GIẢI TRÍ

Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM phản hồi vụ Đàm Vĩnh Hưng đeo huy hiệu 'lạ' trong liveshow

Đăng Khôi • 10-05-2024 • Lượt xem: 1508
Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM phản hồi vụ Đàm Vĩnh Hưng đeo huy hiệu 'lạ' trong liveshow

Chiều 9.5, Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM có phản hồi với báo chí liên quan đến vụ việc Đàm Vĩnh Hưng đeo huy hiệu "lạ" khi trình diễn trong đêm nhạc "Ngày em thắp sao trời".

Ông Lâm Ngô Hoàng Anh - Chánh văn phòng Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM thông tin, khi có dư luận về trang phục biểu diễn gắn các phụ kiện tại chương trình Dam Vinh Hung Live Concert 2024 với chủ đề "Ngày em thắp sao trời", sở đã mời các tổ chức, cá nhân, đơn vị liên quan để làm việc về nội dung phản ánh, thu thập hiện vật.

Tại cuộc họp, đại diện Công ty TNHH Tiếng Hát Việt - đơn vị tổ chức chương trình đã có báo cáo cụ thể về quá trình chuẩn bị, công tác tổ chức. Nhà thiết kế cũng như ông Huỳnh Minh Hưng (ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng) đã tường trình về thiết kế trang phục cho đêm diễn, trong đó bộ trang phục theo phản ánh nêu trên được sử dụng trong 4 bài hát. Theo như nội dung tường trình thì bộ trang phục và các phụ kiện chỉ mang tính chất trang trí, tạo hiệu ứng về mỹ thuật, không nhằm mục đích gì khác.

Đại diện Công TNHH Tiếng Hát Việt, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và nhà thiết kế đã tiếp thu ý kiến phản ánh của báo chí, ý kiến của đại diện các cơ quan có liên quan trong cuộc họp và sẽ rút kinh nghiệm trong các show diễn tiếp theo.

Ông Lâm Ngô Hoàng Anh trả lời báo chí tại Trung tâm báo chí TP.HCM

"Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM đã nhắc nhở, đề nghị các đơn vị tổ chức sự kiện, các cá nhân tham gia biểu diễn nghệ thuật cần nâng cao hơn nữa ý thức trách nhiệm, nhận thức, chú ý đến vấn đề trang phục, hình thức trình bày tránh gây phản cảm và có tác động tiêu cực đến dư luận xã hội. Để có căn cứ cho việc đề ra giải pháp xử lý phù hợp, sở sẽ mời một số chuyên gia về các lĩnh vực có liên quan để cho ý kiến thẩm định. Sau khi có kết luận, sở sẽ tiến hành các bước tiếp theo", phía sở cho hay.

Trước đó, sau đêm nhạc "Ngày em thắp sao trời", nhiều khán giả băn khoăn vì bộ trang phục có huy hiệu "lạ" mà Đàm Vĩnh Hưng mặc trong khi trình diễn. Một số ý kiến còn cho rằng nó có yếu tố nhạy cảm và kêu gọi cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ.

Trong bài viết trên trang cá nhân ngay sau đó, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng thừa nhận mình bất cẩn khi để sự việc ồn ào không đáng có sau show diễn. Anh viết: "Mấy ngày lắng nghe dư luận, đọc những phân tích, nhận xét của khán giả, Hưng tự nhận thấy mình có chút bất cẩn khi để sự việc ồn ào không đáng có sau show diễn. Niềm vui thành công của cả một tập thể đã cố gắng trong sáu tháng trời chưa kịp tận hưởng thì đã gặp phải điều buồn lòng này".

Đàm Vĩnh Hưng khẳng định không đổ lỗi cho nhà thiết kế hay né tránh trách nhiệm hoặc chọn cách im lặng. Anh thừa nhận việc diện bộ trang phục này vì muốn tạo nên phong cách mới mẻ khi biểu diễn. "Hưng muốn chân thành gửi đến khán giả lời xin lỗi của mình cũng như cả ê kíp", nam ca sĩ chia sẻ.

Đàm Vĩnh Hưng đeo huy hiệu "lạ" bị cho là nhạy cảm - Ảnh: Facebook nhân vật

Tag: