GIẢI TRÍ

Show diễn âm nhạc giãn cách xã hội đầu tiên trên thế giới

DDVN • 14-08-2020 • Lượt xem: 197
Show diễn âm nhạc giãn cách xã hội đầu tiên trên thế giới

Đó là buổi trình diễn của nam ca sĩ người Anh Sam Fender tại Anh. Đây được xem là sự kiện âm nhạc giãn cách đầu tiên được tổ chức trên thế giới vì dịch COVID-19.

Buổi biểu diễn của Sam Fender đã vừa diễn ra ở quê nhà anh, tại công viên Gosforth, thành phố Newcastle, vương quốc Anh. Đây cũng là sự kiện âm nhạc diễn ra đầu tiên sau những quy định giãn cách được áp dụng vào tháng 3 tại xứ sở sương mù.

Sự kiện âm nhạc của Sam Fender thu hút 2.500 khán giả. Tuy nhiên, thực hiện giãn cách xã hội nên các khán giả đã tỏa ra hàng trăm khu vực nhỏ có hàng rào chắn.

Theo Dailymail, có khoảng 500 bục kim loại riêng biệt dành cho các khán giả đến xem buổi biểu diễn. Mỗi bục này dành cho các nhóm khoảng 5 người. Ngoài ra, các nhóm người trong các ô này phải là người trong gia đình hoặc những người sống dưới một mái nhà để đảm bảo an toàn cho giãn cách xã hội.

Khi bước ra khỏi các ô này để dạo quanh hoặc mua đồ uống, người xem buộc phải đeo khăn che mặt.

Tại show diễn đặc biệt này, nam ca sĩ gốc North Shields đã biểu diễn các bài hát trong album đầu tay Hypersonic Missiles đứng đầu bảng xếp hạng.

Hiện tại, sự kiện âm nhạc thực hiện giãn cách xã hội của nam ca sĩ 26 tuổi này đang thu hút sự chú ý, nhận được nhiều phản hồi tốt và có thể được xem là ví dụ điển hình để các nhà sản xuất chương trình học hỏi. Tuy nhiên, theo nhà sản xuất chương trình cho biết họ không tự tin lắm bởi dịch bệnh COVID-19 hãy còn diễn biến phức tạp, cho nên, mọi hoạt động biểu diễn đều cần liên tục cập nhật và tuân thủ theo những hướng dẫn mới nhất từ các nhà chức trách. Chưa kể, các show diễn tiếp theo của nam ca sĩ này có diễn ra hay không còn phụ thuộc vào diễn biến của dịch bệnh và hướng dẫn của các nhà chức trách tại Anh.

Sự kiện âm nhạc của Fender cách đây 2 ngày và buổi biểu diễn sắp tới của Sam Fender vào thứ 5 tới đều đã cháy vé.

Theo Nhật Hạ/Motthegioi.vn