GIẢI TRÍ

'Siêu tài năng nhí' tập 6: Xuất hiện thiên tài toán học '5 tuổi rưỡi'

Thanh Tình • 23-07-2022 • Lượt xem: 317
'Siêu tài năng nhí' tập 6: Xuất hiện thiên tài toán học '5 tuổi rưỡi'

Tập 6 chương trình “Siêu tài năng nhí” mùa 3 vừa lên sóng đã để lại nhiều ấn tượng trong lòng khán giả. Với sự xuất hiện đặc biệt của ca sĩ Dương Triệu Vũ cùng Trấn Thành và Hari Won đã mang đến cho các siêu tài năng nhí những lời nhận xét đầy chân thành và bổ ích. Với 3 tài năng khác nhau: Đoàn Lê Bảo Trang – Phạm Bảo Long (nhảy múa), Nguyễn Minh Thiện (Toán tư duy) và Lê Minh Quân (Bóng bần) mang đến cho tập tuần này 3 màu sắc riêng biệt.

Tuần này, sự xuất hiện đầu tiên của cặp đôi Đoàn Lê Bảo Trang – Phạm Bảo Long với thể loại nhảy múa đã “đốn tim” các nghệ sĩ khách mời khi thể hiện từng bước nhảy mạnh mẽ của vũ điệu Jazz cho đến từng bước nhảy uyển chuyển của điệu múa đương đại. Và đặc biệt là màn thả mình trên không đầy mạo hiểm khiến cho Trấn Thành cũng phải kinh ngạc.

Cặp đôi nhí Đoàn Lê Bảo Trang và Phạm Kim Long đã mang đến không khí sôi động của điệu nhảy Jazz cho chương trình tuần này.

Mở đầu bằng điệu nhảy Jazz máu lửa cùng những bước chân đầy năng lượng, cặp đôi Đoàn Lê Bảo Trang – Phạm Bảo Long đã mang đến cho cả khán phòng một không khí tích cực. Bên cạnh đó, 2 siêu nhí cũng truyền được cho người xem được cảm giác đồng đội, lo lắng và dìu dắt nhau đến từ phía của Bảo Long. 

Không chỉ dừng lại ở điệu nhảy Jazz, cặp đôi siêu nhí còn thể hiện rất tốt ở thể loại múa đương đại tại thử thách số 2.

Đến thử thách số 2, bộ đôi vũ công nhí cùng thể hiện một màn múa đương đại đầy uyển chuyển. Không chỉ dừng ở đó, Bảo Trang còn mang đến màn mạo hiểm đu dây trên không khiến cho Trấn Thành cũng nhiều phen thót tim. Và chính điều đó cũng đã hoàn toàn chinh phục được ban giám khảo. Ở thử thách cuối cùng múa cùng dải lụa, cả 2 dường như mang đến chương trình một không gian huyền ảo đầy thơ mộng.

Đến với Nguyễn Minh Thiện (5 tuổi rưỡi) với khả năng tính nhẩm vượt trội cùng với khoảng thời gian ngắn đã thuyết phục hoàn toàn dàn ban giám khảo và được Trấn Thành trao vé vàng mời vào thẳng vòng chung kết.

Tiếp theo chương trình đó là sự xuất hiện của nhân vật đặc biệt nhất tuần này, thần đồng toán học 5 tuổi rưỡi Nguyễn Minh Thiện.

Vừa chào sân, Gil Lê đã giới thiệu Nguyễn Minh Thiện có nhiều khả năng trong tính nhẩm và đặc biệt là phép nhân với số 2. Siêu nhí tuần này có khả năng nhân bất kể số nào với số 2 và đều cho ra kết quả với khoảng thời gian ngắn đáng kinh ngạc. Ngay lập tức “thử lửa”, Dương Triệu Vũ đã ra một dãy số dài và nhiệm vụ của bé là phải nhân với 2. Chưa quen thuộc với sân khấu mới, bước đầu khi thực hiện phép tính siêu nhí đã có một chút nhầm lẫn nhưng chỉ cần 1 chút thời gian, bé đã lại thành kết quả không thể chuẩn xác hơn. 

Sau Khi làm quen với sân khấu, Trấn Thành và Hari Won cũng lần lượt ra đề với phép tính cộng và trừ kèm theo nhiều con số khác nhau. Lần này, bé đã ra kết quả hoàn toàn chính xác và không xảy ra một chút sai sót nào khiến ban giám khảo bắt đầu kinh ngạc về khả năng của bé.

Bước vào thử thách tiếp theo, đề bài Hari Won đưa ra phép tính cộng, trừ và khoảng thời gian thực hiện trong vòng 20 giây. Sau khi đề bài vừa chạy xong, bé đã đưa ngay ra kết quả chính xác khiến nữ ca sĩ cũng phải trầm trồ. Tiếp tục nâng độ khó khi ban giám khảo lần lượt giảm xuống từ 15 giây, 10 giây và 8 giây đều không làm khó được bé. 

Siêu tài năng nhí Nguyễn Minh Thiện đã xuất sắc lập nên kỷ lục và được trao vé vàng vào thẳng vòng chung kết.

Đỉnh điểm cao nhất khi khoảng thời gian chỉ rút ngắn vỏn vẹn trong vòng 6 giây. Thần đồng Nguyễn Minh Thiện cũng đã khiến ban giám khảo tâm phục khẩu phục khi xuất sắc đưa ra kết quả chính xác cuối cùng trong đề thi này. Và với thời gian 6 giây cho đề toán bao gồm 20 chữ số, siêu nhí Minh Thiện cũng đã xuất sắc lập nên kỷ lục tại “Siêu tài năng nhí” và được Trấn Thành trao vé vàng vào thẳng vòng chung kết.

Tập 7 chương trình “Siêu tài năng nhí” mùa 3 sẽ phát sóng vào lúc 20g35 thứ Tư (27/07) trên kênh HTV7.