GIẢI TRÍ

Sau vài tiếng, nghệ sĩ Hoài Linh kêu gọi được gần 900 cho miền Trung

Anh Châu • 21-10-2020 • Lượt xem: 2089
Sau vài tiếng, nghệ sĩ Hoài Linh kêu gọi được gần 900 cho miền Trung

Chuyện hỗ trợ cho miền Trung giờ không còn là chuyện của riêng ai, rất nhiều nghệ sĩ đã kêu gọi và mạnh thường quân, khán giả cũng chung tay hỗ trợ. Mới đây nhất là lời kêu gọi của nghệ sĩ Hoài Linh với số tiền quyên góp gần 900 triệu cho bà con khó khăn miền Trung.

Mới đây, nghệ sĩ Hoài Linh thông báo bắt đầu nhận quyên góp thông qua tài khoản cá nhân. NSUT Hoài Linh viết: "Tôi kêu gọi anh, chị, em quen thân mỗi người góp một tay. Tôi chỉ xin lúc ngặt chứ không xin lúc nghèo. Quý vị nào ủng hộ thì gửi vào tài khoản Linh nhé. Vui lòng ghi ủng hộ miền Trung".

Để tránh tình trạng bị giả mạo trên mạng xã hội, nghệ sĩ hài khuyến cáo khán giả rằng anh chỉ sử dụng một tài khoản ngân hàng.

Được biết, sau khoảng 5 giờ kêu gọi, Hoài Linh thông báo tổng số tiền ủng hộ anh nhận được là gần 900 triệu đồng. 

Theo chia sẻ, ngoài tiền mặt, Hoài Linh cho biết sẽ mang theo mì gói và lương khô để tiếp tế cho bà con. Lời kêu gọi của nam nghệ sĩ vẫn được mọi người chia sẻ và lan rộng. Với mong muốn giúp được một chút cho miền Trung thân yêu, nghệ sĩ Hoài Linh đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ của mọi người.


Hoài Linh cùng nhiều nghệ sĩ kêu gọi quyên góp để giúp đỡ miền Trung.

Không chỉ có nghệ sĩ Hoài Linh, trước đó, ca sĩ Thủy Tiên quyên góp được 105 tỷ đồng. Đến thời điểm hiện tại, Thủy Tiên đang ở Tp.HCM sau 6 ngày liên tiếp lội nước đi cứu trợ người dân ở Huế và Quảng Bình. Việc trở về Tp.HCM là để nghỉ ngơi, tính toán chi phí, liên hệ các bên cung cấp nhu yếu phẩm,... chuẩn bị cho chuyến đi cứu trợ tiếp theo.

"Phải đi đến tận nơi mới biết mình cần làm gì. Chuyện nguy hiểm đối với tôi cũng bình thường. Tôi hơi kiệt sức vì đi nhiều quá. Xong công việc ở nhà, tôi sẽ trở lại miền Trung" - Nữ ca sĩ chia sẻ.

Vợ chồng Lý Hải - Minh Hà, Thúy Diễm - Lương Thế Thành, ca sĩ Hòa Minzy, người mẫu Lê Thúy, Á hậu Lệ Hằng, Hoa hậu H'hen Niê, ca sĩ Đan Trường, .... cũng kêu gọi và quyên góp được một phần nhằm hỗ trợ cho bà con nghèo.


Rất nhiều nghệ sĩ Việt cùng chung tay hành động vì miền Trung thân yêu (Trong ảnh: Vợ chồng Lý Hải - Minh Hà)

Người mẫu Lê Thúy và Á hậu Lệ Hằng tiếp tế thực phẩm cho bà con vùng bão lũ.

MC Trấn Thành cũng vừa chia sẻ một đoạn video tổng kết số tiền kêu gọi quyên góp. Để quá trình này được minh bạch, Trấn Thành đã mời MC Đại Nghĩa, thực hiện video và đăng tải trên kênh YouTube gần 4,5 triệu người đăng ký. Trong đó, anh cũng nhắc đến việc đã gửi tiền cho mẹ của ca sĩ Hồ Ngọc Hà – người đang ở miền Trung cứu trợ. Ngoài việc chính là ủy thác tiền cứu trợ miền Trung cho người anh thân thiết, Trấn Thành cũng đề cập đến hiện trạng nghệ sĩ bị hoài nghi, truy vấn chuyện tiền từ thiện.

Chúng tôi cũng không phải người giỏi giang, phải làm những điều to tát, lớn lao. Nhưng chúng tôi làm bằng tấm lòng. Mình có, mình giúp đỡ những người thiếu. Nếu quý vị bắt chúng tôi phải giải trình số tiền từ thiện, nói thật, chúng tôi có lẽ không làm nữa. Chúng tôi không có nghĩa vụ sinh ra phải làm từ thiện. Đã gọi là từ thiện, phải làm từ tâm. Chúng tôi làm từ thiện cực lắm, phải làm đủ thứ chuyện. Chúng tôi không ăn một đồng nào trong số tiền đó đâu. Ăn tiền này không sống nổi đâu, không ngóc đầu lên được đâu. Quý vị yên tâm, chúng tôi thà không làm. Chúng tôi đủ khả năng kiếm tiền nuôi sống bản thân, không ai đi ăn chặn tiền từ thiện hết”, anh nhấn mạnh.


MC Đại Nghĩa và MC Trấn Thành

Sau thời gian kêu gọi, Hoa hậu Kỳ Duyên cùng người mẫu Minh Triệu đã quyên góp được 650 triệu đồng để cứu trợ cho miền Trung. Dự kiến hôm nay (21/10), cả hai sẽ đến Quảng Bình để cứu trợ, và chuẩn bị thêm 600 áo phao để gửi cho mọi người sử dụng.


Hoa hậu Kỳ Duyên và người mẫu Minh Triệu