GIẢI TRÍ

Sao Hollywood công khai chuyển giới

DDVN • 03-12-2020 • Lượt xem: 669
Sao Hollywood công khai chuyển giới

Diễn viên Ellen Page công bố chuyển giới từ nữ thành nam, đổi tên thành Elliot Page.

Ngày 2.12, nữ diễn viên chia sẻ trên Twitter: “Chào các bạn, tôi giờ đây đã là người chuyển giới, được gọi là 'họ/anh ấy', và tôi tên Elliot. Tôi thấy may mắn khi viết được những dòng này, cũng như đạt được điều mình mong muốn nhất trong đời. Trong tôi đang ngập tràn lòng biết ơn về những con người, những cộng đồng đã ủng hộ tôi xuyên suốt hành trình này. Cuối cùng tôi đã yêu bản thân đủ để đi tìm bản ngã của mình. Cảm ơn sự dũng cảm, hào phóng và nỗ lực của các bạn đã khiến thế giới trở nên đồng cảm và bác ái hơn. Tôi sẽ không ngừng cố gắng để đáp lại tấm chân tình”.

Để hưởng ứng quyết định của Ellen Page, các nền tảng lưu trữ thông tin lớn như Wikipedia đã đồng loạt đổi tên Ellen Page thành Elliot Page, chuyển cô từ mục “nữ diễn viên” sang “nam diễn diễn viên”. Dù Elliot Page đã chuyển giới, Netflix xác nhận cô vẫn tiếp tục đóng vai cô gái có siêu năng lực chết người Vanya Hargreeves trong The Umbrella Academy (Học Viện Ô Dù). Đồng thời, Netflix sẽ sửa phần credit của tất cả các phim cô đã tham gia.


Diễn viên Ellen Page công khai chuyển giới - Ảnh: Internet

Elliot Page sinh ngày 21.2.1987 tại Nova Scotia, Canada. Page nổi tiếng qua vai Shadow Cat trong loạt phim điện ảnh X-Men, sau đó là vai Vanya trong loạt phim truyền hình The Umbrella Academy. Trước khi công bố là người chuyển giới, Page từng thừa nhận đồng tính hồi tháng 2.2014. Cô đã kết hôn với vũ công kiêm biên đạo múa Emma Portner vào năm 2018.

Page biết mình thuộc về giới tính thứ ba từ năm cô 13 tuổi. Tuy nhiên do e ngại định kiến xã hội, cô đã cố gắng che giấu bản thân nhiều nhất có thể. Ellen chia sẻ rằng cô đã từng rất đau khổ, chán nản, lo lắng mỗi ngày vì sợ rằng ai đó có thể biết bí mật của cô.


Ellen Page và biên đạo múa Emma Portner - Ảnh: Internet

Không chỉ bị giày vò về mặt tinh thần, Ellen Page còn chẳng thể sống thật với bản thân và đã từng cảm thấy bế tắc. Vượt lên mọi rào cản định kiến, cuối cùng Page cũng chọn cách công khai với thế giới về giới tính của bản thân và đa phần công chúng đều đón nhận và ủng hộ Page.

Không ngại mọi điều tiếng, Page cô biết còn nhiều người định kiến về giới tính của mình nhưng điều đó chẳng thể ngăn cản được những người như Page sống và yêu thương tự do. Tuy vậy nữ diễn viên chia sẻ đã từng có thời gian cô lo lắng giới tính thật có thể làm ảnh hưởng đến những dự án phim tương lai, nhưng dù thế nào, cô cũng quyết định không che giấu bản thân thêm nữa.

Diễn viên đã thay đổi rất nhiều từ phong cách ăn mặc thường ngày đến thời trang thảm đỏ. Thay vì những bộ váy áo, Ellen Page thường chọn phong cách tomboy với vest, cavat và quần âu.

Theo Đan Thuỳ/1thegioi.vn