ĐỜI SỐNG

Sáng tạo nội dung với thú cưng mang lại thu nhập cao và giúp xoa dịu tinh thần

Nguyễn Hậu • 14-02-2023 • Lượt xem: 1986
Sáng tạo nội dung với thú cưng mang lại thu nhập cao và giúp xoa dịu tinh thần

Sáng tạo nội dung trên các nền tảng mạng xã hội với các chú chó mèo đang thu hút hàng trăm ngàn đến cả triệu người theo dõi đem lại thu nhập cao cho chủ nhân và mang lại niềm vui cho khán giả.

Trong 2 năm trở lại đây nghề sáng tạo nội dung đang ngày càng trở lên phổ biến tại Việt Nam. Với đa dạng nội dung về review ẩm thực, cuộc sống ở nông thôn, phỏng vấn những người nổi tiếng, clip hài ngắn... và nội dung về thú cưng cũng cực kỳ thu hút khiến thú cưng trở thành những "ngôi sao" truyền thông xã hội mới.

Khoảnh khắc đáng yêu của thú cưng

Một số các tài khoản mạng xã hội có nội dung về thú cưng nổi tiếng ở Việt Nam có thể kể đến như tài khoản: Chi Thối, góc của Bư, nhà cô Na, Butin đang tắm, chiếc mèo tên Sói với hàng trăm ngàn người theo dõi... Theo tài khoản TikTok Chi Thối chia sẻ năm 2022 đã đạt được thành tựu 8 triệu lượt thả tim, hơn 200 ngàn người theo dõi, thu nhập 1 tháng trên dưới 1 tỷ. Chủ nhân của kênh Tiktok Chi Thối cho biết thu nhập này đến từ affiliate (tiền hoa hồng) khi quảng bá thành công sản phẩm, nguồn thu thứ 2 đến từ việc booking quảng cáo review, trải nghiệm sản phẩm dịch vụ, nguồn thu thứ 3 đến từ số lượt xem video.

Tại sao thú cưng lại trở thành các ngôi sao truyền thông xã hội mới

Thú cưng có biểu cảm dễ thương cùng với những hành động ngộ nghĩnh khi kết hợp với content của chủ nhân đã đem đến cho người xem tiếng cười và sự thoải mái, khiến cho mọi người bị hút vào những video lúc nào không biết.

Chó mèo là những loài vậy gắn bó với con người từ rất lâu đời vì vậy chúng luôn tạo cho con người cảm giác thân thiện gần gũi. Thời đại internet giúp cho cộng đồng những người yêu thú cưng dễ dàng tìm thấy nhau và kết nối với nhau, lan tỏa tình yêu thương với động vật.

Thú cưng phổ biến nhất trên mạng xã hội đó chính là loài mèo. Khi xem video về mèo khiến chúng ta cười ngặt nghẽo hoặc cảm thấy ấm áp trong lòng hay ngạc nhiên bởi những hành động tình cảm của chúng đối với con người.

Nala cat và kỷ lục Guinness

Tính đến năm 2022,  Nala the Cat đang là con mèo nổi tiếng nhất trên Instagram. Nala có 4,4 triệu người đăng ký trên Instagram. Nala là con mèo giữ kỷ lục Guinness thế giới và có thức ăn cho mèo của riêng mình. Nó có đôi mắt tuyệt đẹp.

Thú cưng giúp xoa dịu tinh thần

Tương tác với động vật đã được chứng minh là làm giảm mức độ cortisol (một loại hormone liên quan đến căng thẳng) và hạ huyết áp. Các nghiên cứu khác đã phát hiện ra rằng động vật có thể làm giảm sự cô đơn, tăng cảm giác được hỗ trợ xã hội và cải thiện tâm trạng của bạn. Hiện nay chó đã được đưa vào bệnh viện hoặc viện dưỡng lão để giúp bệnh nhân giảm căng thẳng và lo lắng.

Một nghiên cứu cho thấy chó có thể giúp trẻ bị rối loạn tăng động, giảm chú ý ở trẻ em (ADHD) tập trung chú ý. Các nhà nghiên cứu đã đăng ký hai nhóm trẻ được chẩn đoán mắc chứng ADHD vào các buổi trị liệu nhóm kéo dài 12 tuần. Nhóm trẻ đầu tiên đọc sách cho chó trị liệu mỗi tuần một lần trong 30 phút. Nhóm thứ hai đọc cho những con rối trông giống như những con chó. Những đứa trẻ đọc cho động vật thật nghe đã thể hiện kỹ năng xã hội tốt hơn và chia sẻ, hợp tác và tình nguyện nhiều hơn. Chúng cũng có ít vấn đề về hành vi hơn.

Sự kết nối giữa chó và trẻ em

Một nghiên cứu khác cho thấy trẻ em mắc chứng rối loạn phổ tự kỷ bình tĩnh hơn khi chơi với chuột lang trong lớp học. Khi những đứa trẻ dành 10 phút trong một nhóm chơi có giám sát với chuột lang, mức độ lo lắng của chúng giảm xuống. Những đứa trẻ cũng có các tương tác xã hội tốt hơn và gắn kết hơn với các bạn cùng trang lứa. Các nhà nghiên cứu cho rằng những con vật đã chấp nhận vô điều kiện, khiến chúng trở thành niềm an ủi bình tĩnh cho trẻ em.

Động vật có thể giúp bạn theo những cách không ngờ tới khác. Một nghiên cứu gần đây cho thấy việc chăm sóc cá giúp thanh thiếu niên mắc bệnh tiểu đường kiểm soát bệnh tốt hơn. Các nhà nghiên cứu đã cho một nhóm thanh thiếu niên mắc bệnh tiểu đường loại 1 chăm sóc một chú cá cưng hai lần một ngày bằng cách cho ăn và kiểm tra mực nước.

Thói quen chăm sóc cũng bao gồm việc thay nước trong bể mỗi tuần. Điều này được kết hợp với việc trẻ em xem xét nhật ký đường huyết của chúng từ đó sẽ có ý thức điều chỉnh chế độ ăn uống để có mức đường huyết ổn định. So với những thanh thiếu niên không được chăm sóc cá, những thanh thiếu niên nuôi cá có kỷ luật hơn trong việc kiểm tra lượng đường trong máu của chính họ, điều này rất cần thiết để duy trì sức khỏe của họ.

Mặc dù vật nuôi có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng không hiệu quả với tất cả mọi người. Đối với những người bị dị ứng với một số loài động vật, nuôi thú cưng trong nhà có thể gây hại nhiều hơn là có lợi.