GIẢI TRÍ

Sân khấu kịch Broadway đóng cửa đến hết năm 2020 vì COVID-19

Mai Thảo • 30-06-2020 • Lượt xem: 218
Sân khấu kịch Broadway đóng cửa đến hết năm 2020 vì COVID-19

Đây là khoảng thời gian đóng cửa kỷ lục trong lịch sử sân khấu Broadway.

Theo The Broadway League - hiệp hội thương mại quốc gia đại diện cho ngành công nghiệp Broadway, các vở kịch sẽ không quay trở lại sân khấu trong năm 2020 do tình hình COVID-19 hiện chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Tất cả 41 nhà hát đã đóng cửa từ ngày 12.3 theo kiến nghị của chính phủ nhưng tốc độ lây lan coronavirus không hề bị chậm lại do đó các chủ doanh nghiệp không còn lựa chọn nào khác.

“Các dự án dự kiến quay trở lại có buổi trình diễn sớm nhất vào đầu năm 2021”, The Broadway League nói trong thông cáo. Họ còn cho biết các nhà lãnh đạo ngành đang xem xét với quan chức chính phủ và y tế về công tác hậu cần, làm thế nào để khởi động lại các buổi trình diễn một cách an toàn. Chẳng hạn như "sàng lọc và kiểm tra, làm sạch và vệ sinh, đi lại trong nhà hát, các giao thức ở hậu trường”.

Các vé đã bán ra sẽ được hoàn tiền hoặc trao đổi cho ngày khác.

“Trải nghiệm tại Broadway có thể rất riêng tư nhưng đồng thời cũng mang tính cộng đồng”, Thomas Schumacher – chủ tịch của The Broadway League – nói. “Thứ cảm xúc được tạo ra từ khán đài 1.000 người và sân khấu đầy những nghệ sĩ trình diễn sẽ trở lại một khi nhà hát có thể hoạt động hết công suất”.

Trước nay, Broadway không ít lần tạm đóng cửa. Ví dụ như sau vụ 11.9 vào năm 2001. Tuy nhiên, đây là lần đóng cửa lâu nhất khiến cho hàng trăm người mất việc và hàng chục triệu USD bốc hơi. 8 vở kịch mới bị đình chỉ và thêm nhiều đêm diễn khác phải huỷ bỏ.

Nam diễn viên Alex Boniello của vở Spring Awakening và Dear Evan Hansen không lạc quan lắm. “Thời gian đóng cửa có thể sẽ dài hơn. Tác động của COVID-19 là rất lớn và không thể dự đoán. Các diễn viên, nhạc sĩ, đạo diễn, quản lý sân khấu, hậu cần, nhà hàng và khách sạn trong khu vực… Tất cả sẽ bị ảnh hưởng nặng nề về mặt tài chính. Làm ơn, hãy đeo khẩu trang!”, anh nói.

Mai Thảo/ Một Thế Giới