GIẢI TRÍ

Sau Tp.HCM, MC Đại Nghĩa lắp đặt máy 'ATM gạo' ở Cà Mau

Anh Châu • 18-04-2020 • Lượt xem: 1332
Sau Tp.HCM, MC Đại Nghĩa lắp đặt máy 'ATM gạo' ở Cà Mau

Tiếp tục trong công tác thiện nguyện của mình, MC Đại Nghĩa sẽ lắp đặt máy 'ATM gạo' để bà con nghèo tại Cà Mau có thể sử dụng miễn phí.

Mới đây, chia sẻ trên trang cá nhân, nghệ sĩ Đại Nghĩa cho biết, anh vừa nhận máy "ATM gạo" đầu tiên. Chiếc máy này trị giá 25 triệu đồng do quỹ từ thiện của anh chi trả. Nam MC cho hay, chiếc máy này sẽ được lắp đặt tại Cà Mau. Cụ thể địa điểm đặt máy chính là chùa Quan Âm, thành phố Cà Mau.

Anh viết: "Khoảng 1-2 ngày nữa, bà con có thể đến địa chỉ này để nhận gạo. Các mạnh thường quân ở Cà Mau cũng có thể mang gạo đến đây để đóng góp, hỗ trợ cho bà con. Quỹ An Vui sẽ hỗ trợ gạo để phát liên tục cho bà con nghèo".

"Tất cả mọi đóng góp của các mạnh thường quân gửi đến cũng như số lượng gạo quỹ An Vui xuất ra mỗi ngày cho máy đều sẽ được ghi nhận lại đầy đủ" - MC Đại Nghĩa viết thêm.


MC Đại Nghĩa và chiếc máy "ATM gạo" dành cho bà con nghèo

Nói về lý do chọn tỉnh Cà Mau để lắp đặt máy "ATM gạo", nam MC cho biết: "Những năm qua, tôi xuống Cà Mau làm rất nhiều công trình phúc lợi cho bà con như xây nhà, làm đường, cầu... Tôi không phải quê ở Cà Mau, cũng không phải thiên vị ở đây. Đơn giản là những cộng sự của tôi ở đây làm rất uy tín, chất lượng. Họ kết nối được với các cấp lãnh đạo và làm việc công khai, minh bạch, không gian dối".

Trước đó, Đại Nghĩa đã cho lắp đặt 5 máy tại 5 địa điểm khác nhau tại khu vực Tp.HCM. 

Không chỉ có thế, trong thời gian qua, Đại Nghĩa đã phát gần 150 tấn gạo cho nhiều tỉnh thành trên cả nước với giá trị khoảng 1,5 tỷ đồng. Anh cũng đã  phát hàng chục nghìn khẩu trang và nước rửa tay để cùng với người dân đẩy lùi bệnh dịch Covid-19. Ngoài ra, nam nghệ sĩ duy trì một quỹ riêng với đóng góp của các mạnh thường quân để xây dựng cầu, đường và giúp đỡ người dân có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.


Đại Nghĩa là một trong những nghệ sĩ Việt đi đầu trong các chương trình thiện nguyện, hỗ trợ và giúp đỡ mọi người gặp hoàn cảnh khó khăn.

Những ngày qua, có rất nhiều nghệ sĩ Việt chống dịch Covid-19 với những hành động và đóng góp rất tích cực. Có thể kể đến như: nghệ sĩ Việt Hương tặng 5 tấn gạo cho bà con khó khăn. Lâm Khánh Chi phát 400 phần cơm miễn phí cho người nghèo bán vé số trong 14 ngày. Á hậu Kim Duyên phát 5 tấn gạo, mì gói và tiền mặt cho những người bán vé số, người già, người khuyết tật,… trên địa bàn Tp.HCM. NTK Đức Vincie và nhóm bạn phát 100 phần quà bao gồm gạo, mì, đường, khẩu trang. Diễn viên Lê Bê La cùng diễn viên Thanh Sơn và nhóm bạn đã trao quà, tiền mặt cho những người nghèo bán vé số đang thất nghiệp, gia đình khó khăn ở địa bàn Tp.HCM. 

Hoa hậu Kỳ Duyên đã đến Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng ủng hộ 1.000 bộ trang phục bảo hộ và 1.500 chai nước rửa tay để gửi đến chiến sĩ biên phòng đang làm nhiệm vụ canh gác tại các cửa khẩu tuyến đầu phòng chống dịch bệnh Covid-19. Hoa hậu Khánh Vân đã ủng hộ 3500 chiếc khẩu trang y tế, người mẫu Thanh Hằng đã trích một số tiền nhỏ gửi đến Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam để hỗ trợ Chính phủ trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Ca sĩ Hà Anh Tuấn ủng hộ 3 phòng cách ly với giá trị gần 2 tỷ đồng. Chi Pu góp 1 tỷ đồng và 5.000 trang phục bảo hộ. 

Đan Trường và 'học trò' Trung Quang đã trao tặng 35.000 khẩu trang y tế kháng khuẩn, 350 nước rửa tay, 400.000 găng tay y tế cho các đơn vị tuyến đầu chống dịch. Tổng giá trị vật phẩm gần 300 triệu đồng.  Ca sĩ Tùng Dương và ca sĩ Phạm Thùy Dung cũng ủng hộ 2.000 bộ quần áo bảo hộ chống dịch (bao gồm khẩu trang, găng tay, kính) tới Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng, các trung tâm y tế, công an các phường tại Hà Nội.

Hoa hậu Tiểu Vy đến thăm hỏi và trao 500 kg gạo, 10.000 trứng gà, 1.000 bộ đồ bảo hộ, 4.500 khẩu trang và 100 khẩu trang N95 dành riêng cho các y bác sĩ ở Bệnh viện dã chiến Củ Chi (Tp.HCM). Diễn viên Trương Ngọc Ánh, Đức Hải và Anh Dũng tới Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng để trao 1.020 chai dung dịch sát khuẩn. Diễn viên Ngọc Thanh Tâm có mặt tại Sở Y tế Tp. HCM để trao tặng hơn 20.000 hộp cá trị giá hơn 400 triệu đồng. MC Diệp Chi quyên góp 500 bộ quần áo chống dịch và 2.500 khẩu trang y tế, Hoa hậu biển Ngô Lan Anh đóng góp 5.000 khẩu trang.