GIẢI TRÍ

Shakira từ chối dàn xếp với công tố viên Tây Ban Nha để chấm dứt vụ gian lận thuế

DDVN • 28-07-2022 • Lượt xem: 219
Shakira từ chối dàn xếp với công tố viên Tây Ban Nha để chấm dứt vụ gian lận thuế

Siêu sao Mỹ Latinh Shakira từ chối giải quyết với công tố viên trong vụ án cáo buộc gian lận thuế ở Tây Ban Nha trị giá 14,7 triệu USD, theo Reuters.

Vụ án tiến một bước gần hơn trong quá trình đưa ra xét xử, nhóm truyền thông của Shakira cho biết hôm 27.7.

Ca sĩ Colombia Shakira bán được hơn 80 triệu đĩa trên toàn thế giới với những bản hit như Hips Don't Lie luôn đáp ứng mọi nghĩa vụ thuế của mình, theo như một tuyên bố và coi vụ việc là “sự vi phạm hoàn toàn các quyền của cô”.

Nữ ca sĩ Shakira

“Nữ ca sĩ hoàn toàn tự tin về sự vô tội của mình và do đó không chấp nhận dàn xếp”, tuyên bố cho biết thêm. Các điều khoản của thỏa thuận được đề xuất không được tiết lộ. Văn phòng công tố ở Barcelona (Tây Ban Nha) không trả lời yêu cầu bình luận.

Shakira bị cáo buộc "né" nộp 14,7 triệu USD tiền thuế thu nhập từ năm 2012 đến năm 2014, khoảng thời gian mà đại diện của Shakira nói rằng cô không sống ở Tây Ban Nha.

Shakira và Gerard Pique xác nhận đã chia tay

Ca sĩ 45 tuổi - được mệnh danh là “Nữ hoàng nhạc Latinh” - cho biết cô chuyển đến Barcelona vào năm 2015 để chung sống với hậu vệ Gerard Pique của Câu lạc bộ bóng đá FC Barcelona. Họ có hai con và gần đây đã ly thân.

Shakira cho biết mặc dù đội ngũ pháp lý của cô không đồng ý về khoản nợ thuế bị cáo buộc, cô đã trả số tiền tổng cộng đến 17,2 triệu USD mà cơ quan thuế Tây Ban Nha tuyên bố cô nợ nên nữ ca sĩ không có khoản nợ nào khác với cơ quan thuế trong nhiều năm.

Theo Đỗ Tuấn/Thanhnien.vn