ĐỜI SỐNG

Sleep box - sự lựa chọn tối ưu cho nhu cầu thuê nhà giá rẻ

Minh Trung • 26-08-2022 • Lượt xem: 616
Sleep box - sự lựa chọn tối ưu cho nhu cầu thuê nhà giá rẻ

Nhằm đáp ứng nhu cầu lưu trú ngày càng cao của sinh viên, người lao động cũng như khách du lịch từ khu vực khác đến với các thành phố lớn, nhiều mô hình cho thuê nơi ở được các chủ đầu tư xây dựng. Một trong số đó là sleep box, một mô hình tiềm năng trong tương lai.

Sleep box là gì? 

Đúng với cái tên, sleep box là một nơi tập trung chủ yếu để phục vụ giấc ngủ, mô hình này mô phỏng các hộp ngủ ở sân bay hay ga tàu. Sleep box rất phù hợp với những ai chọn sống theo chủ nghĩa xê dịch hay chủ nghĩa tối giản. 

Phòng Sleep box

Đối tượng sleep box hướng tới là các nhân viên văn phòng, sinh viên, công nhân hoặc những ai có thu nhập chưa cao nhưng vẫn muốn có một nơi riêng tư, đảm bảo các tiện ích. 

Ưu điểm của sleep box 

Không giống với mô hình phòng trọ truyền thống, sleep box có giá thành dễ tiếp cận với đại đa số người dùng có mức thu nhập thấp, dao động từ 1,2 - 1,8 triệu. Đặc biệt, giá trên đã bao gồm tiền điện nước. Với giá thành rẻ nhưng sleep box có chỗ ngủ và để đồ riêng tư, không phải ngủ chung một không gian giống với kí túc xá. Nơi ngủ được trang bị sẵn quạt cho từng phòng, máy lạnh dùng chung với các phòng khác nên bảo đảm không khí luôn được mát mẻ. Cuối cùng, các sleep box luôn có khu sinh hoạt và các tiện ích đi kèm, tùy vào giá cả nơi thuê. Thông thường sẽ có bếp ăn chung, máy giặt chung, sân thượng, phòng gym, ban công… 

Khu sinh hoạt của sleep box

Nhược điểm của sleep box 

Với một mức giá phải chăng cùng những tiện ích đi kèm, sleep box cũng có một số nhược điểm mà người dùng cần quan tâm trước khi lựa chọn.  

Tiện ích trong phòng ngủ riêng

Đầu tiên, với một không gian riêng tư nhưng khá nhỏ hẹp, đòi hỏi người dùng phải tinh gọn trong đồ đạc, biết cách sắp xếp các vật dụng cá nhân thích hợp. Đây là cơ hội để bạn có thể hình thành phong cách sống tối giản. Thứ hai, để tiết kiệm diện tích, chủ đầu tư thường xây các phòng khá gần nhau với vách tường mỏng nên mức độ cách âm không đảm bảo, bạn nên chọn những người có những đặc điểm ngành nghề giống bạn để thuê sẽ hạn chế những phiền toái không đáng có. Hạn chế cuối cùng khi ở sleep box là việc sử dụng chung nhà vệ sinh, thường là 5 - 6 phòng cho một nhà vệ sinh. Do đó, việc chờ đợi có thể xảy ra, đòi hỏi bạn chú ý quan sát để lên thời gian biểu sinh hoạt cho bản thân hợp lí. Tuy nhiên, do đây là mô hình khá mới, được hình thành khoảng 3 năm trở lại đây nên người dùng đang dần hình thành “văn hóa sleep box”, từ đó cũng có những cư xử chuẩn mực hơn. Đây là dịp để bạn có thể rèn luyện khả năng quan sát, thương lượng và tạo dựng mối quan hệ. 

Sleep box là một mô hình tiềm năng trong tương lai vì nhu cầu lưu trú ở các thành phố lớn ngày càng tăng. Hi vọng bài viết đã giúp bạn có một cái nhìn toàn diện về sleep box trước khi đưa ra sự lựa chọn phù hợp với bản thân.