GIẢI TRÍ

‘Spider-Man: No Way Home’ đạt doanh thu khủng: hơn 587 triệu USD chỉ sau 3 ngày ra rạp

Đỗ Tuấn • 20-12-2021 • Lượt xem: 137
‘Spider-Man: No Way Home’ đạt doanh thu khủng: hơn 587 triệu USD chỉ sau 3 ngày ra rạp

Doanh thu 3 ngày cuối tuần qua của bom tấn Spider-Man: No Way Home đạt con số làm ngỡ ngàng giới quan sát: 253 triệu USD từ 4.336 rạp ở Bắc Mỹ và tổng doanh thu toàn cầu là 587,2 triệu USD.

Theo VarietySpider-Man: No Way Home (tựa Việt: Người Nhện: Không còn nhà) của hãng Sony là bộ phim có doanh thu cuối tuần mở màn tốt nhất so với bất kỳ bộ phim nào trong thời đại dịch. Trước đó, không có phim nào trong thời COVIDD-19 có thể vượt qua thậm chí 100 triệu USD chỉ trong một ngày cuối tuần trừ Spider-Man. Lần ra mắt gần đây có doanh thu cao nhất thuộc về phần tiếp theo bộ truyện tranh của Sony là Venom: Let There Be Carnage thu về 90 triệu USD ngày khởi chiếu.

Tom Holland vai Người Nhện trong bom tấn Spider-Man: No Way Home  SONY

Chương cuối trong bộ ba phim có Tom Holland đóng vai Người Nhện ban đầu dự kiến ​​sẽ thu về từ 130 đến 150 triệu USD vào cuối tuần nhưng đã nhanh chóng phá bỏ những ước tính đó. Chỉ trong ngày đầu tiên công chiếu, Spider-Man: No Way Home thu đến 121 triệu USD. Phim có ngày khởi chiếu vào thứ sáu (17.12) thật đặc biệt, hoành tráng vì người hâm mộ Marvel muốn trở thành những khán giả đầu tiên xem bộ phim này. Chỉ sau ba ngày ra rạp, Spider-Man: No Way Home là bộ phim có doanh thu cao nhất trong năm 2021.

Ở nước ngoài, chuyến dạo chơi mạo hiểm của Tom Holland trong Spider-Man: No Way Home thu về 334,2 triệu USD từ 60 thị trường quốc tế, đạt tổng doanh thu toàn cầu là 587,2 triệu USD cuối tuần qua. Phim được xếp có doanh thu mở màn cuối tuần lớn thứ ba trên toàn thế  giới sau Avengers: Endgame (1,2 tỉ USD) và Avengers: Infinity War (640 triệu USD). Thành tích này giúp Sony có thể khui rượu sâm-panh ăn mừng.

“Kết quả doanh thu khủng của Spider-Man: No Way Home vào cuối tuần này từ khắp nơi trên thế giới khi phải đối mặt với nhiều thách thức, tái khẳng định tác động văn hoá vô cùng lớn của các bộ phim chiếu rạp độc quyền được sản xuất, tiếp thị với tầm nhìn và quyết tâm cao”, Tom Rothman - Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Sony Pictures Motion Picture Group nhận định.

Cuộc phiêu lưu mới nhất của Người Nhện Peter Parker (Tom Holland đóng) trêu chọc một nhóm các siêu anh hùng và nhân vật phản diện trong quá khứ không chỉ phá vỡ kỷ lục phòng vé thời COVID-19. Spider-Man: No Way Home đang đứng vào hàng ngũ phim đạt doanh thu lớn nhất trong ngày đầu ra mắt cùng Avengers: Endgame (357 triệu USD), Star Wars: The Force Awakens (247 triệu USD), Star Wars: The Last Jedi (220 triệu USD)...

David A. Gross, người điều hành công ty tư vấn phim Franchise Entertainment Research cho biết: “Đây là một sự mở đầu đáng kinh ngạc và là một lời nhắc nhở kịp thời về ý nghĩa phim chiếu rạp đối với khán giả chính thống”.

Spider-Man: No Way Home đạt doanh thu toàn cầu hơn 587 triệu USD  SONY

Tom Holland là diễn viên thứ ba đóng vai Người Nhện sau Tobey Maguire và Andrew Garfield. Spider-Man: No Way Home do Jon Watts đạo diễn quy tụ dàn diễn viên: Zendaya (vai MJ), Benedict Cumberbatch (Doctor Strange), Marisa Tomei (dì May), Alfred Molina (Doc Ock), Willem Dafoe (Green Goblin), Jamie Fox (Electro), Thomas Haden Church (Sandman)… Spider-Man: No Way Home bán được nhiều vé hơn vào ngày đầu tiên ra rạp so với Spider-Man: Homecoming (117 triệu USD) năm 2017 và Spider-Man: Far From Home (92 triệu USD) năm 2019. Spider-Man: No Way Home có tuần mở màn series Người Nhện cao nhất trong lịch sử.

Paul Dergarabedian, một nhà phân tích truyền thông cấp cao của Comscore cho biết việc vượt qua cột mốc đó sẽ là điều đáng chú ý trong thời gian bình thường, nhưng “đặc biệt ấn tượng với những hạn chế của thị trường vẫn bị ảnh hưởng rất nhiều bởi các tin tức và mối quan tâm liên quan đến Covid-19”.

Các chuyên gia phòng vé tin rằng lý do Spider-Man: No Way Home giúp tăng trưởng doanh thu phòng vé là vì phim thuộc thể loại siêu anh hùng có kinh phí lớn. Các rạp chiếu dành gần như mọi khán phòng cho Spider-Man: No Way Home. Ở vị trí thứ hai, cách xa Spider-Man: No Way Home là phim nhạc kịch ngụ ngôn Encanto của Disney chỉ thu về 6,5 triệu USD từ 3.525 rạp chiếu vào cuối tuần qua. Sau bốn tuần công chiếu, bộ phim đạt 81,5 triệu USD ở Bắc Mỹ. West Side Story và Ghostbusters: Afterlife giữ vị trí thứ ba khi mỗi phim mang về 3,4 triệu USD vào cuối tuần.

 

Tag: