GIẢI TRÍ

'Shang-Chi' - Một trong những bộ phim siêu anh hùng được đầu tư ít nhất MCU

DDVN • 10-09-2021 • Lượt xem: 247
'Shang-Chi' - Một trong những bộ phim siêu anh hùng được đầu tư ít nhất MCU

Mặc dù được đánh giá là bộ phim siêu anh hùng có quy mô lớn nhưng chi phí để sản xuất ra bộ phim này lại rẻ hơn rất nhiều so với những phim siêu anh hùng khác của Marvel.

Theo thống kê của Toronto's National Post, kinh phí để sán xuất bộ phim siêu anh hùng châu Á Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings là 150 triệu USD. Đây cũng chính là một trong những mức đầu tư sản xuất ít nhất của Marvel dành cho những bộ phim siêu anh hùng từ trước đến nay. Chỉ có 3 bộ phim thuộc MCU có mức chi phí sản xuất ít hơn Shang-Chi, đó chính là Captain America: The First Avenger (140 triệu USD), The Incredible Hulk (137 triệu USD) và Ant-Man (130 triệu USD).

Đáng chú ý, sau khi Marvel thành công thiết lập Vũ trụ siêu anh hùng MCU, hãng phim này đã nhanh chóng bỏ ra nhiều tiền hơn để sản xuất phim. Hàng loạt những bom tấn với kinh phí khủng (và doanh thu khủng) của nhà Marvel được ra đời, có thể kể đến như những bộ phim về Iron Man, Captain America hay Thor, Spider-Man... Chính vì vậy, khi Marvel công bố dự án về siêu anh hùng châu Á đầu tiên này với quy mô lớn, những người hâm mộ đã kì vọng rằng đây sẽ là một trong những bộ phim có ngân sách cao nhất của hãng Marvel.


(Ảnh: Courtesy of Marvel Studios)

Lí giải về chi phí sản xuất ít ỏi này, Screen Rant cho biết thực tế, đoản làm phim đã được nhận 50 triệu USD tiền thuế từ chính phủ Australia. Điều này đã giúp Marvel tiết kiệm được đáng kể ngân sách dành cho Shang-Chi.

Ngoài ra, đây là phần phim đầu tiên về một siêu anh hùng mới, chính vì vậy cũng có thể Marvel đã cân nhắc để giảm thiểu chi phí sản xuất nhằm thăm dò ý kiến của khán giả. Điều này cũng đã từng xảy ra với các phần phim đầu tiên của các siêu anh hùng khác, như Thor: The Dark World (150 triệu USD), Doctor Strange (165 triệu USD), hay như Black Panther và Black Widow đều tốn 200 triệu USD để sản xuất phim.

Mặc dù ngân sách cho Shang-Chi khá ít ỏi so với phim của Marvel nhưng bộ phim này vẫn lập kỉ lục phòng vé trong tuần qua. Cụ thể, chỉ trong 3 ngày đầu ra mắt, bộ phim đã vượt kì vọng khi mang về 71 triệu USD tại các phòng vé Mỹ. Shang-Chi cũng đã có tổng doanh thu lên đến 127 triệu USD toàn cầu sau tuần đầu mở màn.

Theo Hà Linh/VTV.vn