GIẢI TRÍ

'Siêu Taekwondo nhí' Thanh Hạp lập kỷ lục đầu tiên tại Việt Nam

Huỳnh Thanh Tình • 16-09-2022 • Lượt xem: 129
'Siêu Taekwondo nhí' Thanh Hạp lập kỷ lục đầu tiên tại Việt Nam

Trải qua ba đêm bán kết, chương trình "Siêu tài năng nhí" mùa 3 cũng đã đến với đêm bán kết cuối cùng trước khi tìm ra siêu tài năng nhí ấn tượng nhất năm nay. Cũng tại đây, 2 thí sinh cuối cùng gồm: Minh Thiện (5 tuổi) với tài năng toán tư duy và "siêu Taekwondo nhí" Thanh Hạp (14 tuổi)  sẽ phải thể hiện những kỹ năng, ngón nghề mới ở đêm bán kết cuối cùng.

Mở màn cho sân khấu tuần này là sự xuất hiện của Minh Thiện (5 tuổi) với biệt tài toán tư duy. Với lần trở lại này, Minh Thiện đã trau dồi được kỹ năng mới để thể hiện tại đêm bán kết thứ tư khiến các ban giám khảo rất bất ngờ. Đến với thử thách giải tháp, ban giám khảo sẽ đưa ra các con số cùng phép tính cộng hoặc trừ và Minh Thiện phải đưa con số tổng để điền vào đỉnh tháp. Vượt qua các phép tính ở kim tự tháp 3, Minh Thiện dù có chút căng thẳng nhưng vẫn tự tin chấp nhận thử thách với kim tử tháp 4. Bộ ba giám khảo đều hết sức thuyết phục trước khả tính toán của cậu bé dù chỉ mới 5 tuổi.


Siêu tài năng nhí Minh Thiện đã rèn luyện rất nhiều để đến với vòng bán kết này, cậu bé đã không làm mọi người thất vọng khi liên tiếp vượt qua các thử thách khó nhằn của chương trình.

Sau lần thi trước, Minh Thiện đã rèn luyện và nâng cấp bản thân khi có thể tính cộng trừ 20 phép tính với 3 chữ số. Xuất sắc đưa ra kết quả chính xác trong các thời gian giới hạn lần lượt là 20 giây, 15 giây và 10 giây, siêu tài năng nhí 5 tuổi làm cả bộ ba giám khảo mắt tròn mắt dẹt, nổi da gà khi hoàn thành trong 8 giây với 15 phép tính cộng trừ. 


Minh Thiện bình tĩnh hoàn thành các phần thử thách vô cùng ngoạn mục khiến ban giám khảo thán phục.

Cũng trong tập 14 "Siêu tài năng nhí" mùa 3, một kỷ lục đầu tiên tại Việt Nam đã được ghi nhận bởi siêu tài năng nhí Taekwondo Thanh Hạp khi cậu bé đã hoàn thành 7 mục tiêu đá trên không ở độ tuổi 14 trong khi trên thế giới ghi nhận được cao nhất là 8 mục tiêu và thực hiện bởi người lớn.


Kết thúc bán kết "Siêu tài năng nhí" chính là màn trình diễn Taekwondo của cậu bé 14 tuổi Thanh Hạp.

Chào sân với màn biểu diễn Taekwondo đẹp mắt cùng với các anh em đồng môn, Thanh Hạp kết thúc với cú đá cao xoay người vô cùng điêu luyện. Đáng chú ý nhất là ở thử thách đá nhiều mục tiêu trên không, theo nghiên cứu số lượng cao nhất trên thế giới là 8 mục tiêu và ở Việt Nam số lượng khoảng 5-6 mục tiêu đều thực hiện bởi người lớn và chưa có ai thực hiện được ở độ tuổi 14 như Thanh Hạp. Không dừng ở đó, siêu nhí tiếp tục thử thách bản thân với 7 và 8 mục tiêu trên không. Dù không thực hiện được 8 mục tiêu nhưng hoàn thành 7 mục tiêu trên không ở Việt Nam thì Thanh Hạp là người đầu tiên. 


Siêu tài năng nhí Thanh Hạp đã lập được kỷ lục Việt Nam với cú đá 7 mục tiêu trên không đầy mãn nhãn, khiến tất cả mọi người tại trường quay trầm trồ và khâm phục cậu bé.

Tập chung kết của chương trình "Siêu tài năng nhí" mùa 3 sẽ lên sóng vào lúc 20g35 thứ Tư (21/09) trên kênh HTV7.