ĐỜI SỐNG

Sữa hết hạn, đừng vội bỏ đi, có tới 6 cách hay để tận dụng

Minh Phương • 03-06-2022 • Lượt xem: 316
Sữa hết hạn, đừng vội bỏ đi, có tới 6 cách hay để tận dụng

Sữa hết hạn, đa phần nhiều người sẽ bỏ đi vì nghĩ không dùng được nữa. Nhưng các nội trợ đã chỉ ra nhiều cách hay để tận dụng hết công dụng của chúng. Bạn hãy tham khảo một số cách dưới đây.

Dùng làm bánh

Khi hết hạn, sữa sẽ có vị hơi chua. Bạn có biết rằng, vị này lại thích hợp cho những chiếc bánh ngon ra đời? Trong quá trình nướng bánh, thì vị chua này không có gì đáng lo ngại, độ nóng của lò nướng sẽ giúp khử mùi chua của sữa. Nhiều đầu bếp còn dùng vị chua trong sữa để làm cho nó lên men. Hãy áp dụng cách làm này cho một số loại bánh như: bánh mì, bánh kép hoặc bánh quy...

Dùng nấu ăn cùng với kem

Khi sữa hết hạn, một số mẹo chỉ ra rằng, bạn hãy nấu chúng cùng với một ít kem. Cách này lại làm tăng lên hương vị cho món ăn. Dùng sữa hết hạn vào món súp hay món hầm nếu chúng nhạt, cũng tăng lên hương vị ngậy, đậm đà của món ăn. Lưu ý là không lạm dụng đổ quá nhiều sữa, chỉ nêm nếm một chút ít vừa phải, tránh làm biến đổi hương vị thật của món ăn.

Sữa hết hạn giúp làm mềm thịt

Trong sữa có một chất tên là axit lactic, đây là chất có tác dụng để làm mềm thịt. Cách làm như sau, dùng sữa đổ ngập lên thịt trước khi nấu. Nhiều khi cũng có thể ướp thịt bằng sữa. Không chỉ làm mềm thịt, sữa hết hạn còn làm mềm các hạt khô như lúa mì, lúa mạch...

Dùng sữa hỏng làm pho mát

Từ xưa, đặc biệt ở phương Tây, các bà nội trợ vẫn dùng sữa hỏng để làm pho mát. Cách này cũng trở nên hữu hiệu với xà lách hay trái cây và hỗ trợ cho đường tiêu hóa.

Sữa hỏng tăng lượng chất bón cây

Rất nhiều người đam mê trồng cây đã tìm ra bí quyết để giúp cây cối phát triển mạnh mẽ, đó là tưới sữa đã hết hạn lên. Bạn có thể pha sữa với nước để cho loãng ra trước khi tưới vào gốc cây. Chất canxi có trong sữa sẽ thúc đẩy sự lớn nhanh của cây. Cây cà chua đặc biệt thích hợp với cách chăm sóc này.

Tắm cùng sữa

Nhiều phụ nữ đã tận dụng sữa hết hạn pha cùng nước tắm với một ít tinh dầu nếu không chịu được mùi hoi của sữa. Cách làm này giúp cho họ có làn da mềm và mịn hơn rất nhiều.