GIẢI TRÍ

Sau Quyền Linh - Việt Trinh, Hoàng Thùy công bố hiến tạng khi qua đời

Anh Châu • 13-07-2019 • Lượt xem: 799
Sau Quyền Linh - Việt Trinh, Hoàng Thùy công bố hiến tạng khi qua đời

"Tôi sẽ đến bệnh viện để hiến tạng, đây là điều mà tôi nghĩ đến từ lâu rồi. Tôi muốn bản thân có giá trị, kể cả khi không còn sống nữa thì vẫn phải làm được điều gì đó cho xã hội" - Á hậu Hoàn vũ 2017 chia sẻ.

Trong giới giải trí của Việt Nam, rất nhiều nghệ sĩ đã gạt bỏ mọi định kiến để đăng ký hiến tạng. Có thể kể đến như: Diễn viên Việt Trinh, MC Quyền Linh, ca sĩ Ngọc Sơn, ca sĩ Phi Hùng, Hari Won, diễn viên Minh Hương, MC Minh Hà, MC Hạnh Phúc…Mới đây nhất, Á hậu Hoàng Thùy cũng đã chia sẻ về mong muốn sẽ hiến tạng sau khi mất.

Cụ thể, cô chia sẻ về mong muốn hiến tạng. Với Hoàng Thùy, đây là một hành động rất tốt đẹp. Bởi khi sự sống của bản thân mất đi, lại giúp người khác bắt đầu một tương lai mới thì quả thật là một điều rất tuyệt vời.


Nghĩa cử cao đẹp của nàng Á hậu nhận được nhiều sự ủng hộ và yêu mến từ khán giả, bạn bề đồng nghiệp. 

Sau khi chia sẻ mong muốn, Hoàng Thùy nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ bạn bè, khán giả. Nhiều người bày tỏ sự ngưỡng mộ trước suy nghĩ, hành động của nàng Á hậu xinh đẹp này. Bên cạnh đó, Hoàng Thùy cũng kêu gọi mọi người hãy có cái nhìn tích cực hơn về việc hiến tạng sau khi mất. 

Không chỉ có thế, Hoàng Thùy còn vui vẻ bày tỏ tình cảm dành cho gia đình trước câu hỏi: "Sẽ làm gì nếu chỉ còn một ngày để sống?". Nàng Á hậu xinh đẹp bộc bạch: "Nếu chỉ còn một ngày để sống, tôi sẽ cùng mẹ chuẩn bị bữa cơm ngon cho gia đình. Hai mẹ con tự tay đi chợ mua rau, mua thịt, cùng nêm nếm và thưởng thức bữa cơm đậm hương vị quê nhà.

Một ngày bắt đầu từ 0 giờ sáng và kết thúc vào 24 giờ tối. Nếu chỉ còn một ngày để sống, nghĩa là tôi sẽ có 24 tiếng đồng hồ cuối cùng trong đời, 24 tiếng để thực hiện những điều ý nghĩa lần cuối…

Tôi muốn dành thời gian bên cạnh gia đình. Dù có là ai, có làm gì bên ngoài xã hội thì khi trở về nhà, tôi cũng vẫn là cô gái bé nhỏ, vẫn đặt gia đình vào vị trí cao nhất trong tim. Tôi trân trọng từng khoảnh khắc quý giá ấy, cuộc đời còn bao lần có cơ hội được ngồi chung mâm cơm với bố mẹ, bao nhiêu lần được cùng bố mẹ đi du lịch, bao nhiêu lần được gọi hai tiếng bố ơi, mẹ ơi…


Hình ảnh gia đình của Hoàng Thùy được chia sẻ trên các trang mạng xã hội

Tôi sẽ cùng bố đến thăm họ hàng, bà con, đi viếng mộ ông bà tổ tiên và ngồi bên bờ biển, ngắm thuyền qua lại như hồi nhỏ vẫn hay làm cùng bố. Tôi sẽ lục lại những kỷ vật xưa cũ của tuổi học trò, từng quyển vở, chiếc áo năm xưa đồng hành với tôi trải qua 12 năm êm đềm ở ghế nhà trường. Tôi sẽ cùng cả gia đình, chụp thật nhiều hình với nhau. Con người có thể mất đi nhưng hình ảnh là thứ vô giá để giúp người đó tồn tại vĩnh cửu với thời gian

Còn một ngày để sống, nhưng đó không phải là chấm dứt cho cái tên Hoàng Thùy. Vì tôi tin rằng, mình đã có một cuộc đời không hề nhàm chán và vô vị. Nhà văn N. Ostrovsky đã viết: "Cái quý nhất của con người ta là sự sống. Đời người chỉ sống có một lần. Phải sống sao cho khỏi xót xa, ân hận vì những năm tháng đã sống hoài, sống phí". 

Khi đọc được những lời chia sẻ của Hoàng Thùy, nhiều khán giả đã xúc động. Ít ai ngờ rằng, sau vẻ hào quang, mạnh mẽ thì người đẹp gốc Thanh Hóa có nhiều tâm sự đến thế. Và câu chuyện trong 8 năm lăn lộn trong làng giải trí, Hoàng Thùy phải sống và làm việc xa gia đình, thiếu những bữa cơm ngon cùng bố mẹ đã khiến không ít bạn đọc phải chạnh lòng. Sau những chia sẻ này, mọi người đã dành lời khuyên cho nàng Á hậu là nên tranh thủ thời gian về thăm gia đình, bố mẹ. Bởi trong cuộc sống này, gia đình vẫn luôn là sự lựa chọn hàng đầu.