KHÁM PHÁ

S Legend trở thành con cá sống đắt nhất thế giới với giá khoảng 42 tỷ đồng

S Legend, con cá chép Koi ở Nhật Bản vừa trở thành con cá sống đắt nhất thế giới sau khi được bán với giá 203 triệu yên (tương đương 1,8 triệu USD). 

Theo Oddity Central, S Legend được mua bởi nhà sưu tập cá cảnh người Đài Loan (Trung Quốc) Yingying sau cuộc đấu thầu kịch tính tại trại cá Saki, thành phố Hiroshima, Nhật Bản.

Hình ảnh về phiên đấu giá con cá chép Koi đắt nhất thế giới 

“1,8 triệu USD là số tiền kỷ lục cho một con cá chép Koi. S Legend dài 101 cm và thuộc giống Kohaku được ưa chuộng. Những người đam mê cá chép Koi vô cùng phấn khích với mức giá không tưởng này. Trước đó, mức giá tốt nhất chỉ khoảng 500.000 USD”, Tim Waddington, chuyên gia về cá chép Koi, chia sẻ trên Daily Mail.

Sau khi trở thành chủ nhân của S Legend, Yingying sẽ được toàn quyền chăm sóc, nuôi dưỡng con cá. Oddity Central cho hay, con cá chép Koi đắt nhất thế giới là con cái và có thể đẻ tới 500.000 trứng. Tuy nhiên, chỉ 5.000 trong số này đạt chất lượng để bán.

Cá chép Koi có rất nhiều giống trong đó, Kohaku là giống phổ biến và có giá trị nhất. Nhật Bản là quốc gia sản xuất nhiều cá chép Koi nhất thế giới, với 90 % sản phẩm phục vụ xuất khẩu. Năm 2016, xuất khẩu cá chép Koi mang về cho đất nước mặt trời mọc doanh thu 35 triệu USD.

Một điều thú vị khác là Nhật Bản cũng nắm kỷ lục về con cá chết đắt nhất thế giới. Đó là con cá ngừ vây xanh được bán đấu giá lên tới 1,4 triệu USD.

Bình luận

Video Đang Hot

Nhập viện vì quá phấn khích trên sân khấu