GIẢI TRÍ

Sáng tác với 300 ca khúc thiếu nhi, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung xác lập kỷ lục 

Anh Châu • 26-05-2020 • Lượt xem: 391
Sáng tác với 300 ca khúc thiếu nhi, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung xác lập kỷ lục 

Với 300 ca khúc thiếu nhi đã trình làng, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung vừa xác lập kỷ lục 'Nhạc sĩ sáng tác nhạc thiếu nhi nhiều nhất Việt Nam'. Anh cũng quyết định sẽ in và phát hành bộ sách 300 ca khúc này để tặng các bé thiếu nhi nhân ngày 1/6 sắp tới. 

Sau nhiều tác phẩm nhạc trẻ được yêu thích, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung còn đặc biệt được nhớ đến với những ca khúc thiếu nhi có số lượng nhiều nhất hiện tại. Sau 8 năm miệt mài xây dựng "khu vườn" âm nhạc thiếu nhi, anh vừa xác lập kỷ lục "Nhạc sĩ sáng tác nhiều ca khúc thiếu nhi nhất Việt Nam", do Tổ chức kỷ lục Việt Nam ghi nhận.


Chứng nhận kỷ lục "Nhạc sĩ trẻ sáng tác nhiều ca khúc thiếu nhi nhất Việt Nam" của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung chia sẻ về niềm vui này: "Mình rất tự hào vì bản thân đã làm được một điều ý nghĩa. Khi những cống hiến của mình được ghi nhận cũng chính là động lực giúp Chung tiếp tục các dự án mới trong sự nghiệp sáng tác. Kỷ lục này giúp cho khán giả và đồng nghiệp hiểu thêm về những đam mê cũng như nỗ lực của tôi với nghề"

Nam nhạc sĩ cũng thổ lộ việc nhận được xác lập kỷ lục này sẽ tiếp sức để anh tăng tốc trong các dự án về thiếu nhi hay một khu vườn âm nhạc thiếu nhi nhiều màu sắc hơn nữa trong thời gian tới. Anh cũng hi vọng những dự án cho thiếu nhi của mình sẽ được nhiều đơn vị đồng hành, để các bé có thật nhiều ca khúc đến với mình.


Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung

Nói về việc ghi nhận kỷ lục này thì nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã thực hiện một liveshow thiếu nhi vào 1/6/2018 tại nhà hát Bến Thành và 20/11/2019 minishow tại một trung tâm thương mại ở Tp.HCM. Theo chia sẻ của Nguyễn Văn Chung, nếu không bị vướng đại dịch Covid-19 thì bộ sách đã ra mắt rồi - đây cũng chính là điều khiến cho anh trăn trở nhất với dự án này.

Có thể kể đến những ca khúc thiếu nhi đã ghi dấu của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung như: Gia đình nhỏ hạnh phúc to, Mẹ ơi có biết, Vui đến trường, Bố ơi kể chuyện con nghe, Con gái nhỏ của ba, Món quà tặng cô... , hầu hết đều đạt "triệu view". Trước đó, Nguyễn Văn Chung đã phát hành tập sách 100 bài hát thiếu nhi do anh sáng tác. Sau kỷ lục này, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung dự kiến sẽ in và phát hành tiếp bộ sách 5 tập trọn 300 ca khúc để tặng đến các trường học, trung tâm văn hóa thiếu nhi... trong thời gian tới.