GIẢI TRÍ

Sự kinh hoàng của đại dịch COVID-19 được khắc họa trong phim tài liệu

DDVN • 29-07-2020 • Lượt xem: 203
Sự kinh hoàng của đại dịch COVID-19 được khắc họa trong phim tài liệu

Bộ phim này là những cuộc phỏng vấn độc quyền với những thương nhân tại chợ hải sản, các bác sĩ, quan chức địa phương cũng như những người đã tham gia vào trận chiến chống dịch COVID-19 tại thành phố Vũ Hán, Trung Quốc.

Đạo diễn Malcolm Clarke, người từng đoạt giải Oscar trong hạng mục phim tài liệu hay nhất với bộ phim The Lady in number 6 (2013) đã ghi lại những hình ảnh quý giá trong những ngày đầu dịch COVID-19 bùng phát tại thành phố Vũ Hán, Trung Quốc trong bộ phim tài liệu của ông sắp tới.

Bộ phim tài liệu này mang tên A Season In Hell được thực hiện với một nhóm làm phim quốc tế, để khắc hoạ một cách xác thực họ đã phải đến tận tâm dịch. Đạo diễn Clarke đã tới tỉnh Hồ Bắc, nơi một nhóm gồm 20 nhà làm phim cùng ông đang cư trú trong một khách sạn nằm ngay cạnh chợ hải sản Vũ Hán, nơi bùng phát dịch bệnh. Tại Vũ Hán, các nhà làm phim cùng một chuyên gia về bệnh truyền nhiễm đã xây dựng lại một câu chuyện về việc nghiên cứu những gì đã xảy ra ở Vũ Hán trong những ngày đầu phát hiện ra coronavirus, bao gồm cả việc huy động hàng chục ngàn chuyên gia y tế tham gia cứu chữa những người nhiễm bệnh cũng như việc xây dựng hai bệnh viện dã chiến.


Đạo diễn Malcolm Clarke - Ảnh: Internet

Trong phim sẽ có những cuộc phỏng vấn độc quyền với những thương nhân buôn bán tại chợ hải sản Vũ Hán, các bác sĩ, tình nguyện viên, các quan chứ cấp cao tại thành phố này về việc điều tra nguồn gốc của sự bùng phát coronavirus và một số bệnh nhân đầu tiên được chuẩn đoán mắc COVID-19.

ARTeFACT Entertainment đứng ra chịu trách nhiệm sản xuất bộ phim cùng với sự hợp tác với nhà sản xuất phim độc lập Han Yi có trụ sở tại Thượng Hải.

Bộ phim của đạo diễn Malcolm Clarke không phải bộ phim tài liệu đầu tiên nói về đại dịch COVID-19. Trước đó, nhà sản xuất từng giành giải Oscar, Donna Gigliotti đã làm một bộ phim tài liệu khác mang tên Wuhan! Wuhan! cũng đã nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả. Hay như một bộ phim tài liệu ngắn dài 4 phút Wuhan: The long night ghi lại hoàn cảnh thực tế của người dân thành phố Vũ Hán, do một đoàn làm phim bị kẹt lại trong thành phố tâm dịch COVID-19 thực hiện đã thu hút hàng triệu lượt xem.


Hình ảnh trong phim Wuhan: The long night - Ảnh: Internet

“Đây là bộ phim có sự thử thách nhiều nhất mà tôi từng làm. Quay một bộ phim tại một đất nước đang gặp rất nhiều nguy hiểm thực sự là điều vô cùng khó khăn. Bộ phim này tôn vinh những người đã không ngại ngần mạo hiểm cuộc sống của mình để bước vào nguy hiểm đẩy lùi dịch bệnh. Những sự hi sinh thầm lặng và cả những việc họ đã làm còn nhiều hơn thế nữa.” đạo diễn Clarke chia sẻ.

Giám đốc hình ảnh của bộ phim nổi tiếng Honeyland, Fejmi Daut cho biết: “Tôi chưa bao giờ mong đợi sự trải nghiệm lần đầu tiên làm phim của mình tại tâm dịch. Tôi đã phải làm quen với việc vận hành máy ảnh với ba lớp PPE, điều đó giúp tôi hiểu nỗi sợ hãi của người dân Vũ Hán.”

Nhà sản xuất phim Han Yi nói thêm: “Bằng cách hiểu những gì đã xảy ra và dũng cảm đối phó với sự tàn phá và nỗi đau, chúng tôi hy vọng rằng thành phố Vũ Hán sẽ trở lại mạnh mẽ hơn sau khi bị tàn phá nặng nề.”

Bộ phim sẽ sớm ra mắt khán giả trên toàn thế giới trong thời gian tới.

Theo Đan Thùy/Motthegioi.vn