ĐỜI SỐNG

Sốc: Juventus bị trừ 15 điểm vì bê bối chuyển nhượng

DDVN • 21-01-2023 • Lượt xem: 135
Sốc: Juventus bị trừ 15 điểm vì bê bối chuyển nhượng

Khởi đầu năm mới của Juventus đã rơi vào thảm họa sau khi bị Liên đoàn Bóng đá Ý (FIGC) phạt trừ 15 điểm vì sử dụng chuyển nhượng để tăng bảng cân đối kế toán một cách giả tạo.

Ban lãnh đạo cũ của CLB Juventus cũng đã bị FIGC trao lệnh cấm dài hạn, bao gồm 2 năm đối với cựu chủ tịch Andrea Agnelli và cựu giám đốc điều hành Maurizio Comeabene và 30 tháng đối với cựu giám đốc thể thao Fabio Paratici, hiện đang làm việc cho Tottenham.


Juventus (áo sọc) đang gặp khủng hoảng ở mùa này

FIGC cho biết trong một tuyên bố rằng hình phạt trừ 15 điểm, mà Juventus có thể kháng cáo tại Ủy ban Olympic Ý, sẽ được áp dụng trong mùa giải này tại Serie A (giải hàng đầu của Ý). Tổ chức này cũng cho biết đã yêu cầu các án cấm được trao cho các giám đốc mới ra đi của Juventus, trong đó có cựu phó chủ tịch và huyền thoại Pavel Nedved - bị cấm 8 tháng.

Tất cả 8 CLB khác đối mặt với các lệnh trừng phạt tiềm năng của FIGC, trong đó có các đội thuộc Serie A là Sampdoria và Empoli, đều được trắng án.

Cơ hội giành quyền tham dự Champions League mùa tới của Juventus hiện đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng khi họ tụt từ vị trí thứ 3 xuống vị trí thứ 10 với chỉ 22 điểm, kém 15 điểm so với tốp 4 Serie A. Bỏ lỡ Champions League sẽ là một đòn giáng mạnh hơn nữa vào tài chính của Juventus.

Ông Agnelli và phần còn lại của ban lãnh đạo Juventus đã từ chức vào tháng 11 dưới áp lực của cuộc điều tra hình sự, với một ban lãnh đạo mới do Gianluca Ferrero đứng đầu được bổ nhiệm vào đầu tuần này. Sự ra đi của Agnelli đã kết thúc 12 năm trị vì đã mang lại nhiều danh hiệu và trong một thời gian, Juventus đã tái lập thành một trong những đội bóng xuất sắc nhất châu Âu nhưng lại kết thúc trong tình trạng hỗn loạn. Tháng trước, UEFA cho biết họ đã mở một cuộc điều tra chính thức về việc liệu Juventus có vi phạm các quy tắc liên quan đến tài chính hay không.

Theo Tây Nguyên/Thanhnien.vn