GIẢI TRÍ

Sau Trung Quốc, phim 'Hoa Mộc Lan' tiếp tục bị tẩy chay ở Hàn Quốc 

Châu Châu • 19-09-2020 • Lượt xem: 1531
Sau Trung Quốc, phim 'Hoa Mộc Lan' tiếp tục bị tẩy chay ở Hàn Quốc 

Ngay sau khi chính thức công chiếu tại Hàn Quốc, phim 'Hoa Mộc Lan' do Lưu Diệc Phi đảm nhận vai nữ chính đã nhận phải làn sóng tẩy chay mạnh mẽ.
 

"Hoa Mộc Lan" ngay sau khi ra mắt tại thị trường Hàn Quốc vào ngày 17.9, đã nhận phải hàng ngàn bình luận, kêu gọi tẩy chay bộ phim được đăng tải rộng rãi trên các phương tiện truyền thông. Cụ thể, các hashtag như  #BoycottMulan đã trở thành xu hướng trên Twitter hay quan điểm “nhân quyền nên được ưu tiên”, một số người còn kêu gọi không ra rạp xem phim để thể hiện sự phản đối.

Không chỉ có thể, ở bên ngoài các rạp chiếu, một số nhóm người đã tụ tập công khai phản đối việc phát hành phim. “Bản thân sự thành công của bộ phim không liên quan đến phong trào của chúng tôi. Chúng tôi tin rằng Mulan đã nhắm mắt làm ngơ trước sự bạo lực. Mục đích của chúng tôi là nâng cao nhận thức về việc không tiếp tay cho những nội dung phi đạo đức và kêu gọi mọi người quan tâm đến vấn đề này” - Lee Seoll-a, người đứng đầu nhóm phản đối trước rạp CGV Yongsan cho biết.

Được biết, phim vấp phải tranh cãi dữ dội từ khán giả Hàn Quốc kể từ khi nữ diễn viên chính Lưu Diệc Phi bày tỏ sự ủng hộ đối với sự mạnh tay của cảnh sát Hồng Kông trong việc dẹp các cuộc biểu tình.


Khán giả Hàn Quốc kêu gọi tẩy chay Mulan

Một số nhóm tụ tập phản đối phim "Hoa Mộc Lan".

Trước đó, khi "Hoa Mộc Lan" ra mắt ở thị trường Trung Quốc vào ngày 11/9 cũng không nhận được nhiều sự ủng hộ. Phần đông khán giả chê bai và cho đây là bộ phim tệ hại. 

Trên Douban, trang đánh giá phim hàng đầu Trung Quốc, Mulan chỉ nhận được số điểm dưới trung bình là 4.8. Trong 47.282 đánh giá từ khán giả, chỉ có khoảng 11,2% đạt từ 3 sao trở lên, chiếm tỉ trọng nhiều nhất là đánh giá 2 sao (36,1%). Phần bình luận trên Douban hầu hết đều cho thấy sự bất mãn của khán giả. Hầu hết người xem thấy thất vọng với tình tiết lan man, thiếu điểm nhấn và cách xây dựng nhân vật nhạt nhoà của bộ phim.

Hồi tuần trước, nguồn tin của Reuters tiết lộ chính phủ Trung Quốc muốn hạn chế truyền thông nước nhà đưa tin về Mulan. Sau khi được đưa lên hệ thống Disney+, bộ phim vấp phải luồng dư luận phản đối từ quốc tế khi ê-kíp từng đến ghi hình ở Tân Cương.


Phim thuộc thể loại hành động kể về câu chuyện của Hoa Mộc Lan dũng cảm và khôn ngoan. Cô giấu giếm thân phận nữ nhi vì gia đình để trở thành một người lính bảo vệ đất nước khỏi những kẻ thù tàn bạo, đối đầu với nghịch cảnh và gian khổ, và trở thành một chiến binh vĩ đại. Ngoài Lưu Diệc Phi, phim cũng có sự góp mặt của cả Củng Lợi, Chân Tử Đan và Lý Liên Kiệt. Những ngôi sao lão luyện này nhận được một số kỹ năng diễn xuất chuyên nghiệp. Cảnh phim với kỹ xảo đẹp mắt cũng tạo nên ấn tượng tốt. Tuy nhiên, Hoa Mộc Lan vẫn nhận phải nhiều phản ứng tiêu cực từ công chúng khắp thế giới.

Trên thực tế, vẻ ngoài xinh đẹp mộc mạc, kỹ năng võ thuật vẫn chưa đủ. Cái quan trọng nhất của một diễn viên là thần thái, biểu cảm khuôn mặt, ánh mắt trong từng bối cảnh. Và... Lưu Diệc Phi chưa thể làm được. Tất cả những người khán giả có thể đồng nhất chỉ ra đó là biểu cảm 'đơ', một màu và thiếu sức sống.

Với một số scandal chưa thể giải quyết trước đó, Lưu Diệc Phi là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến chiến dịch tẩy chay Hoa Mộc Lan ở nhiều quốc gia châu Á. Thông qua mạng xã hội quốc tế toàn cầu twitter, hashtag #Tẩy chay Hoa Mộc Lan đã thu hút sự chú ý từ cư dân mạng.