GIẢI TRÍ

Song Kang Ho và Gang Dong Won trở thành 'cặp bài trùng' trong phim mới

Thanh Tình • 15-06-2022 • Lượt xem: 307
Song Kang Ho và Gang Dong Won trở thành 'cặp bài trùng' trong phim mới

"Người môi giới" được đạo diễn bởi Kore-eda Hirokazu, là một trong số 3 đại điện của Hàn Quốc tham dự Liên hoan phim Cannes năm 2022 và đã vinh dự mang về giải thưởng "Nam diễn viên chính xuất sắc nhất" cho diễn viên gạo cội Song Kang Ho. Cặp đôi được xem là cặp bài trùng Song Kang Ho và Gang Dong Won trong vai hai người môi giới dẫn dắt toàn bộ câu chuyện, mang đến cho người xem thật nhiều cảm xúc qua lối diễn xuất tự nhiên và biểu cảm có chiều sâu.

Song Kang Ho từ lâu đã trở thành gương mặt bảo chứng phòng vé, với diễn xuất độc đáo cùng sự thể hiện đa dạng ở từng tác phẩm mà anh tham gia. Nam diễn viên từng hợp tác với những đạo diễn hàng đầu của điện ảnh Hàn Quốc, và đây là lần đầu tiên anh có dịp làm việc cùng tên tuổi lớn đến từ Nhật Bản Kore-eda Hirokazu. 

Tự mô tả về nhân vật của mình là “một nhà môi giới nhân từ” luôn trầm mặc và giấu giếm nhiều suy nghĩ riêng, Song Kang Ho dẫn dắt các bạn diễn trẻ một cách trơn tru và suôn sẻ – cũng giống như Sang-hyun lèo lái chuyến hành trình nhiều sóng gió của các nhân vật trong phim tới được đích đến an toàn.


Song Kang Ho chính là điểm khởi đầu của "Người Môi Giới".

Đạo diễn Kore-eda Hirokazu không tiếc lời ngợi khen khi nói về Song Kang Ho: “Song Kang Ho là điểm khởi đầu của Người Môi Giới. Tôi đã viết kịch bản với hình ảnh anh ấy trong tâm trí. Và trên trường quay, anh ấy đã thể hiện tuyệt vời đến mức khiến cho tôi cảm thấy kích thích và ấn tượng”. Có thể nói, Song Kang Ho đã có một vai diễn để đời tiếp theo, mang về danh hiệu Nam diễn viên chính xuất sắc nhất tại Lễ trao giải Cannes lần thứ 75 – danh hiệu duy nhất còn thiếu của điện ảnh Hàn Quốc tại Liên hoan phim danh giá này.


Diễn viên Song Kang Ho được rất nhiều đồng nghiệp cũng như đạo diễn yêu thích.

Đồng hành bên cạnh Sang-hyun (Song Kang Ho) chính là Dong-soo (Gang Dong Won), nhân vật cũng từng bị bỏ rơi từ khi còn nhỏ và chưa hề biết mặt cha mẹ ruột, Dong-soo căm ghét những phụ huynh vứt bỏ con cái của mình hơn bất cứ điều gì. Là một nhân viên tại một cơ sở đặt “hộp em bé”, anh ta dễ dàng tiếp cận những đứa trẻ bị bỏ lại trong hộp, xoá dữ liệu máy quay, và chuyển đứa trẻ đi mà không một ai hay biết.


Gang Dong Won được xem là sự trọn vẹn cho vai diễn Dong-soo, từ ánh mắt tới dáng lưng.

Trong Người Môi Giới, anh đã mang tới cho người xem một nhân vật với nhiều tầng cảm xúc, những vết thương lòng của bản thân, sự giận dữ đối với So-young (Lee Ji Eun) – người đã bỏ lại đứa con của mình, hay sự dịu dàng ân cần dành cho những đứa trẻ ở trại mồ côi. “Gang Dong Won đã thể hiện vai Dong-soo một cách trọn vẹn nhất, từ đôi mắt sắc lạnh nhưng cô đơn cho đến bóng lưng dường như đang nặng trĩu nỗi buồn”, đạo diễn Kore-eda chia sẻ.


Gang Dong Won chinh phục khán giả bằng những màn trình diễn đa dạng ở nhiều thể loại khác nhau. 

Mặc dù được xây dựng với những câu chuyện riêng, những nét tính cách hoàn toàn khác biệt, một bên là Sang-hyun trầm tính và ấm áp, một bên là Dong-soo mang nỗi đau từ quá khứ nên lạnh lùng và luôn bi quan về cuộc đời, song họ cùng có chung một mục đích: tìm gia đình mới cho đứa trẻ bị bỏ rơi trong “hộp em bé”.