ĐỜI SỐNG

Tại sao Châu Ngọc Quang lại khiến ông Park hài lòng?

DDVN • 25-09-2022 • Lượt xem: 159
Tại sao Châu Ngọc Quang lại khiến ông Park hài lòng?

Châu Ngọc Quang được ông Park đặt vào vai trò 'con thoi' ở trận đầu tiên giải giao hữu tam hùng, giữa tuyển Việt Nam và Singapore. Dù chơi ở vị trí trái sở trường nhưng những đóng góp từ phía cầu thủ này đáng được ghi nhận.

HLV Park Hang-seo quyết định lựa chọn trận đấu giữa tuyển Việt Nam và Singapore để thử nghiệm các gương mặt trẻ và cầu thủ dự bị, Châu Ngọc Quang cũng nhờ vậy mà được đá chính. Anh đứng cao hơn so với Tuấn Anh (tiền vệ mỏ neo) và thấp hơn so với Văn Quyết (tiền vệ công có vai trò làm cầu nối với 2 tiền đạo Mạnh Dũng, Tuấn Hải).

Thực tế ở CLB Hải Phòng, Ngọc Quang chơi đúng vị trí của Văn Quyết. Anh nhận bóng từ Hải Huy trước khi quyết định tạo ra những phương án tấn công cho đội bóng đất cảng. Ở cấp độ CLB, tiền vệ công mới là sở trường của Quang, có nhiệm vụ tranh bóng, kéo bóng và hỗ trợ cả công lẫn thủ.


Châu Ngọc Quang để lại dấu ấn nhất định ở trận thắng đội Singapore

Nhưng HLV Park Hang-seo vẫn quyết định thử nghiệm Ngọc Quang, bởi một mặt ông nhận diện đội Singapore khá yếu ở tuyến giữa. Việc sử dụng Ngọc Quang trong vai trò nghịch cũng không khiến học trò của mình bị thất thế trước đối thủ. Thứ hai, ông cũng muốn xem Ngọc Quang đáp ứng như thế nào, liệu có thể trở thành phương án B cho Đỗ Hùng Dũng được hay không?

Ngọc Quang được đá hết 90 phút chính thức. Sự kiên nhẫn của ông Park cũng được đền đáp xứng đáng. Nhìn tổng thể cả trận đấu, Ngọc Quang đáp ứng được đúng khuôn mẫu một tiền vệ con thoi. Anh tích cực di chuyển cả chiều dọc lẫn chiều ngang sân. Quang tích cực tranh bóng, ngay cả ở phần sân đội bạn. Tình huống Văn Quyết mở tỷ số cho đội tuyển Việt Nam cũng đến từ việc Ngọc Quang đoạt được bóng từ phía đối thủ.


Châu Ngọc Quang (giữa) và các đồng đội tại tuyển Việt Nam đang cố gắng thể hiện năng lực của mình

Ở giai đoạn sau của trận đấu, Quang cũng tích cực hỗ trợ ở hai hướng lên biên của đội tuyển Việt Nam. Tất nhiên, vì không phải là người thường xuyên tiếp cận vòng cấm Singapore, Ngọc Quang không để lại dấu ấn trực tiếp là một bàn thắng hay một đường kiến tạo. Nhưng với sự năng nổ, hoạt động tích cực và cố gắng đáp ứng vai trò dù không phải sở trường, Ngọc Quang vẫn được HLV Park Hang-seo đánh giá tích cực sau trận đấu.

Rõ ràng ở vai trò số 10 trong sơ đồ 3-5-2, mẫu tiền vệ tấn công phải thích ứng rất linh hoạt ở cả nhiệm vụ cầu nối lẫn sẵn sàng chơi trong vai trò một tiền đạo biên. Quang Hải, Văn Quyết hay kể cả là Công Phượng, Tuấn Hải, Văn Khang là những gương mặt đã, đang và sẽ được HLV Park trao cơ hội. Rõ ràng, rất khó để Ngọc Quang được chơi đúng sở trường như điều mà anh thể hiện ở HAGL trước kia hay Hải Phòng hiện tại.

Vậy nên, nếu thích ứng được ở vị trí “con thoi”, Ngọc Quang sẽ có cơ hội ra sân nhiều hơn. Tất nhiên, ông Park muốn Châu Ngọc Quang phải làm được ít nhất như những gì thể hiện trước đội Singapore.

Theo Trung Ninh/Thanhnien.vn