GIẢI TRÍ

Tài tử ‘Hiệp khách hành’ qua đời ở tuổi 76 vì suy tim

DDVN • 04-02-2021 • Lượt xem: 284
Tài tử ‘Hiệp khách hành’ qua đời ở tuổi 76 vì suy tim

Tài tử gạo cội Lâm Thông đóng 'Hiệp khách hành' đột ngột qua đời vào ngày 31.1 ở tuổi 76 vì bệnh tim.

Tờ Sina đưa tin nam diễn viên gạo cội Lâm Thông đột ngột qua đời ở tuổi 76 sau một cơn đau tim. Tối 1.2, nam diễn viên lâm bệnh nặng và ngay lập tức được chuyển đến bệnh viện cấp cứu song không qua khỏi. Bác sĩ cho biết Lâm Thông bị suy tim dẫn đến cơ quan hô hấp khó khăn.

Trước sự ra đi đột ngột của Lâm Thông, các nghệ sĩ, giới làm phim cũng không khỏi bàng hoàng và đau xót. Các đồng nghiệp như Nhậm Đạt Hoa, Lương Triều Vỹ... đăng tải bài viết tưởng niệm trên trang cá nhân.


Nam diễn viên Lâm Thông đột ngột qua đời sau một cơn đau tim - Ảnh: Internet

Điền Khải Văn, Hội trưởng Hội nhà làm phim Hong Kong, cho biết bản thân sốc khi biết tin dữ: “Tôi không thể tin được Lâm Thông đã ra đi. Trước ngày anh ấy mất, hai chúng tôi còn làm việc cùng nhau đến 22h. Trước đây, tôi không nghe tin Lâm Thông mắc bệnh gì nghiêm trọng. Anh ấy ra đi quá đột ngột. Nam nghệ sĩ là người dễ gần, luôn quan tâm hậu bối. Tôi cũng rất ngưỡng mộ kỹ năng diễn xuất của anh ấy”.

Theo nguyện vọng từ nam diễn viên, linh cữu của ông sẽ được chuyển về quê an táng. Do dịch bệnh, gia đình tài tử Lâm Thông dự định tổ chức lễ tang nhỏ gọn.

Nam diễn viên Lâm Thông sinh năm 1945 tại Macau, gia nhập sự nghiệp diễn xuất từ thập niên 1980 và là gương mặt thân quen của màn ảnh Hong Kong. Từ đó đến nay, ông đã đóng được hơn 100 phim điện ảnh, truyền hình. Lâm Thông nổi bật với các vai phản diện trong những tác phẩm điện ảnh kinh điển như Long tại giang hồ, Giang hồ tình, Thiên sứ hành động, Bản sắc anh hùng 2, Điệp huyết nhai đầu. Sao gạo cội từng hợp tác với Châu Nhuận Phát, Lương Triều Vỹ, Lưu Đức Hoa, Nhậm Đạt Hoa trên màn ảnh rộng.


Năm 1988, Lâm Thông gia nhập TVB và lưu dấu ấn với các phim Giọt máu thiện ác, Đặc cảnh 90, Cát tinh báo hỷ, Phi hổ quần anh, Lục Tiểu Phụng.

Từ năm 2000, nam diễn viên dần rút lui khỏi giới điện ảnh Hong Kong, chuyển sang làm đạo diễn kiêm biên kịch hậu trường. Ông từng là Giám đốc Trung tâm Giáo dục Nghệ thuật Điện ảnh và Truyền hình Quốc tế Phương Đông.

Theo Đan Thuỳ/1thegioi.vn