GIẢI TRÍ

'Street Dance Việt Nam' bước vào vòng thi khắc nghiệt

Thanh Tình • 16-05-2022 • Lượt xem: 370
'Street Dance Việt Nam' bước vào vòng thi khắc nghiệt

"Street Dance Việt Nam" tập 4 đã chính thức lên sóng. Các tuyển thủ được trao khăn ở vòng "Audition" sẽ bước vào vòng "Hot chair" - chiến đấu để tìm ra 49 tuyển thủ bước vào vòng kế tiếp. Luật thi đấu của vòng "Hot chair" vô cùng khắc nghiệt, khi 103 tuyển thủ phải tiến hành bốc thăm để quyết định thứ tự thi đấu phần biểu diễn cá nhân.

Đội trưởng vòng "Audition" của tuyển thủ không có quyền bỏ phiếu, phiếu do 3 vị đội trưởng còn lại và giám khảo khách mời tiến hành bầu. Kết quả sẽ được quyết định như sau: Đạt 4 phiếu, tuyển thủ tiến thẳng vào top 49; Đạt 1 phiếu hoặc 0 phiếu, tuyển thủ trực tiếp bị loại; Đạt 2 phiếu hoặc 3 phiếu, tuyển thủ bước vào phần thách đấu không phục (Call Out). Ở phần thách đấu không phục, tuyển thủ nào chưa thi đấu, trong vòng 10 giây sẽ giơ tay để tiến hành thách đấu, nhảy bài freestyle trên nền nhạc của tuyển thủ bị thách đấu. Thách đấu thành công vào thẳng Top 49. Thách đấu thất bại sẽ trực tiếp bị loại. 


Chỉ 49 thí sinh có thể vượt qua vòng "Hot chair" để bước tiếp trong chương trình

Đặc biệt, tập 4 của "Street Dance Việt Nam" còn có sự xuất hiện của một khách mời đặc biệt - Ibuki Imata. Cô là một "Waacker" chuyên nghiệp của team Hàn Canh tại "Street Dance of China" mùa 4. Ibuki Imata khiến cả trường quay bùng nổ khi xuất hiện với màn nhảy cực cháy.


Ibuki sẽ là giám khảo đặc biệt, trực tiếp bỏ phiếu cho từng phần trình diễn của tuyển thủ tại vòng này. 

Nữ "dancer" chia sẻ về "Street Dance Việt Nam": "Mọi thứ rất tuyệt vời, rất giống với Street Dance tại Trung Quốc. Sân khấu đẹp, có một chút được làm theo phong cách của Việt Nam rất mới mẻ. Tôi rất vui khi được tới đây". Cô nàng cũng có nhiều màn tương tác thú vị với 4 đội trưởng và không giấu được sự phấn khích khi trực tiếp xem các tuyển thủ của chương trình thi đấu. 

Bảo Anh: "Ở Street Dance Việt Nam không có sự thiên vị, chỉ dùng thực lực để nói chuyện" 

Có thể nói, tập 4 của "Street Dance Việt Nam" đã quy tụ nhiều màn "battle" - thách đấu đỉnh cao, mang tới nhiều cảm xúc lẫn lộn cho khán giả. Không chỉ gây hồi hộp ở phần bỏ phiếu bình chọn của 4 đội trưởng và giám khảo khách mời Ibuki Imata, mà quyết định của các tuyển thủ khi bước lên thách đấu không phục cũng gây bất ngờ không kém. Quyết định này cũng cần rất nhiều sự tỉnh táo, lượng sức mình và khả năng thích nghi với âm nhạc của tuyển thủ bị thách đấu. 


Chứng kiến tuyển thủ nữ mà mình tự tin khẳng định sẽ giành chiến thắng phải ra về, Đội trưởng Chi Pu không kìm được nước mắt: "Rufu là một người rất tuyệt vời, bạn ấy đã chiến đấu hết mình để ngày hôm qua giành lại 2 khăn cứu đồng đội của khu phố. Vậy mà bây giờ bạn phải ra về trước". 

