Duyên Dáng Việt Nam

Sau hôn nhân, liệu tình cảm còn mãnh liệt như trước?

An Nhiên • 24-05-2022 • Lượt xem: 689
Sau hôn nhân, liệu tình cảm còn mãnh liệt như trước?

Khá nhiều người vẫn luôn thắc mắc rằng trước lúc kết hôn, tình yêu chỉ toàn mật ngọt, xa một chút đã thấy nhớ, nhưng về chung một nhà rồi thì tình cảm liệu còn mãnh liệt khi phải chứng kiến những điều “vỡ mộng” từ đối phương chưa?

Khi cả hai bên quyết định đi đến hôn nhân có nghĩa là các bạn đã sẵn sàng chịu trách nhiệm cho cuộc đời và tình cảm của mình. Ở mỗi giai đoạn, tình yêu của bạn sẽ mang những cảm xúc khác nhau. Lúc còn trẻ bạn cho là mãnh liệt vì khi đó cảm xúc của bạn dành cho đối phương là những rung động vừa chớm nảy, khi mới yêu, tình cảm dù có đẹp đẽ đến thế nào cũng khó làm bạn tự tin tháo bỏ tất cả vỏ bọc trước mặt người yêu. Còn hôn nhân thì lại khác, khi bạn cảm nhận được mình đã có một gia đình nhỏ riêng, có người vợ, người chồng gắn bó sâu sắc, sẽ khiến bạn yên tâm mà tháo xuống tất cả.

Tình yêu sau hôn nhân vẫn tồn tại đấy chứ, nhưng chỉ khác ở giai đoạn này, việc bạn yêu chính là chấp nhận, thấu hiểu và đồng điệu cùng đối phương để mỗi ngày tình cảm của bạn chẳng nhạt hơn. Khi về một nhà đồng nghĩa là cả 2 sẽ cùng thấy được bộ dạng của nhau khi vừa thức dậy, những tật xấu khi ngủ, thói quen ăn uống, trang phục, lúc giận dỗi cũng phải giáp mặt… Nhưng nếu tình yêu đủ lớn thì bạn sẽ học dần được cách chấp nhận.

Thay vì khó chịu và bực dọc, tại sao bạn không suy nghĩ đến việc những điều ấy, chẳng ai được biết ngoài hai người cả. Có rất nhiều điều chẳng ai có thể làm cho bạn ngoài người ấy. Và ngược lại, ngoài người ấy bạn cũng chẳng bao giờ muốn làm cho ai. Những bí mật, những điều đặc biệt chỉ có thể tồn tại trong thế giới của hai người mà không ai có thể xen vào được. Không giống với tình yêu tuổi trẻ với những say mê, bồng bột mà tình yêu của hôn nhân luôn luôn chân thực và sâu sắc.

Tình yêu trước hay sau vẫn đều tồn tại, chỉ là bạn đã biết cách nuôi dưỡng nó hay chưa, không có gì là tự nhiên, nếu bạn không vun xới, bồi đắp để tình cảm mỗi ngày thêm gắn bó. Đừng quá tiêu cực để rồi tự mình giết chết đi tình cảm của mình. Thay vì than trách vợ, chồng mình bây giờ đầy tật xấu, sao bạn không nghĩ lại khi xưa mình cũng đã rất mong đợi được bên nhau, được quanh quẩn và nhìn ngắm nhau mỗi ngày.

Vì vậy, tình cảm sau hôn nhân có mãnh liệt hay không, không liên quan đến mức độ yêu đương thuở ban đầu. mà quan trọng nhất vẫn là chính bản thân cả hai người có chịu bao dung, bỏ qua cái tôi vì nhau để vun đắp cho tình cảm thêm mặn nồng hay không.