GIẢI TRÍ

Rock'n'share 2022: 'Tái sinh' cùng 5.000 khán giả

Trần Yến • 14-05-2022 • Lượt xem: 195
Rock'n'share 2022: 'Tái sinh' cùng 5.000 khán giả

Sau thời gian tạm hoãn vì dịch bệnh, đêm nhạc Rock'n'share 2022 đã diễn ra vào tối 13-5 tại sân vận động Phú Thọ (TP.HCM) với sự háo hức của hơn 5.000 người hâm mộ.

Đêm nhạc năm nay có tên “Tái sinh” với hình tượng chim phượng hoàng rực lửa, Rock’n’Share hy vọng đêm nhạc có thể phần nào làm sống dậy tinh thần nhạc rock, nơi những con người có cùng tình yêu và đam mê có thể hòa chung tiếng gọi, “cháy” theo từng tiếng guitar điện.

Chương trình bắt đầu từ 15h dưới hình thức nhạc hội, gồm các gian hàng ăn uống, quà lưu niệm, cùng nhiều hoạt động vui chơi và gây quỹ. Bên cạnh đó còn có sân khấu phụ để biểu diễn phục vụ khán giả trước khi đêm nhạc diễn ra.

Vì lý do trời mưa, buổi biểu diễn đã phải dời lại gần 1 tiếng. Nhưng khán giả vẫn kiên nhẫn đứng đợi, không ai có ý định bỏ về.


Không chỉ đơn là một đêm nhạc, Rock’n’Share còn là hoạt động thường niên nhằm gây quỹ cho các trẻ em ở vùng sâu vùng xa

Dù chỉ mới thành lập vào cuối 2020 nhưng Metanoia tập hợp những gương mặt quen thuộc trong làng nhạc rock

Đến gần 18h, hành trình của “Tái sinh” mới thực sự bắt đầu với 9 cái tên nổi bật trong làng nhạc rock: An Nam, Ngũ Cung, Microwave, Metanoia, Brainwave, Thoại 004, Dzung, Monocycle, iTễu.

Ban nhạc Thoại 004 được giao trọng trách mở đầu đêm nhạc. Đứng trên sân khấu, những chàng trai không khỏi xúc động. Bởi lẽ 3 năm trước, họ vẫn chỉ là những khán giả đứng bên dưới nhìn lên với mong muốn được một lần cháy trên sân khấu. Nhờ sự kiên trì và tình yêu to lớn dành cho rock, cuối cùng họ cũng thực hiện được ước mơ.

Theo sau Thoại 004 là một ban nhạc gen Z đến từ miền Trung. Sau chương trình Rock Việt - Tiger, tên tuổi Brainwave được biết đến nhiều hơn. Và dù tuổi đời còn khá trẻ nhưng chất nhạc Brainwave mang đến đã thực sự đốt cháy sân khấu Rock’n’Share. Đây cũng là lần đầu tiên ban nhạc được đi diễn ở TP.HCM.


Khác với các phần trình diễn khác, Dzung đã chạm đến cảm xúc trong lòng khán giả chỉ bằng tiếng guitar của mình

Bên cạnh những ca khúc dữ dội, iTễu còn mang đến sân khấu Rock'n'Share một sáng tác mới chưa từng được biểu diễn trước đó

Ban nhạc An Nam với "Tiếng trống Mê Linh", "Dòng máu lạc hồng",... là những phần không thể thiếu trong các show rock lớn nhỏ

Không giống sự tươi trẻ từ Brainwave, ban nhạc iTễu mang đến cho khán giả những bài hát có phần dữ dội hơn ở mặt cảm xúc. Bên cạnh đó, nghệ sĩ guitar Dzung lại khác biệt hoàn toàn. Anh được biết đến là chàng trai có vẻ ngoài nhỏ bé nhưng lại là gã khổng lồ trong âm nhạc. Âm nhạc của Dzung không được thể hiện bằng câu từ, chỉ có những cảm xúc ấp ủ trong tiếng guitar điện qua các bài hát “Lý ngựa ô”, “Bèo dạt mây trôi”,…

Nhưng rock không chỉ đơn thuần là những tiếng gào thét, mà nó chứa đựng nhiều hơn là một tinh thần. Theo đó, ban Nhạc An Nam mang những cột mốc hào hùng của lịch sử dân tộc xướng lên với "Tiếng trống Mê Linh", "Cột đồng Mã Viện", "Dòng máu lạc hồng", … để bất kỳ ai nghe thấy cũng cảm thấy dâng lên nỗi tự hào về dòng máu Việt Nam.

Trong suốt buổi diễn, trời nhiều lần đổ mưa, nhưng khán giả không mấy bận tâm, các ban nhạc đang trình diễn cũng thế. Hòa chung không khí đó, Metanoia - quán quân chương trình Rock Việt - Tiger đã đội mưa để cháy cùng khán giả. Các ca khúc “Khát”, “Lối”, “Nghiệp”, … được tái hiện trên sân khấu Rock’n’Share trong sự reo hò từ khán giả.

Bên dưới khán đài, 5.000 khán giả reo hò, cổ vũ đến khản cổ. Có người chỉ vừa biết đến rock sau chương trình Rock Việt, có người đã đồng hành cùng rock hơn 10 năm nay, từ những ngày rock được biết đến rộng rãi, cho đến khi rock lui dần vào một góc, tự hát tự vui trong cộng đồng của mình. Nhưng bất kể tình yêu đó dài hay ngắn thì ngọn lửa của rock vẫn âm ỉ trong lòng mỗi người, chờ dịp cháy lên.


Dù đã kết thúc phần trình diễn nhưng ban nhạc Ngũ Cung vẫn được khán giả reo hò phải hát thêm

Sau 3 năm chờ đợi, 5 tiếng đồng hồ được cháy cùng 9 ban nhạc dường như chẳng đủ với khán giả. Monocycle, Ngũ Cung, rồi Microwave, phần trình diễn cuối cùng cũng đến, nhưng khán giả vẫn reo hò, muốn được nghe nhiều hơn. Tuy vậy, khúc "Hoang ca 13" - phần kết màn quen thuộc trong những đêm nhạc Rock’n’Share đã vang lên, khán giả chỉ đành tiếc nuối nán lại sân khấu lúc cuối giờ.

So với đêm nhạc năm 2019, sân khấu Rock’n’Share năm nay được đầu tư nhiều hơn vào phần âm thanh và thiết bị ánh sáng để mang lại những cảm xúc trọn vẹn cho người tham dự. Đại diện ban tổ chức cho biết kinh phí đã được tăng gấp đôi.


Ban nhạc Monocycle với những ca khúc mang tinh thần rock mạnh mẽ

Hoàng Phi là MC quen thuộc của Rock'n'Share qua các năm, tuy nhiên, vì lý đột xuất mà anh không thể xuất hiện kịp giờ, rapper Tiến Đạt đã thay anh dẫn phần đầu chương trình

Nhưng không chỉ dừng lại ở một đêm nhạc, Rock’n’Share còn lưu dấu ấn trong lòng khán giả bởi ý nghĩa sẻ chia. Phần lợi nhuận thu được từ chương trình sẽ được gửi vào quỹ Vì tụi nhỏ của nhóm Psychotramps13 – được dân rock gọi vui là những gã khùng lang thang, với các hoạt động gây quỹ cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở cùng sâu, vùng xa. Năm nay, những chiếc vé từ đêm nhạc sẽ được chuyển thành quyển sách, cây bút, chút nhu yếu phẩm cho trẻ em vùng cao ở số xã thuộc tỉnh Quảng Bình.

Bài và ảnh: Trần Yến