GIẢI TRÍ

Sau 10 năm ấp ủ, 'Avatar' phần 2 đã được hoàn thành

AC • 30-09-2020 • Lượt xem: 942
Sau 10 năm ấp ủ, 'Avatar' phần 2 đã được hoàn thành

Đạo diễn James Cameron cho biết đã hoàn thiện phần hai của "Avatar" và dự kiến ra mắt vào tháng 12/2022.

Mới đây, đạo diễn James Cameron chính thức xác nhận việc quay phim "Avatar 2" đã hoàn tất và đoàn phim Avatar ở New Zealand hiện đang tập trung thực hiện các phân đoạn quay live-action cho "Avatar 3". 

Đây thật sự là một tin vui đối với tín đồ yêu điện ảnh, bởi từ khi đạo diễn James Cameroon thông báo thực hiện "Avatar 2" phần vào năm 2010 đến nay, bộ phim liên tục bị trì hoãn và dời lại nhiều lần vì nhiều lý do. Trước đại dịch Covid-19, "Avatar 2" dự kiến sẽ ra rạp vào ngày 17.12.2021.


Do được quay cùng lúc với phần hai, quá trình ghi hình của Avatar 3 cũng sắp sửa hoàn thành. Ảnh: Disney/Fox.

Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch bệnh, quá trình quay phim đã bị trì hoãn khiến Disney phải tiếp tục dời và ấn định lịch mới vào tháng 12.2022. Trong khi đó, các phần tiếp theo như Avatar 3 - 4 - 5 sẽ lần lượt ra rạp vào tháng 12.2024, tháng 12.2026 và tháng 12.2028.

“Đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng đến mọi người. Chúng tôi đã bị trì hoãn 4 tháng rưỡi trong quá trình sản xuất phim. Do đó, "Avatar 2" phải mất thêm 1 năm nữa và ra rạp vào tháng 12/2022” - đạo diễn Cameroon nói.

Chi phí bốn phần dự kiến khoảng một tỷ USD. Dự án tốn thời gian cho các đúp quay dưới nước cũng như công nghệ motion-capture (diễn viên đóng với các thiết bị ghi nhận chuyển động được gắn trên cơ thể, sau đó cử động, biểu cảm của họ sẽ được kết hợp kỹ xảo để tạo ra cảnh phim).

Chi tiết cốt truyện đến nay vẫn chưa được hé lộ nhiều nhưng "Avatar 2" được cho là lấy bối cảnh 12 năm sau các sự kiện của phần phim đầu tiên, theo chân Jake Sully (Sam Worthington) khi anh tiếp tục cuộc sống mới trên hành tinh Pandora cùng Neytiri (Zoe Saldana). Phim còn có sự tham gia của Edie Falco, Kate Winslet, Cliff Curtis, Oona Chaplin, Vin Diesel, Michelle Yeoh...

Thông tin thêm:

Phần đầu của "Avatar" ra mắt năm 2009, có kinh phí 237 triệu USD, khiến hàng loạt các phòng vé lúc bấy giờ chao đảo khi đạt vị trí phim có doanh thu cao nhất từ trước đến nay với 2,79 tỉ USD. "Avatar" vượt "Titanic" (cũng do James Cameron đạo diễn) trở thành phim điện ảnh ăn khách nhất mọi thời đại. Kỷ lục này được "Avatar" nắm giữ trong nhiều năm liền trước khi bị phim siêu anh hùng của Marvel là "Avengers: Endgame" ra mắt vào năm 2019 "soán ngôi".