ĐỜI SỐNG

Saigon Heat khởi đầu suôn sẻ tại giải bóng rổ Đông Nam Á

Hoàng Sơn • 05-01-2023 • Lượt xem: 143
Saigon Heat khởi đầu suôn sẻ tại giải bóng rổ Đông Nam Á

Mới đây, tại trận ra quân giải bóng rổ nhà nghề Đông Nam Á (ABL) 2023, đại diện của Việt Nam là Saigon Heat đã giành được chiến thắng trước CLB Macau Black Bears (Macau).

Xem thêm:

CLB Hà Nội lập kỷ lục vô địch giải U.21 quốc gia: Về nhì là thất bại

‘Độc lạ Bình Dương’ U.21 Becamex Bình Dương tiến vào chung kết U.21 Quốc gia Thanh Niên 2022

Saigon Heat với đội hình vượt trội hơn đối thủ khi có trong tay những ngoại binh đầy chất lượng như Jairus Holder, Jeremy Combs, Evan Gilyard cộng thêm màn tỏa sáng của Lê Hải Sơn đã giúp đại diện của Việt Nam có chiến thắng  84-76 trước Macau Black Bears. Đối thủ tiếp theo của Saigon Heat sẽ là CLB Matrix Malaysia.


Saigon Heat (áo trắng) thắng trận ra quân ABL 2023 trước Macau Black Bears

Giải bóng rổ nhà nghề Đông Nam Á (ABL) được thành lập từ năm 2009. Tuy nhiên, giải đấu phải tạm hoãn ba năm do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Trở lại năm 2022, giải đấu đã quy tụ 8 đội bóng đến từ 8 Quốc gia bao gồm  Bangkok Tigers (Thái Lan), Singapore Slingers (Singapore), Louvre Surabaya (Indonesia), Hong Kong Eastern (Hong Kong), Macau Black Bears (Macau), Zamboanga Valientes (Philippines), NS Matrix (Malaysia) và Saigon Heat của Việt Nam.

Đối với thể thức thi đấu, ở các trận đấu của vòng bảng, các đội sẽ có hai lượt trận với bảy đội còn lại. Sau đó, bốn đội có thành tích xuất sắc nhất sẽ lọt vào vòng bán kết. Tại đây, các trận bán kết và chung kết sẽ diễn ra theo thể thức đấu 3 trận thắng 2.