Bảo Anh thắng thắn khẳng định: "Ở Street Dance Việt Nam không có sự thiên vị, chỉ dùng thực lực để nói chuyện". Còn Trấn Thành chia sẻ: "Đó là những gì Street Dance mang đến, không biết trước ngày mai là gì. Chúng ta là những chiến binh, phải chiến đấu ở bất cứ một trận đấu nào. Dù cho bạn là điều gì đó rất tuyệt vời ngày hôm qua, nhưng ngày hôm nay mắc sai lầm thì chúng ta vẫn phải trả giá cho những gì vừa xảy ra". 

Nhạc Trịnh xuất hiện, có hẳn 2 màn trình diễn quá cảm xúc! 

Phần trình diễn của tuyển thủ Phạm Khánh Linh (Linh 3T), thể loại "Breaking" là một trong những phần thể hiện bất ngờ nhất tại tập 4. Lựa chọn ca khúc "Diễm Xưa" - một sáng tác của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, thể hiện bởi ca sĩ Hà Lê, tuyển thủ Linh 3T đã mang đến phần trình diễn đầy cảm xúc. Ngay sau đó, tuyển thủ Nguyễn Minh Cường (C2 Low) bất ngờ xung phong lên thách đấu không phục khiến đội trưởng Kay Trần muốn “xin viên thuốc nhức đầu” vì tuyển thủ khu phố của mình dám lên "battle" với đối thủ quá mạnh.


Trấn Thành đã không kìm được nước mắt khi chứng kiến từng động tác của C2 Low, trong đó có màn ôm lấy đối thủ Linh 3T khiến tất cả "nổi da gà"

Mặc dù Diễm Xưa là một bài nhạc khó với nhảy đường phố, nhưng tuyển thủ C2 Low khiến cả trường quay bùng nổ với phần thể hiện của mình. Được thăng hạng bước vào vòng kế tiếp, C2 Low cũng có màn chia sẻ đầy chân thành: "Mọi người như các anh chị ca sĩ có hàng nghìn cơ hội để lên sân khấu, còn cộng đồng Street Dance Việt Nam đã mất hàng chục năm và bây giờ mới có cơ hội để lên sân khấu. Bọn em không thực sự có quá nhiều kinh nghiệm trong lời ăn tiếng nói hay hành động của mình. Thay mặt cho mọi người, em muốn gửi lời xin lỗi tới các đội trưởng". 

Tuyển thủ nhảy trên nền nhạc "Ba kể con nghe", lấy nước mắt người xem vì chia sẻ xúc động.

Tuyển thủ Nguyễn Tố Linh, thể loại "Biên đạo" với sở trường múa đương đại cũng nhận 4 phiếu thăng hạng vào vòng kế tiếp. Nữ tuyển thủ chính là "Quán quân Bước Nhảy Xì Tin" năm nào. Tố Linh khiến Trấn Thành ngậm ngùi xúc động vì sự trưởng thành của mình, kể từ khi nam MC gặp Tố Linh tham gia chương trình thực tế vào năm 9 tuổi. 


"Street Dance Việt Nam" tập 4 trải qua rất nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau.

Cuối tập 4, tuyển thủ Nguyễn Việt Anh (Pad.ragon) gây ấn tượng với phần trình diễn thuộc thể loại "Krump" trên nền nhạc "Ba kể con nghe" (Nguyễn Hải Phong). Đây chính là phần trình diễn đặc biệt mà tuyển thủ Việt Anh dành tặng vợ và con của mình. Anh chàng lên máy bay vào TP.HCM tham dự "Street Dance" đúng vào ngày vợ sinh em bé, nhớ lại kỷ niệm này, Việt Anh bật khóc vì xúc động trên sân khấu. 

Thanh Tình