GIẢI TRÍ

Sao Việt nguyện làm bảo vệ, gửi lời chúc tốt đẹp đến gần 1 triệu sĩ tử cả nước

Ngoài sự động viên từ gia đình, sĩ tử trong kỳ thi THPT 2019 nhận được sự cổ vũ nhiệt tình từ sao Việt.

Hơn 880.000 thí sinh thi môn Ngữ văn đầu tiên trong kỳ thi THPT 2019. Ngay từ tối qua, sao Việt gửi những lời chúc tốt đẹp đến thế hệ tương lai của đất nước. 

Năm 2019, hơn 887.000 thí sinh cả nước sẽ tham dự kỳ thi THPT quốc gia để xét tốt nghiệp và xét tuyển đại học, giảm gần 39.000 so với năm trước. Số đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên là hơn 653.000. Trong buổi làm thủ tục chiều 24/6, hơn 7.300 thí sinh đã không đến điểm thi. Theo quy chế, các em còn được tiếp tục đến làm thủ tục và dự thi vào sáng 25/6.

Sĩ tử trong buổi thi môn Văn học sáng 25/6

Để được xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh THPT phải dự thi bốn bài, trong đó ba bài độc lập, bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và một bài do thí sinh tự chọn trong số hai bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội. Thí sinh học chương trình Giáo dục thường xuyên cấp THPT dự thi ba bài, gồm hai bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn và một bài tự chọn trong hai bài thi tổ hợp.

Thí sinh được đăng ký dự thi cả hai bài thi tổ hợp, điểm bài nào cao hơn sẽ được chọn để tính xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam H'Hen Niê chia sẻ: "Hen chúc các sĩ tử 2001 bước vào kỳ thi THPT Quốc gia sẽ luôn bình tĩnh, tự tin các em nhé. Chúc các em luôn vững tin, hoàn thành bài thi thật tốt, thật thành công ! "YOU CAN DO IT. Cố lên các em nhé".

Châu Khải Phong tình nguyện làm bảo vệ cho các em: "Thi tốt nha các em, cần vệ sỹ thì có anh đâ Anh chờ tin vui từ các em". Nam ca sĩ  'Ngắm hoa lệ rơi' trong ngóng kết quả từ các em học sinh để ăn mừng chung.

“Nhắn gửi 2001, những chiến binh dũng cảm có một không hai, mồ hôi đã rơi trên những trang sách nên đừng để nước mắt rơi trên những bài thi" - Phạm Hương gửi lời chúc từ Mỹ.

“Giữ bình tĩnh để thi thật tốt nhé các sỹ tử. Đừng lo lắng, tự tin lên vì mình đã cố gắng ôn bài và học tập nhất có thể rồi mà. Lo là không nhớ được bài đâu nè” - Hòa Minzy động viên.

“Dù bài thi ngày mai có sự xuất hiện của Mị hay không thì Mị vẫn mong các em sĩ tử phải thật bình tĩnh, tỉnh táo và sảng khoái để hoàn thành thật tốt kì thi quan trọng này nhé. Chúng ta còn trẻ, chúng ta muốn đi chơi nhưng phải thi xong rồi tính, biết không nào. Chúc mọi người “cá chép hoá rồng“, mã đáo thành công​“, Hoàng Thùy Linh tâm tình.

Hoàng Yến Chibi nhắn gửi: "Các sĩ tử ơi hãy cố lên, hãy làm hết khả năng của mình. Ai có bút thì cầm bút, ai có thước kẻ thì cầm thước kẻ, ai có giấy nháp thì cầm giấy nháp, hãy mang theo tất cả để làm bài thi một cách tốt nhất. Vào phòng thi đừng lúng túng quá, nếu không trúng tủ thì mau nhớ lại những giờ học trên lớp và ghi hết ra, lúc này 0.5 điểm cũng vô cùng quý giá. Đừng sợ, hãy để chúng ta thành con nhà người ta".

Bình luận

Video Đang Hot

Quê hương là gì hở mẹ? Kỳ 50: Mùi phố