KHÁM PHÁ

Sự nghiệp lừng lẫy của 'ông vua Chanel' Karl Lagerfeld

Sky • 20-02-2019 • Lượt xem: 1734
Sự nghiệp lừng lẫy của 'ông vua Chanel' Karl Lagerfeld

Karl Lagerfeld đã dành cả cuộc đời để cống hiến cho sự phát triển của ngành thời trang thế giới, cũng như thương hiệu đình đám Chanel.

Ngày 19/2, Karl Lagerfeld – giám đốc sáng tạo của thương hiệu thời trang nổi tiếng thế giới Chanel – qua đời ở tuổi 85 sau nhiều ngày đổ bệnh nặng. Sự ra đi để lại niềm tiếc thương vô hạn cho những người mộ điệu, cũng như mất mát đối với Chanel nói riêng và làng thời trang thế giới nói chung.

Karl Lagerfeld, tên thật là Karl Otto Lagerfeldt, được sinh ra ở Đức vào năm 1933. Sau này, ông đổi tên vì cho rằng Lagerfeld nghe “thương mại hơn”.

Nhà thiết kế lừng danh di cư sang Paris (Pháp) khi còn ở độ tuổi thiếu niên. Năm 17 tuổi, ông trở thành trợ lý cho NTK Pierre Balmain, bắt đầu bén duyên với ngành thời trang.

Ngoài Chanel, ông còn thiết kế cho thương hiệu thời trang cao cấp Fendi. Trong ảnh, ông chụp chung 5 chị em nhà Fendi.

Ông ngồi vào vị trí giám đốc sáng tạo của Chanel vào năm 1983, để rồi gắn bó cho đến lúc qua đời. Ngoài ra, ông cũng thiết kế cho nhà mốt Fendi từ năm 1965 và sở hữu một thương hiệu thời trang riêng mang tên chính mình.

Cả cuộc đời Karl Lagerfeld cống hiến cho thời trang, Đến khi qua đời ở tuổi 85, ông chưa một lần nghĩ đến chuyện kết hôn. "Người bạn đời" gắn bó với ông những năm tháng cuối cùng là cô mèo Choupette.

Ông Karl Lagerfeld chụp ảnh cùng người mẫu sau khi thắng hạng mục thiết kế áo khoác tại một cuộc thi thời trang do Hội đồng Len Quốc tế tổ chức tại Paris vào năm 1954.

Karl Lagerfeld trong phòng làm việc vào khoảng năm 1960. Khi đó ông là giám đốc nghệ thuật của thương hiệu thời trang Jean Patou.

Lagerfeld chỉnh lại mẫu thiết kế cho người mẫu đình đám Paris thập niên 60 Ines de la Fressange. Lúc này, ông đang là nhà thiết kế của Chloe tại Paris.

Lagerfeld đang hoàn thiện mẫu phác thảo cho Chloe.

Hậu trường trong show diễn của Lagerfeld tại Chanel.