GIẢI TRÍ

‘Sao nhí' Lâm Thanh Mỹ tiết lộ lý do vắng bóng thời gian qua

DDVN • 08-06-2023 • Lượt xem: 1572
‘Sao nhí' Lâm Thanh Mỹ tiết lộ lý do vắng bóng thời gian qua

Sau 12 năm 'đèn sách', Lâm Thanh Mỹ đang tập trung cho kỳ thi tốt nghiệp THPT. Trong tương lai, nữ diễn viên mong muốn thử sức ở nhiều vai diễn khó để chinh phục khán giả.


Lâm Thanh Mỹ từng tham gia các phim như Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh, Đoạt hồn, Siêu trộm, Scandal: Hào quang trở lại… Dù còn nhỏ nhưng cô bé bộc lộ năng khiếu diễn xuất, được kỳ vọng sẽ là gương mặt sáng giá cho điện ảnh Việt trong tương lai

Sau phim Nghề siêu dễ, Lâm Thanh Mỹ khá im ắng trong các hoạt động nghệ thuật. Trao đổi với chúng tôi, nữ diễn viên nói vì là năm cuối cấp nên cô phải tập trung cho việc ôn luyện, chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT. Đó là lý do bé Mận trong Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh không tham gia các dự án phim ảnh suốt 1 năm qua.

“Việc học của em không quá bận rộn, nhưng em sợ khi tham gia một dự án nào đó sẽ bị phân tâm hoặc không sắp xếp, phân chia thời gian hợp lý để có thể vừa học, vừa đóng phim. Em cũng chưa nhận được lời mời cho một vai diễn hay một dự án mới. Em rất mong khi hoàn thành xong kỳ thi đại học sẽ sớm xuất hiện trở lại", nữ diễn viên bộc bạch.


Ở tuổi 18, Lâm Thanh Mỹ tập trung cho việc học. Cô nói sau khi hoàn tất kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ trở lại với phim ảnh

Nhìn lại hành trình đã qua, Lâm Thanh Mỹ thấy tự hào khi được thử sức ở nhiều vai diễn khác nhau. Cô bộc bạch: "Em vui vì có những vai diễn được mọi người nhớ đến, yêu thích. Thỉnh thoảng, vẫn có khán giả nhắn tin, nói rằng rất quý mến em qua những vai diễn và trông chờ vào sản phẩm tiếp theo. Khi nhận được lời động viên như vậy, em vui vì biết rằng mọi người yêu quý mình".

Lâm Thanh Mỹ nói việc được kỳ vọng có bước tiến trong phim ảnh cũng là một thử thách đối với cô. Dù mọi người không đặt áp lực nhưng sao phim Đoạt hồn vẫn muốn bản thân có sự đột phá trong hành trình làm nghệ thuật. “Em không dám tự tạo áp lực vì nó sẽ làm em mệt mỏi, khó thể hiện các vai diễn. Những bộ phim từng tham gia, em vẫn rất trân trọng. Nhưng ở hiện tại và tương lai, em vẫn mong sẽ có những vai diễn tốt và tiến bộ hơn”, cô trải lòng.


Lâm Thanh Mỹ vui khi được nhiều người nhớ đến nhưng không xem đó là áp lực, rào cản cho sự nghiệp diễn xuất của mình

Theo Lâm Thanh Mỹ, khi còn bé, việc sắp xếp để tham gia đóng phim của cô không gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên đến lúc học cấp 3, mỗi dự án đều được nữ diễn viên cân nhắc kỹ vì sợ ảnh hưởng đến việc học.

“Em sợ nếu mình nghỉ học nhiều sẽ khó lấy lại kiến thức. Vì vậy, em hạn chế đóng phim để tập trung học tập nhiều hơn. May mắn là phía đoàn phim cũng hiểu và sắp xếp lịch quay không trùng với các buổi học của em", cô bộc bạch.


"Em mong sẽ có sự tiến bộ trong diễn xuất. Em rất sợ bị chê nên mỗi khi một dự án mới sắp ra mắt, em luôn lo lắng. Vì vậy, em cứ cố gắng làm tốt nhất để không khiến mọi người thất vọng", Lâm Thanh Mỹ bộc bạch

Tham gia nghệ thuật từ lúc 5 tuổi, Lâm Thanh Mỹ thấy công việc này giúp cô dạn dĩ, tự tin hơn trước đám đông. Diễn viên 18 tuổi cho biết lúc còn nhỏ, cô thoải mái trò chuyện với người thân nhưng khi gặp người lạ thường khá e ngại. Dần dần, khi đi quay phim, cô thay đổi tính cách này, học cách giao tiếp với mọi người. Cô tự hào: “Đó là thay đổi tích cực của em. Nếu không tham gia nghệ thuật, thì chắc có lẽ em sẽ mất một khoảng thời gian lâu mới có thể dạn dĩ hơn”.

Hơn hết, việc góp mặt trong nhiều dự án như Đoạt hồn, Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh, Scandal: Hào quang trở lại… giúp Lâm Thanh Mỹ được nhiều người biết đến hơn. Khi ra đường, cô được nhiều người nhận ra và động viên. Nữ diễn viên cho hay: “Điều đó giúp em nhận ra mình có nhiều tình yêu thương, có động lực để cố gắng. Ngoài ra khi em theo nghệ thuật thì được gia đình, bạn bè ủng hộ. Đó là điều khiến em trân trọng”.

Theo Thạch Anh/Thanhnien.vn