GIẢI TRÍ

Siu Black về phố hát tình ca… 'Cỏ đêm'

Phạm Lữ • 04-09-2020 • Lượt xem: 285
Siu Black về phố hát tình ca… 'Cỏ đêm'

Trong phim trường VHV Quận 2 sôi động như ngày hội sau khi Siu Black xuất hiện. Vẫn nụ cười rạng rỡ kèm cái bắt tay, ôm hôn nhạc sĩ Nguyễn Thanh Hải khiến cả khán phòng như vỡ oà.

 

Để có cuộc hội ngộ như thế này là nhờ chủ nhiệm kiêm diễn viên Lê Quang (người nổi danh với vai diễn Võ Tòng trong phim Đất phương Nam của đạo diễn NSƯT Vinh Sơn) đã gởi lời mời, đặt vé máy bay và cả khách sạn để Siu Black an tâm về Sài Gòn. Tham chia chương trình này, Siu Black quay hình ca khúc Cỏ đêm được sáng tác từ những năm thập niên 90 của nhạc sĩ Nguyễn Thanh Hải.

Vừa ngồi vào bàn, một chiếc bánh sinh nhật đã được đem ra như lời chào đón nhạc sĩ kiêm ca sĩ Đình Văn, anh được biết đến như một danh ca "chuyên trị" dòng nhạc quê hương trữ tình qua giọng hát ngọt ngào da diết. Hôm nay anh được mời đến phim trường để tham gia buổi quay hình chung với Siu Black qua ca khúc Mất mẹ cũng của Nguyễn Thanh Hải sáng tác.

Có lẽ đã lâu lắm rồi Đình Văn và Siu Black mới gặp lại, hai anh em cười nói rộn rã, nhắc lại hàng loạt kỷ niệm khi đi lưu diễn trong nước và cả những chuyến lưu diễn tận trời Tây.

Buổi họp mặt hôm nay, tất cả đều do cái duyên từ một đứa cháu ruột là ca sĩ trẻ Blada. “Hắn” nói với tôi phải thu giùm một bài nhạc cho anh bạn nhạc sĩ thân thiết, mà nó nói với tôi như ra lệnh vậy!. Thấy lạ, tôi cũng ráng cầm bài nhạc xem và nghe thử, nói thiệt ưng ý quá, có rất nhiều ca từ trong ca khúc như nói về số phận của mình vậy”, Siu Black tâm sự.

Hôm đó Siu Black đang diễn ở Hải Phòng, vừa diễn xong đã nghe điện thoại là Siu bay thẳng vào thành phố để thu âm luôn. Trong phòng thu, Siu Black cứ hát như chưa hề được hát, bao nhiêu cảm xúc như chợt oà về, có những khúc cao trào, chị đã hát lên tới cái nốt cao nhất, dài nhất… đến giờ nhớ lại cảm xúc ấy, Siu vẫn không thể tả thành lời.

Hỏi chị tình hình dịch bệnh này, có bị ảnh hưởng gì đến "nghiệp cầm ca" không? Siu cười ha hả chị nói trong tâm trạng phấn khởi: “Đâu phải mình tôi đâu, gần như ai cũng bị ảnh hưởng hết. Ngay từ ngày dịch lần thứ hai tái diễn, Siu tôi mất hết mấy show diễn ở Đà Nẵng buồn lắm, nhưng cũng phải chịu thôi, tình hình chung mà".

"Khi nhận lời thực hiện ca khúc Cỏ đêm này tôi mừng lắm, thứ nhất “nó” hợp với tâm trạng của mình, lại là một ca khúc hay, nghe đâu nhạc sĩ Thanh Hải đã sáng tác hơn 10 năm nay, cứ nhất quyết phải là tôi hát thì anh ta mới chịu. Trải qua bao năm dài tháng rộng, cuối cùng nhờ vào cái duyên kỳ lạ mà hai “chị em” tôi đến giờ mới thực hiện được ca khúc này nên vui lắm…", nữ ca sĩ của núi rừng Tây nguyên cho biết thêm.

Trên một sân khấu hoành tráng với dàn ánh sáng và cảnh trí bắt mắt, toàn bộ phim trường đã nín lặng khi chị Siu bước ra, từng lời hát được vang lên trên nền nhạc du dương:

Qua thành phố hoang vu, theo cơn gió heo mây, ru hồn tình lãng quên, tìm đâu lối thoát, tìm trong bóng tối mịt mờ. Đời không tiếc nuối dù khi lỡ bước lạc loài tìm đâu người hỡi…. Cứ thế, tiếng nhạc, tiếng hát của chị Siu cứ vang lên trong không gian dành riêng cho âm nhạc. Vẫn chất giọng hừng hực, vẫn phong cách cháy hết mình trên sân khấu, Siu Blach khiến cả phim trường gần như nín lặng để thưởng thức ca khúc Cỏ đêm nói về thân phận những cô gái cô đơn lạc lõng về đêm…”.

Đứng trong góc khuất của phim trường, nhạc sĩ Nguyễn Thanh Hải xúc động cho biết: “Hình ảnh chị Siu hôm nay xuất hiện trở lại trên sân khấu khiến tôi cảm động không biết nói như thế nào cho đúng. Có lẽ chị ấy quá thương tôi, mới có chuyện bay từ vùng núi Tây nguyên vào đây để “chơi” hết mình với tôi. Tôi nhớ hoài cái ngày trong phòng thu, chị ấy đã khóc khi hát ở giai đoạn cao trào… Tôi tin ca khúc này qua sự trình bày của cho Siu Black sẽ đem đến cho khán giả một điều gì đó thú vị trong cuộc sống, tôi luôn tin như thế".

 

 

 

Tag: