âm nhạc của mình.

Nữ ca sĩ chia sẻ thêm: “Trước mặt mọi người, cho Tiên xin lỗi anh Lê Thanh Tâm vì đã “hành” anh cho đã cái nư, bất chấp hai bài hát không hề liên quan. Nhưng trên hết, Tiên và anh Tâm đã cố gắng hết sức để mang một màu sắc mới cho bản mashup này. Mong các khán ngày xưa của "Làn sóng xanh" lẫn các bạn mới hiện tại có thể cảm nhận được sự đồng điệu với Tiên. Tiên cũng mong các anh chị đã thành công với 2 siêu hit này nương tay cho Tiên nhé!”.

Mashup "Giọt sương trên mí mắt" – "Ánh sáng của đời tôi" qua giọng hát của ca sĩ Tóc Tiên là tập thứ 7 của album "90sHITS00sVIBES" kỷ niệm 25 năm chương trình "Làn sóng xanh".