ĐỜI SỐNG

Sóc Trăng: Tạm đình chỉ 4 cảnh sát trong vụ đánh 2 học sinh trên phố

DDVN • 29-09-2022 • Lượt xem: 208
Sóc Trăng: Tạm đình chỉ 4 cảnh sát trong vụ đánh 2 học sinh trên phố

“Trước mắt, tôi chỉ đạo tạm đình chỉ 4 cảnh sát của Công an TX.Vĩnh Châu tham gia ca trực ngày 25.9, đồng thời yêu cầu đơn vị báo cáo toàn bộ vụ việc để xử lý nghiêm", đại tá Lâm Thành Sol – Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng nói.

Tối 28.9, đại tá Lâm Thành Sol - Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng cho biết: "Ban Giám đốc Công an tỉnh đã nắm được thông tin về clip cán bộ, chiến sĩ công an có hành vi bạo lực với 2 học sinh chạy xe mô tô lan truyền trên mạng xã hội. Tôi cũng đã báo cáo lãnh đạo Bộ Công an về sự việc trên. Trước mắt, tôi chỉ đạo tạm đình chỉ 4 cảnh sát Công an TX.Vĩnh Châu tham gia ca trực ngày 25.9; đồng thời yêu cầu Công an TX.Vĩnh Châu báo cáo toàn bộ vụ việc để xử lý nghiêm".

Như Một Thế Giới đã thông tin, ngày 28.9, mạng xã hội lan truyền đoạn clip dài hơn 5 phút ghi lại cảnh một người mặc trang phục CSGT điều khiển mô tô chuyên dụng chở một người mặc đồng phục công an đuổi theo hai người trẻ (được cho là thiếu niên chưa đủ tuổi điều khiển xe máy) chạy xe Exciter. Sự việc được xác định xảy ra trong ngày 25.9.

Hình ảnh cắt từ clip lan truyền trên mạng xã hội ghi lại cảnh hai thiếu niên bị cảnh sát đánh

Hình ảnh trong clip cho thấy, khi xe của 2 thiếu niên dừng lại thì chiếc mô tô chuyên dụng cũng tới sát bên. Sau đó, người mặc trang phục CSGT vung tay đánh người cầm lái, còn người ngồi phía sau nhảy xuống xe, dùng dùi cui đánh vào đầu thiếu niên này.

Trong khi đó, người bạn đi cùng thiếu niên bị đánh đã di chuyển ra xa cũng bị người mặc đồng phục công an đuổi theo, dùng mũ bảo hiểm đánh tới tấp. Một lúc sau, thêm 2 người chạy mô tô đến và một trong 2 người này đã đánh thiếu niên cầm lái.

Đoạn clip cho thấy, khi bị đánh, hai người trẻ không có hành vi chống cự, chỉ đứng chịu trận… Clip được camera an ninh của một nhà dân gần đó ghi lại. Sau khi clip lan truyền trên mạng xã hội, nhiều bình luận cho biết vụ việc xảy ra tại quốc lộ Nam Sông Hậu, đoạn qua khóm Xẻo Me, phường Vĩnh Phước, thị xã Vĩnh Châu

Trao đổi qua điện thoại với PV Một Thế Giới, đại tá Lâm Thành Sol - Giám đốc Công an Sóc Trăng cho biết đã nắm sự việc và giao cho Công an thị xã Vĩnh Châu xác minh báo cáo. Thượng tá Võ Văn Bộ - Trưởng công an thị xã Vĩnh Châu cũng cho biết đã nắm sự việc và cho xác minh để báo cáo lãnh đạo công an tỉnh.

Theo Nguyên Việt/1thegioi.vn